Hướng dẫn sử dụng Onekey ghost – ghostviet.com
Hướng dẫn sử dụng Onekey ghost – ghostviet.com

Đối với dân IT thì Onekey ghost không phải là khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, với dân ngoại đạo thì ắt hẳn sẽ băn khoăn không biết Onekey ghost là gì? Cách tải Onekey ghost và sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những băn khoăn xoay quanh việc bung file ghost bằng onekey sao cho đúng.

Onekey Ghost là gì?

Onekey Ghost là phần mềm chuyên được dùng để hỗ trợ tạo các file ghost cho các hệ điều hành Win 7, Win 8 và Win 10. Với sự hỗ trợ của phần mềm này, người dùng có thể nhanh chóng tạo ra các file ghost chỉ với các thao tác đơn giản thay vì các bước phức tạp như phương pháp truyền thống.

Khi sử dụng Onekey Ghost, người dùng sẽ không cần phải sử dụng đến đĩa CD hay USB như cách thức thông thường. Thay vì đó, các thao tác tạo ghost sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho các file dữ liệu trên máy tính.

Với sự cải tiến vượt trội của Onekey Ghost, người dùng sẽ không phải mất hàng giờ đồng hồ để sao lưu dữ liệu khi cài đặt lại hệ điều hành như cách thức truyền thống. Thay vào đó, quá trình cài đặt lại hệ điều hành sẽ diễn ra nhanh chóng bởi phần mềm Onekey cho phép thực hiện song song giữa việc sao lưu dữ liệu và cài đặt mà không cần thiết bị phụ trợ.

tai-Onekey-ghost-huyenthoaivl-2

Tính năng nổi bật của phần mềm Onekey Ghost

Sự ra đời của Onekey Ghost mang lợi rất nhiều lợi ích cho người dùng bởi những tính năng nổi bật của mình. Có thể kể đến như:

 • Chạy song song hai mục Restore (Khôi phục) và Backup (Dự phòng) giúp thực hiện tạo các file ghost và chạy cài đặt.
 • Cho phép tạo ra các file ghost win mà không cần phải dùng đĩa Hirent’s boot
 • Hỗ trợ nhiều phiên bản hệ điều hành đa dạng khác nhau ngay cả những bản cũ
 • Có chức năng thông báo kiểm tra lại file ghost khi thực hiện lệnh Restore.
 • Cho phép tìm kiếm các file ảnh và file ghost hiện có
 • Không chứa virus hay bất kỳ phần mềm gây hại nào cho máy tính khi sử dụng phần mềm
 • Dễ dàng tùy chỉnh các cài đặt khi sao lưu bao gồm nén file, điều chỉnh volume…
 • Dễ dàng crack các file ghost nếu quên mật khẩu trong quá trình khôi phục lại
 • Giúp liệt kê chính xác các đường dẫn
 • Hỗ trợ phân vùng WinPE hoặc Windows khi sử dụng phiên bản 32bit
 • Có thể bỏ qua công đoạn checksum CRC của các file ảnh ghost khi cài đặt lại hệ điều hành

tai-Onekey-ghost-huyenthoaivl-3

Cách download onekey ghost

Cách tải onekey ghost về máy tính rất đơn giản. Người dùng chỉ cần lên thanh công cụ tìm kiếm gõ “Download onekey ghost” sẽ có kết quả một loạt các trang cung cấp đường link để tải phần mềm hữu ích này về máy tính. Nhiệm vụ của người chơi chỉ cần chọn một trang uy tín để lấy đường link và tải về máy tính của mình.

Sau khi tải về máy tính, bạn cần khởi động phần mềm để sử dụng. Cách khởi động phần mềm rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần mở phần mềm sau đó nhấn nút Run để khởi động.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm onekey ghost

Trong phần mềm thực hiện ghost onekey có nhiều tính năng. Tuy nhiên, hai tính năng nổi bật nhất của phần mềm này là Restore & Backup. Để phần mềm thực hiện hai tính năng cơ bản này, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

tai-Onekey-ghost-huyenthoaivl-4

Tính năng Restore

Tính năng này thường được sử dụng ở Onekey ghost Win 10 để ghost lại hệ điều hành có sẵn các file ghost. Cụ thể, các bước thực hiện tính năng này như sau: Chọn mục Restore => Click nút Open => Chọn đúng ổ cần ghost=> Chọn Yes để phần mềm tiến hành ghost file => Chọn Yes để cho phép máy tính khởi động lại và ghost file theo yêu cầu.

tai-Onekey-ghost-huyenthoaivl-5

Tính năng Backup

Tính năng này của phần mềm Onekey ghost cho phép người dùng có thể tạo các bản sao lưu cần thiết cho các bản ghost trên hệ thống. Cách sử dụng tính năng này như sau: Mở phần mềm Onekey Ghost => Chọn mục Backup=> Chọn mục Save để tìm thư mục sẽ chứa các file ghost sao lưu (nếu cần đổi tên file bạn chọn Ghost Image File) => Chọn ổ muốn thực hiện sao lưu Ghost => Chọn Yes để thực hiện lệnh => Tiếp tục chọn Yes để máy tính thực hiện lệnh cài đặt và sao lưu file theo yêu cầu. Nếu không ghost được bằng onekey bạn có thể nhờ admin giúp nha.

tai-Onekey-ghost-huyenthoaivl-6

Trên đây là chia sẻ chi tiết về cách tải Onekey Ghost – Phần mềm hữu ích cho quá trình cài đặt lại hệ điều hành và sao lưu dữ liệu. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng phần mềm hữu ích này trong trường hợp máy tính gặp vấn đề cần phải cài đặt lại.

Bạn đang xem bài viết: Onekey ghost là gì? Hướng dẫn cách tải onekey ghost. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.