Mua nồi , niêu dùng cho bếp từ chỉ cần nhìn một ký hiệu để chọn đúng ! | Soha home #đồgiadụng
Mua nồi , niêu dùng cho bếp từ chỉ cần nhìn một ký hiệu để chọn đúng ! | Soha home #đồgiadụng

Bếp từ khá kén nồi, chỉ nấu được nồi inox có đáy nhiễm từ, các chất liệu nồi khách thì đều không sử dụng được. Vậy “nồi inox 304 có nấu được trên bếp từ không ?” Inox 304 được đánh giá là loại inox tốt cho sức khoẻ, thường dùng làm vật dụng chứa thực phẩm hoặc làm xoong nồi, tuy nhiên không phải nồi inox 304 nào cũng nấu được trên bếp từ. Để biết rõ hơn nguyên nhân vì sao cũng như các nhận biết nồi nấu dành cho bếp từ thì mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

1.Nồi inox có những loại nào?

Inox là một loại thép không gỉ có chứa hơn 11% Chrom nhằm tạo cho thép không gỉ một lớp màng tự bảo vệ chống lại sự ăn mòn, ngoài ra còn có một tỉ lệ khác nhau các chất như Niken, Đồng, Sắt, Carbon, Mangan, Silic… để tạo ra các loại inox với đặc tính khác nhau phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau cũng như cân đối về giá.

Thị trường có nhiều phân loại inox dựa trên tỉ lệ Crom và Niken, trong đó có 3 loại chất liệu inox phổ biến trong lĩnh vực đồ gia dụng: Inox 304 (18/10: trong thành phần chứa 18% Crom và 10% niken), inox 201 (18/8) và inox 430 (18/0). Loại inox 304 có độ sáng bóng cao, tương đối sạch, không bị hoen gỉ nên giá thành khá cao. Inox 201 tỷ lệ niken trong thành phần thấp hơn do sử dụng nhiều mangan và giảm niken, inox 430 chứa nhiều sắt và tạp chất khác, không chứa niken. Inox 201 và 430 dễ bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng, độ bền thấp, kém an toàn, giá thành của chúng cũng thấp hơn nhiều so với inox 304.

-Inox 430: Đặc tính nổi bật nhất của inox 430 là tính nhiễm từ do hàm lượng sắt cao, do đó cách phân biệt đơn giản nhất là dùng nam châm để kiểm tra nếu bị hút đích thực là inox 430. Đây là loại inox có chất lượng thấp nhất trong các loại inox được sử dụng trong dân dụng. Độ bền và khả năng chống mài mòn oxy hóa thấp, do đó tuổi thọ của các sản phẩm làm từ inox 430 thường không cao. Giá thành chỉ bằng 3/4 nếu so với inox 201, bằng 1/2 nếu so với inox 304.

– Inox 201: Là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong dân dụng. Chúng ta có thể bắt gặp trong các sản phẩm bàn, ghế inox, thau, chậu inox, ấm inox, bồn nước inox… Inox 201 được phát minh ra sau inox 430 và inox 304. Độ bền, khả năng chống mài mòn và giá cả nằm ở khoảng giữa inox 430 và inox 304, tốt hơn 430 nhưng lại đứng sau 304.

Trong quá trình sử dụng bạn phải chú ý đến việc bảo quản vệ sinh bề mặt sản phẩm, nếu không được bảo quản tốt vật liệu có thể xuất hiện những vết hoen gỉ nhỏ li ti trên bề mặt.

– Inox 304: Là loại inox tốt nhất, bền nhất, dẻo nhất, khả năng chống oxi hóa cao nhất, và đặc biệt là đắt nhất, không bao giờ bị han gỉ. Inox 304 được sử dụng khá phổ biến trong các thiết bị y tế vì những đặc tính cao cấp của nó. Trong các sản phẩm dân dụng thì chúng ta có thể bắt gặp inox 304 trong các sản phẩm: bàn ghế inox, hộp inox, bồn nước inox, xoong nồi inox…

Tuy nhiên, inox 304 lại hầu như không có từ tính, trong khi nồi inox có từ tính (có hút nam châm) thì mới dùng được trên bếp từ.

2.Nồi inox 304 vẫn nấu được trên bếp từ nếu có thêm lớp đáy nhiễm từ

Hầu hết các bộ nồi inox ngày nay đều thiết kế để sử dụng được cho bếp từ. Dù chất liệu chính của nồi làm từ loại inox không có từ tính như inox 304 thì nó vẫn sẽ được thiết kế dán đáy bằng 1 lớp inox nhiễm từ 430, hoặc nhiều model nồi cao cấp hơn thiết kế nhiều lớp đúc liền sẽ có lớp ngoài cùng là inox nhiễm từ. Điều đó đảm bảo nồi sử dụng hoàn hảo được cho tất cả các loại bếp, trong đó có bếp từ.

Như vậy, dù là nồi inox nào muốn dùng được cho bếp từ thì nồi đó phải nhiễm từ. Bạn muốn kiểm tra nồi inox nhà mình có dùng được cho bếp từ không, hãy sử dụng 1 miếng nam châm. Bạn muốn chọn nồi inox 304 có đáy từ để sử dụng cho bếp từ thì cần quan sát đặc điểm bên ngoài của inox 304 có độ sáng nhưng hơi đục và cầm rất nặng tay, giá thành cao, đáy nồi có ký hiệu dùng được cho bếp từ hình cuộn dây hoặc có chữ induction. Ngoài ra, nếu nồi dùng chất liệu inox 304 thì cũng thường được nhà sản xuất hoặc bên bán hàng ghi rõ trong thông tin giới thiệu sản phẩm, nếu cần bạn nên hỏi kỹ người bán.

3.Giải pháp cho nồi inox 304 thường, không có đáy từ: mua đĩa chuyển nhiệt bếp từ

Đĩa chuyển nhiệt bếp từ, còn gọi là đĩa từ là một tấm kim loại có mặt phẳng chứa từ tính dùng làm lớp lót đặt trên mặt bếp từ để truyền nhiệt cho bộ nồi không tương thích (không có đáy chứa từ tính). Nó có khả năng nhận từ trường phát ra từ mâm nhiệt và chuyển hóa thành nhiệt năng để truyền đến bất kỳ vật dùng nào đặt trên nó.

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi bạn đã có thêm kinh nghiệm để chọn mua đúng nồi có đáy inox nhiễm từ cho chiếc bếp từ của gia đình. Tránh mua không đúng chất liệu nồi hoặc nồi bắt từ kém dẫn đến thức ăn chín không đều và không giữ được hương vị móng muốn.

Gia đình bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và mua bếp từ tại Nha Trang hãy liên hệ ngay với Bếp Đông Á- Địa chỉ mua bếp từ chính hãng uy tín nhất tại Nha Trang theo số điện thoại :097.7475.698 – 0943.698.598 hoặc truy cập website : bepdonga.com và đến showroom Bếp Đông Á Nha Trang – số 222 đường Trần Qúy Cáp, Tp. Nha Trang để được trải nghiệm sản phẩm thực tế.

Bạn đang xem bài viết: Nồi inox 304 có nấu được trên bếp từ không ?. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.