Giao tiếp bằng Ngôn ngữ ký hiệu – communicate in sign language
Giao tiếp bằng Ngôn ngữ ký hiệu – communicate in sign language

(HNMO) – Nhân Ngày quốc tế Người khuyết tật 3-12, Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội ra mắt “Video K-Pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam”.

Dự án lần này nằm trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao công chúng nhằm mục đích nâng cao quyền hưởng thụ về văn hóa của cộng đồng người khiếm thính Việt Nam, đồng thời truyền tải thông điệp: “Ca khúc không chỉ có thể được cất lên từ giọng ca mà còn có thể được thể hiện bằng đôi tay, âm nhạc không chỉ được nghe bằng đôi tai mà còn có thể được cảm nhận và nhìn thấy thông qua đôi mắt”.

Loạt video K-Pop bằng ngôn ngữ ký hiệu gồm 4 bài hát K-Pop nổi tiếng như “Permission to Dance”, “Spring Day” của BTS, “I” của Taeyeon và “Day by Day” của Big Bang, được 6 bạn trẻ khiếm thính Việt Nam cảm nhận và biểu diễn bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam.

Nguyễn Thị Thảo – một trong những bạn trẻ tham gia biểu diễn chia sẻ: “Đây là trải nghiệm rất thú vị với tôi khi lần đầu tiên được thưởng thức K-Pop theo một cách gần gũi như vậy. Tôi hy vọng cộng đồng người khiếm thính Việt Nam cũng có thể thưởng thức K-Pop thông qua phần biểu diễn này”.

Về ý nghĩa của dự án, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan cho hay, văn hóa Hàn Quốc bao gồm K-Pop hiện đang nhận được sự quan tâm và yêu mến từ khắp mọi nơi trên thế giới. “Tôi rất hy vọng văn hóa Hàn Quốc có thể phát huy vai trò của “sức ảnh hưởng tích cực”, góp phần tạo nên một cộng đồng xã hội ấm áp, luôn sẵn sàng đồng hành và quan tâm đến những người yếu thế xung quanh chúng ta”, ông Park Noh-wan nói.

Loạt video K-Pop bằng ngôn ngữ ký hiệu sẽ được giới thiệu thông qua trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc.

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.

Bạn đang xem bài viết: Ra mắt video K-Pop bằng ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính Việt Nam. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.