Những bài toán học thực tế lớp 6 nâng cao hk 2
Những bài toán học thực tế lớp 6 nâng cao hk 2

Thế nào là toán vui?

Khi đọc tiêu đề “Toán vui lớp 4” có lẽ nhiều bạn thấy khá lạ lẫm. Liệu đây có phải là một dạng trong đề thi học sinh giỏi Toán 4 không? Để giải đáp những thắc mắc này, chúng ta cùng tìm hiểu toán vui là gì nhé!

Toán vui là những bài toán có lời văn, sử dụng những hình ảnh, hoạt động rất thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Thực ra có thể nói đây là một dạng toán thực tế. Nhiệm vụ của học sinh là áp dụng kiến thức được học và giải quyết bài toán.

Dạng toán này sẽ giúp học sinh đỡ buồn chán hơn khi có thể vận dụng kiến thức vào thực tế. Qua đó, nó như một cách để giáo dục con trẻ về tầm quan trọng của Toán học trong cuộc sống. Đồng thời, mang lại những hứng thú học Toán cho con trẻ.



Tài liệu chọn lọc lớp 4 có đáp án hay nhất

Đối với Toán vui lớp 4, nó thường ít xuất hiện trong các đề thi học kì 1 Toán 4, học kì 2. Tuy nhiên, đây lại là dạng toán khá được ưa chuộng trong những kì thi hsg Toán 4 hoặc violympic Toán lớp 4.

Những bài toán vui dưới đây có cả phần hình học và đại số. Đồng thời, mỗi bài tập đều có đáp ản giải rất cụ thể, rõ ràng. Sẽ không hề quá khó khăn để cho học sinh có thể hiểu được.

Mặc dù là những dạng toán khó nhưng nó vẫn luôn thu hút nhiều học sinh vì tương đối sát với thực tế. Do đó, có thể coi nó như một hoạt động ngoại khóa vui cho các bạn học sinh. Vì thế, hãy tải về và làm những bài tập trong tài liệu nhé! Chắc chắn tài liệu sẽ không làm bạn thất vọng.

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Bạn đang xem bài viết: Tuyển tập những bài Toán vui lớp 4 đặc sắc nhất. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.