Van tiết lưu #ebookbkmt #throttle
Van tiết lưu #ebookbkmt #throttle

Sự khác nhau giữa van tiết lưu, van tiết lưu một chiều

Trong hệ thống khí nén, khi cần điều chỉnh lưu lượng của khí nén nhằm điều chỉnh tốc độc của cơ cấu chấp hành ví dụ như xy lanh khí nén thì ta thường sử dụng van tiết lưu. Có 2 loại van tiết lưu thường gặp là van tiết lưu và van tiết lưu một chiều.

Van tiết lưu là van điều chỉnh lượng khí nén đi qua theo 2 chiều là như nhau. Ví dụ khi mở tiết diện của van tiết lưu để cấp khí nén vào thì khi xả khí nén ra tiết diện mở vẫn như vậy.

Kí hiệu van tiết lưu:

Van tiết lưu một chiều lại được chia làm 2 loại: loại tiết lưu đi và loại tiết lưu về

1. Loại tiết lưu đi: Là van mà khi khí nén đi qua van để cấp cho cơ cấu chấp hành thì khí nén sẽ được tiết lưu nhằm giảm lượng khí nén được cấp vào cơ cấu chấp hành. Còn khi về thì khí nén sẽ đi theo đường của van một chiều và không còn đi qua lỗ tiết lưu nữa nên tốc độ về sẽ nhanh hơn.

Ví dụ nếu dùng van tiết lưu đi trước xy lanh thì tốc độ xy lanh đi ra sẽ chậm nhưng đi về sẽ nhanh hơn.

Kí hiệu van tiết lưu đi:

2. Loại tiết lưu về: là loại van mà khi được lắp vào hệ thống khí nén thì khi khí nén được cấp đi qua van thì không bị tiết lưu còn khi đi về thị lại bị tiết lưu.

Ví dụ khi lắp van tiết lưu về cho xy lanh thì khi xy lanh đi ra sẽ rất nhanh nhưng đi về thì chậm hơn.

Kí hiệu van tiết lưu về:

Một số bài bài viết liên quan:

  • Tại sao xy lanh khí nén bị hỏng?
  • Hướng dẫn để sửa chữa và bảo trì xi lanh khí nén
  • Ứng dụng của hệ thống khí nén và các biện pháp an toàn
  • Các mạch khí nén cơ bản (Phần 2)
  • Các mạch khí nén cơ bản

KT Kikai tự hào là cửa hàng phân phối chính hãng Thiết bị khí nén nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc nội địa của các hãng như SMC, AIRTAC, STNC, FESTO, TKC, TPC, MINDMAN, CKD, KOGANEI, BLCH, YOLON với chất lượng tốt nhất và giá thành thấp nhất thị trường, với mẫu mã đa dạng đầy đủ các mẫu mã và sự tư vấn nhiệt tình.

Để được tư vấn hoặc liên hệ báo giá, làm đại lý, quý khách hãy liên hệ 09765 83 886 hoặc gửi email đến info@thaolapnhanh.vn.

KT KIKAi – Thế giới thiết bị – phụ tùng – máy công nghiệp chính hãng.

Website : www.thaolapnhanh.vn hoặc www.ktkikai.com

Địa chỉ :Số 9/169 Phố Minh Khai – Quận Hai Bà Trưng , Hà Nội

Tầng 3, 37 Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bạn đang xem bài viết: Sự khác nhau giữa van tiết lưu và van tiết lưu một chiều. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.