Máy xay sinh tố Philips HR2041
Máy xay sinh tố Philips HR2041

Tất tần tật cách sử dụng máy xay sinh tố đúng chuẩn cho người tiêu dùng

Tất tần tật cách sử dụng máy xay sinh tố đúng chuẩn cho người tiêu dùng

Công dụng chính của máy xay sinh tố là làm những các loại hoa quả, rau củ được cho vào trong. Cách sử dụng loạigia dụng này cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, với những người lần đầu sử dụng thì việc gặp khó khăn không biết bắt đầu từ đâu là điều dễ hiểu. Sau đây là những bước giúp bạn sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả:

Bước 1: Bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ nguyên liệu muốn cho vào máy xay sinh tố để làm nhuyễn. Với những loại rau có chiều dài tương đối thì bạn cần cắt nhỏ nó ra thành những đoạn dài khoảng 3 cm để việc làm nhuyễn được hiệu quả hơn.

Bước 2: Lựa chọn lưỡi dao rồi vặn chúng vào đế của dao cối xay sinh tố. Tùy vào các chức năng khác nhau mà bạn xác định lưỡi dao nào phù hợp nhất.

Bước 3: Thực hiện đặt cối xay lên thân máy. Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào, một ít sữa đặc hoặc sữa tươi, ít nước, thêm xíu đường rồi đậy nắp máy xay sinh tố lại.

Bước 4: Tiến hành cắm điện, bấm nút để nhồi đế trộn trái cây khoảng 5 – 7 lần, thời gian của mỗi lần từ 3 – 5 giây.

Bước 5: Lựa chọn tốc độ quay theo mong muốn của bạn.

Bước 6: Khi đã xay xong, nhấn vào nút số 0 để tắt, rút phích cắm ra ổ điện. Cho phần trái cây, rau củ mình vừa xay được ra ly rồi thưởng thức thôi.

Bước 7: Vệ sinh máy xay sinh tố, để ráo và cất giữ.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong một quy trình sử dụng máy xay sinh tố. Nếu đây là lần đầu sử dụng loại gia dụng này thì bạn cũng đã biết cách thực hiện rồi đúng không nào? Hãy thực hiện thường xuyên và làm ra những ly sinh tố thơm ngon, mát lạnh vào những ngày nóng bức cho bạn và gia đình cùng thưởng thức nhé!

Lưu ý nếu bạn có bỏ đá vào máy xay sinh tố, bạn cần làm nhuyễn chúng trước khi cho vào. Tuyệt đối không được bỏ đá con còn nguyên khối vì có thể gây hư hỏng cánh quạt của máy xay nhé!

Với những chia sẻ trên, tin rằng bạn đã biết cách sử dụng máy xay sinh tố tại nhà rồi. Hãy sử dụng thiết bị này thường xuyên để làm ra những ly sinh tố bổ dưỡng cho người thân yêu trong gia đình mình nhé!

Bạn đang xem bài viết: Tất tần tật cách sử dụng máy xay sinh tố đúng chuẩn cho người tiêu dùng. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.