Phân biệt triệu chứng nhiễm biến thể Delta vs biến thể Omicron | Dr Hoàng NOVAGEN
Phân biệt triệu chứng nhiễm biến thể Delta vs biến thể Omicron | Dr Hoàng NOVAGEN

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, những triệu chứng của biến thể này đang được các nhà khoa học khắp thế giới quan tâm và khẩn trương thu thập các dữ liệu để có thể đưa ra kết luận sớm nhất.

Biến thể Omicron được xác định có hơn 30 đột biến và không giống với bất kì chủng đột biến nào trước đó. Tuy nhiên, có một điều đáng mừng là các trường hợp mắc bệnh trên khắp thế giới đều ghi nhận vẫn ở mức “nhẹ”, ít có trường hợp chuyển nặng so với chủng Delta. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng biến thể Omicron có khả năng lây lan dễ dàng hơn so với chủng virus SARS-CoV-2 ban đầu và so với chủng Delta đang lưu hành hiện nay, nó cũng có thể lây nhiễm cho những người đã nhiễm virus trước đó hoặc đã được tiêm chủng đầy đủ theo lịch.

Sau đây, xin tổng hợp một số triệu chứng khác biệt giữa biến thể Omicron và Delta đã được ghi nhận đến hôm nay như sau:

Ảnh – Khác biệt gữa Omicron và Delta

Các chuyên gia dịch tễ cho rằng, với việc lưu hành cùng lúc 2 biến thể của SAS-CoV-2, một người có thể tái mắc Covid-19 sau 1 đến 3 tháng từ thời điểm khỏi bệnh. Tuy nhiên, biến thể Omicron được cho là có những dấu hiệu nhẹ hơn Delta.

Các chuyên gia cũng cho rằng, triệu chứng nổi bật của Omicron là triệu chứng cảm kết hợp đau rát họng, sổ nước mũi và không ít người test nhanh vẫn âm tính dù đủ các triệu chứng.

Nếu test nhanh âm tính, người bệnh cũng không nên vội mừng và có thể làm xét nghiệm PCR hoặc chờ thêm 1, 2 ngày để test lại. Người bệnh cũng cần chữa các triệu chứng của bệnh để giảm nhẹ tình trạng bệnh.

Bạn đang xem bài viết: Sở Y tế An Giang: Tổng hợp một số triệu chứng khác biệt giữa biến thể Omicron và Delta đã được ghi nhận. – CDC An Giang. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.