Hướng dẫn sử dụng nâng cao Nồi cơm điện Cao tần Sharp KS-IH191V
Hướng dẫn sử dụng nâng cao Nồi cơm điện Cao tần Sharp KS-IH191V

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện- Siêu Thị Điện máy Thiên Nam Hòa

Nồi cơm điện là vật dụng sử dụng hàng ngày trong mỗi gia đình, vì thế nếu sử dụng không khéo thì nồi cơm điện sẽ rất hao điện và bạn phải trả nhiều hơn cho hóa đơn tiền điện hàng tháng. Hãy cùng với Điện Máy Thiên Nam Hòa tìm hiểu một vài mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện nhé.

Không nên để nồi cơm điện ở chế độ hâm nóng lâu

Khi sử dụng nồi cơm điện, rất nhiều người dúng lầm tưởng nồi cơm điện chỉ hao điện khi ở chế độ nấu, còn khi ở chế độ giữ nóng thì không tốn điện. Tuy nhiên, cách nghĩ này là hoàn toàn không đúng bởi khi ở chế độ giữ nóng nồi cơm cũng tiêu hao không ít điện năng.

Tùy thuộc vào dung tích và cấu tạo của nồi mà khi ở chế độ giữ nóng, mức độ tiêu thụ điện sẽ từ khoảng 40W đến hơn 150W.

Như vậy, nếu cứ để chế độ giữ nóng trong thời gian dài như để qua đêm khoảng 10 tiếng, bạn vẫn phải trả chi phí cho từ 0.4 – 1.5 ký điện hàng ngày sẽ rất phí phạm.

Ngoài ra, việc để nồi cơm điện giữ nóng trong thời gian dài còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của nồi.

Dùng nước nóng để nấu cơm

Ít ai biết rằng khi nấu cơm bằng nước nóng sẽ giúp giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng và còn khiến cho hạt cơm thơm ngon và mềm hơn. Việc nấu cơm bằng nước nóng sẽ giúp rút ngắn thời gian nấu cơm, vì thế giúp bạn tiết kiệm điện hơn.

Sử dụng khăn phủ lên nắp nồi cơm

Với những chiếc nồi cơm điện nắp rời, bạn có thể dùng một chiếc khăn phủ lên nắp nồi khi nấu để giảm nhiệt lượng mất đi từ đó giúp cơm nhanh chín hơn và tiết kiệm điện hơn.

Ngâm gạo trước khi nấu cơm

Tương tự như việc nấu cơm bằng nước nóng, việc ngâm gạo trong một thời gian ngắn trước khi nấu cũng giúp rút ngắn thời gian nấu và giúp cơm ngon hơn, tiết kiệm điện hơn.

Sử dụng nồi cơm đúng dung tích

Nồi có dung tích càng nhỏ thì điện năng tiêu hao sẽ càng thấp. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn nồi cơm có dung tích phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Trên đây là những mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện, hãy áp dụng chúng hàng ngày để cơm vừa ngon, nồi cơm điện vừa bền mà lại ít tốn điện hàng tháng nữa bạn nhé.

Bạn đang xem bài viết: Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện- Siêu Thị Điện máy Thiên Nam Hòa. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.