HỌC CÙNG TÔI! / 1 giờ / Âm nhạc thư giãn và buổi sáng đẹp trời ở Nhật Bản | Utmon
HỌC CÙNG TÔI! / 1 giờ / Âm nhạc thư giãn và buổi sáng đẹp trời ở Nhật Bản | Utmon

Hầu hết các loại sản phẩm đều có nhãn mác được gắn kèm trên đó, quần áo cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, không nhiều người biết được ý nghĩa thật sự của nó.

Qua bài chia sẻ: “Tem Nhãn Mác Quần Áo Là Gì? Các Ký Hiệu Trên Tem Mác Cần Biết”, KSQA sẽ tiết lộ cho bạn những thông tin đáng giá về nội dung này.

Nội dung chính

  • I. TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ TEM NHÃN MÁC QUẦN ÁO
  • II. 4 KÝ HIỆU TRÊN TEM MÁC BẠN CẦN BIẾT

I. TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ TEM NHÃN MÁC QUẦN ÁO

1. Tem Nhãn Mác Quần Áo Là Gì?

Tem nhãn mác quần áo là dấu hiệu để cung cấp thông tin đến người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của một cơ sở kinh doanh.

Tem nhãn mác cũng là biểu tượng nhận diện giúp mọi người nhớ đến thương hiệu sản xuất, cũng như có tác dụng làm đẹp thêm cho sản phẩm quần áo.

Nhãn mác quần áo bao gồm hình ảnh, màu sắc, biểu tượng, từ ngữ hoặc sự kết hợp giữa các yếu tố đó. Tem thường được kết lên tại các vị trí như cổ áo, cạp quần, sườn áo, sườn quần,…

2. Tem nhãn mác có những loại nào?

Một bộ tem nhãn mác quần áo đầy đủ thường bao gồm 3 yếu tố chính: nhãn vãi quần áo, nhãn dệt quần áo và thẻ treo quần áo.

2.1 Nhãn vải quần áo

Còn có tên gọi khác là mác vải, tem sườn…trên nhãn vải quần áo có các biểu tượng dễ nhìn. Thường đính ở sườn áo với mục đích cung cấp thông tin về chất liệu, cách sử dụng sản phẩm.

Tùy vào số lượng, màu sắc hay chất liệu mà nhãn vãi quần áo có giá bán khác nhau. Nhãn sử dụng 3 chất liệu chủ yếu là nylon, satin và cotton.

+ Nhãn nylon (nhãn giấy): Thành phần từ sợi vải thường, giá thành rẻ nhất.

+ Nhãn satin: Cấu tạo từ sợi bóng, gồm nhãn satin thường và dệt biên.

+ Nhãn cotton: Có mật độ sợi vải dày, thuộc phân khúc giá thành cao cấp.

2.2 Nhãn dệt quần áo

Hay đính trong cạp quần hay cổ áo, được dùng để cung cấp thông tin về thương hiệu sản phẩm, slogan, kích thước,…Nhãn dệt quần áo chia làm 2 loại là nhãn dệt satin và nhãn dệt thường.

Nhãn dệt có độ bền tốt, gia công tỉ mỉ nên có giá thành cao nhất trong các loại nhãn mác quần áo. Khác với nhãn nylon, cotton hay satin, nhãn dệt quần áo luôn chỉ dệt và in thông tin lên 1 bề mặt.

+ Nhãn dệt thường: Ở mép tem không có dệt biên, khi giặt lâu ngày sẽ phai màu, độ nét thấp, bị bong sợi.

+ Nhãn dệt satin: Rất bền do mép tem có dệt đường biên giữ các sợi dệt không bị bong, sắc nét và dùng được lâu ngày.

3. Thẻ & tag treo quần áo

Một yếu tố nữa cũng trong bộ tem nhãn mác quần áo là các loại thẻ treo, hay còn được gọi là tag treo quần áo. Loại tem này thường in trên các loại giấy như ivory, coucher…

Được dùng để cung cấp các thông tin cụ thể về tên sản phẩm, tên & biểu tượng thương hiệu, size, logo, hình đại diện, số điện thoại,…

Thẻ treo quần áo được thiết kế theo các dạng tag tròn, tag que, tag chuẩn, tag chữ nhật

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Tham khảo ngay 99+ Mẫu Tag Nhãn Mác Quần Áo Đẹp – Độc – Lạ. Nó sẽ giúp tìm ra ý tưởng thiết kế nhãn mác cho Brand của bạn đấy. Có 4 loại ký hiệu trên tem nhãn mác, trong đó giặt là loại kí hiệu quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý: Thường thì hình chậu đựng nước sẽ được hiểu là giặt trên nhãn mác quần áo, ký hiệu này cung cấp thông tin về điều kiện giặt đồ ở mức độ hoặc nhiệt độ phù hợp. Những dấu chấm tròn bên trong hình vuông đại diện cho nhiệt độ sấy, tương ứng với 3 mức độ sấy là ba dấu chấm: thấp – trung bình – cao. Đặc biệt, trang phục của bạn sẽ không thể sấy khô được nếu thấy hình vuông có vòng tròn với hai dấu gạch chéo. Thường sử dụng chiếc bàn là cùng những dấu chấm, biểu trưng cho mức nhiệt độ phù hợp với quần áo của bạn. THAM KHẢO THÊM >> Nhiệt độ ủi của tần tật các loại vải Chất giặt tẩy trang phục thường được nhận dạng dưới hình tam giác. Nếu không lưu ý đến ký hiệu này, đồ của bạn sẽ rất nhanh bị nhạt màu, mỏng đi và giãn rộng ra. Lời kết: Thông qua “Tem Nhãn Mác Quần Áo Là Gì? Các Ký Hiệu Trên Tem Mác Cần Biết”, bạn chỉ cần nhận biết và làm theo những chỉ dẫn trên các ký hiệu tem nhãn mã là được. KSQA tin rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét về các nhãn tem mác trên các loại quần áo. Mình là Thương – Content marketing. Mình là người viết tiếp thị nội dung với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực: thời trang, quần áo, đồ chơi ô tô, máy móc công nghiệp,… Mảng thời trang mình đã làm từ 2017 đến nay. Mình có viết các bài tại web bumshop.com.vn nữa

II. 4 KÝ HIỆU TRÊN TEM MÁC BẠN CẦN BIẾT 1. Ký hiệu giặt quần áo – Hình chậu nước 2. Ký hiệu sấy quần áo – Hình vuông có vòng tròn 3. Ký hiệu ủi quần áo – Hình bàn là với dấu chấm 4. Ký hiệu tẩy quần áo – Hình tam giác

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tham khảo ngay 99+ Mẫu Tag Nhãn Mác Quần Áo Đẹp – Độc – Lạ. Nó sẽ giúp tìm ra ý tưởng thiết kế nhãn mác cho Brand của bạn đấy.

Có 4 loại ký hiệu trên tem nhãn mác, trong đó giặt là loại kí hiệu quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý:

Thường thì hình chậu đựng nước sẽ được hiểu là giặt trên nhãn mác quần áo, ký hiệu này cung cấp thông tin về điều kiện giặt đồ ở mức độ hoặc nhiệt độ phù hợp.

Những dấu chấm tròn bên trong hình vuông đại diện cho nhiệt độ sấy, tương ứng với 3 mức độ sấy là ba dấu chấm: thấp – trung bình – cao.

Đặc biệt, trang phục của bạn sẽ không thể sấy khô được nếu thấy hình vuông có vòng tròn với hai dấu gạch chéo.

Thường sử dụng chiếc bàn là cùng những dấu chấm, biểu trưng cho mức nhiệt độ phù hợp với quần áo của bạn.

THAM KHẢO THÊM >> Nhiệt độ ủi của tần tật các loại vải

Chất giặt tẩy trang phục thường được nhận dạng dưới hình tam giác. Nếu không lưu ý đến ký hiệu này, đồ của bạn sẽ rất nhanh bị nhạt màu, mỏng đi và giãn rộng ra.

Lời kết: Thông qua “Tem Nhãn Mác Quần Áo Là Gì? Các Ký Hiệu Trên Tem Mác Cần Biết”, bạn chỉ cần nhận biết và làm theo những chỉ dẫn trên các ký hiệu tem nhãn mã là được.

KSQA tin rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét về các nhãn tem mác trên các loại quần áo.

Mình là Thương – Content marketing. Mình là người viết tiếp thị nội dung với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực: thời trang, quần áo, đồ chơi ô tô, máy móc công nghiệp,… Mảng thời trang mình đã làm từ 2017 đến nay. Mình có viết các bài tại web bumshop.com.vn nữa

Bạn đang xem bài viết: Tem Nhãn Mác Quần Áo Là Gì? 4 Ký Hiệu Phổ Biến Trên Tag Mác. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.