168 – Ý nghĩa đèn báo bảng đồng hồ táp lô máy cơ giới công nông nghiệp
168 – Ý nghĩa đèn báo bảng đồng hồ táp lô máy cơ giới công nông nghiệp

Hiện nay nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng tại nước ta đang ngày một tăng nhanh, để đáp ứng cho việc này thì bắt buộc ngành xây dựng phải ngày một cải tiến không thể mãi sử dụng sức người như vầy được, thay vào đó là đưa các loại máy móc cơ giới vào để có thể đẩy nhanh quá trình thực hiện nhằm đáp ứng đúng thời hạn của mỗi công trình. Một trong những loại máy móc cần thiết nhất cho quá trình xây dựng hiện nay là máy xúc, nó giúp cho quá trình đào đất diễn ra một cách nhanh chóng và không tốn quá nhiều sức lực. Trên thị trường hiện nay thì Doosan đang là thương hiệu được khá nhiều nhà thầu tin dùng khi quyết định tìm mua một chiếc máy xúc mới và mẫu máy xúc Doosan 140w với model là Doosan DX140W là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Vậy hãy cùng Phú Linh tìm hiểu xem mẫu máy xúc Doosan này có gì nổi bật nhé!

Thông số kỹ thuật máy xúc bánh lốp Doosan DX140W

1. Hệ thống động cơ

Máy sử dụng hệ thống động cơ Doosan DB58TIS với 6 xi lanh, công suất cực đại của động cơ là 99kW tại 2.000 vòng/phút, momen xoắn cực đại là 490 N.m tại 1.400 vòng/phút. Hệ thống lọc gió của động cơ được trang bị dạng lọc kép với hệ thống thải bụi tự động.

2. Hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng của một chiếc máy xúc, chính vì thế đây là bộ phận được Doosan nghiên cứu rất kỹ, linh hồn trong hệ thống thủy lực của máy xúc Doosan DX140W là hệ thống e-POS hay còn gọi là hệ thống tối ưu hóa công suất điện tử. Với e-POS nó sẽ giúp cho máy làm việc một cách hiệu quả mọi lúc mọi nơi và tiết kiệm được một lượng nhiên liệu cực lớn. e-POS đã được cải tiến thêm rất nhiều và được kết nối với bộ điều khiển động cơ (ECM) thông qua mạng lưới điều khiển (CAN), nó sẽ tạo ra một quá trình trao đổi thông tin giữa động cơ và hệ thống thủy lực một cách nhanh nhất để giúp các thao tác của máy diễn ra liên tục và nhanh chóng.

Hệ thống e-POS mới có thể tác động ở một số mức độ và tương đối dễ dàng trong cách vận hành:

– Cài đặt sẵn các chế độ công suất và các chế độ làm việc giúp cho người vận hành có thể thao tác và kiểm soát một cách dễ dàng, góp phần tối ưu hóa khả năng làm việc của máy một cách nhanh nhất.

– Mức tiêu thụ nhiên liệu được điều khiển thông qua hệ thống vi mạch điện tử góp phần kiểm soát mức tiêu hao nhiên liệu xuống mức thấp nhất.

– Máy được trang bị chức năng ga tự động giúp tiết kiệm được năng lượng một cách tối đa.

– Với e-POS thì việc điều chỉnh và điều khiển lưu lượng bơm sẽ trở nên chính xác hơn rất nhiều.

– Ngoài ra e-POS cong cung cấp thêm chức năng tự chuẩn đoán để có thể tìm ra được lỗi sự cố mà máy xúc đang bị, giúp cho người vận hành có thể tiến hành khắc phục nhanh, tiết kiệm thời gian.

– Với một bộ nhớ có nhiệm vụ ghi lại các thông số kỹ thuật sẽ giúp cho người vận hành dễ dàng hơn trong quá trình làm việc, đặc biệt nó còn giúp so sánh và đối chiếu để tìm ra công suất tối ưu giúp việc vận hành đạt hiệu quả cao nhất có thể.

e-POS được cải tiến một cách tối đa sẽ hỗ trợ cho người vận hành rất nhiều trong quá trình điều khiển máy.

Ngoài ra trong hệ thống bơm thủy lực còn có các bộ phận khác như:

– Bơm thủy lực chính bao gồm 2 bơm piston hướng trục thay đổi lưu lượng

– Bơm điều khiển đây là loại bơm bánh răng với lưu lượng lớn nhất là 18.5 lít/phút

3. Kích thước của máy xúc Doosan DX140W
4. Kết cấu khung gầm

Phần khung gầm của Doosan DX140 được tạo nên từ các loại vật liệu vô cùng bền chắc và được lựa chọn rất kỹ, ngoài ra các chốt đều thông qua quá trình gia nhiệt để tăng độ bền chắc.
Máy xúc được trang bị lốp 10.000-20PR đôi với phần vách ngăn của lớp được tách rời.

Nhìn chung với một hệ thống công nghệ hiện đại Doosan đã gia cố phần khung gầm của máy xúc bánh lốp Doosan DX140W một cách tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động.

Chân chống được thiết kế theo dạng chốt cho phép chân chống có thể linh động trong việc thay đổi vị trí phía sau hoặc phía trước nhằm mục đích tạo nên sự ổn định trong quá trình đào.

Phần lưỡi ủi cũng được thiết kế theo dạng chốt và cũng có thể linh hoạt xoay trước hoặc sau nhằm giúp cho việc san bằng hoặc làm phẳng có thể diễn ra nhanh nhất và dễ dàng nhất. Mặt khác do phần đáy của lưỡi ủi được thiết kế rộng và song song nó sẽ góp phần giảm thiểu áp lực tác động lên trên mặt đất.

5. Trọng lượng máy xúc Doosan DX140W

Trọng lượng vận hành bao gồm cần liền dài 4.300 mm hoặc có thể là 2 mảnh dài 1.850 + 3.500 mm, phần tay gầu dài 2.100 mm. Dầu bôi trơn, nước làm mát, thùng nhiên liệu được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn. Trọng lượng của gầu là 439 kg

Khung gầm Trọng lượng vận hành (cần chính dạng liền) Trọng lượng vận hành (cần chính dạng rời)
Phía trước Phía sau
Gác gầu Lưỡi ủi 13.750 kg 14.292 kg
Gác gầu Lưỡi ủi 14.078 kg 14.620 kg
Lưỡi ủi Chân chống 14.658 kg 15.200 kg
Chân chống Lưỡi ủi 14.658 kg 15.227 kg
Chân chống Chân chống 15.013 kg 15.560 kg
6. Gầu xúc máy xúc Doosan DX140W
7. Lực đào máy đào xúc Doosan DX140W

Tính năng mới của Doosan DX140W

Mẫu máy xúc này có những tính năng mới vô cùng nổi bật như sau:

Nâng cao hiệu suất và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu xuống thấp, để thực hiện việc này thì Doosan đã ứng dụng hệ thống e-POS để tối ưu hóa hiệu quả làm việc cũng như tiết kiệm nhiên liệu trên mọi địa hình và mọi lúc.

Với model này Doosan đã tăng thêm nhiều tiện nghi cũng như cải tiến tầm nhìn tốt hơn cho người vận hành

Gia tăng tuổi thọ của máy, Doosan đã cố gắng sử dụng các chất liệu tốt nhất để có thể đảm bảo cho tuổi thọ của máy lâu nhất có thể.

Sự tiên nghi của máy xúc Doosan DX140W

Không gian ngồi của người vận hành được cải thiện và nâng cao một cách đáng kể giúp cho người ngồi bên trong cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn không bị gò bó quá nhiều.

Bảng điều khiển được thiết kế ngay phía trước với các nút nhấn rõ rõ giúp cho người điều khiển có thể thao tác một cách nhanh và chính xác nhất có thể.

Ghế ngồi được thiết kế theo dạng ghế treo kiểu bóng hơi nhằm giảm rung lắc trong quá trình vận hành, bên cạnh đó ghế còn có chức năng sưởi ấm rất hiện đại phù hợp khi phải làm việc dưới điều kiện thời tiết lạnh.

Tay điều khiển lưỡi ủi và phần chân vịt được kết nối với một công tắc sẽ giúp cho người vận hành có thể tiến hành điều khiển cúng lúc hoặc kết hợp cả hai bộ phận trên. Chân phanh và chân ga cũng được bố trí một cách khá hợp lý giúp cho người điều khiển có thể thao tác một cách dễ dàng, mang lại hiệu quả cao hơn cho công việc.

Bên cạnh đó trên cabin còn được trang bị hệ thống điều hòa công suất cao, giúp điều hòa không khí bên trong nhằm tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người vận hành trong quá trình làm việc. Với đầu Mp3 được trang bị thì người vận hành không lo thiếu phương tiện giải trí khi căng thẳng trong quá trình làm việc.

Chế độ làm việc và chế độ công suất

Đối với chế độ làm việc thì máy xúc bánh lốp Doosan DX140W có hai chế độ cho người điều khiển có thể lựa chọn là:

– Chế độ đào: đây là chế độ được sử dụng cho các công việc liên quan trực tiếp đến việc đào xúc đất hoặc nâng hạ,…

– Chế độ đào rảnh: đối với chế độ này thì khi chọn máy sẽ ưu tiên trong việc quay toa các công việc liên quan đến đào rãnh hoặc mương.

Tiếp theo là chế độ công suất làm việc. Theo tiêu chuẩn thông thường thì máy sẽ sử dụng khoảng 85% công suất động cơ cho tất cả các công việc, tuy nhiên khi phải thực hiện các công việc nặng thì đòi hỏi máy phải sử dụng hết 100% công suất của động cơ thì mới có thể đáp ứng được.

Máy xúc bánh lốp Doosan DX140W là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho việc đào xúc tại các công trình, với hệ thống động cơ mạnh mẽ và hiện đại, đi cùng với đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhờ vào hệ thống e-POS thì đây chính là một lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho những người đang có nhu cầu sử dụng. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua sắm những sản phẩm của Doosan, hãy liên hệ ngay với Phú Linh để được tư vấn và phục vụ tận tình. Phú Linh hiện là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy xúc Doosan, phụ tùng Doosan chính hãng đạt chuẩn chất lượng với giá cả tốt nhất thị trường hiện nay.

Bạn đang xem bài viết: Tìm hiểu máy xúc bánh lốp Doosan DX140W , tìm hiểu ngay. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.