Cách viết ký hiệu phi trong PowerPoint
Cách viết ký hiệu phi trong PowerPoint

  • Điểm mặt ngay những cách bỏ dấu trong Excel đơn giản cho người mới bắt đầu
  • “Lụm ngay” bí kíp sử dụng hàm OFFSET đơn giản, hiệu quả mà dân văn phòng nhất định không nên bỏ qua

Ký hiệu phi là gì? Tìm hiểu ngay cách chèn ký hiệu phi trong Excel đơn giản, nhanh chóng sau sau đây

Ký hiệu phi là gì?

Phi có nhiều cách hiểu và cách dùng khác nhau tùy vào lĩnh vực đang nói đến. Nếu Phi khi dùng trong Toán học (Ø), đặc biệt là ở các bản vẽ kỹ thuật, vật liệu xây dựng thì ký hiệu phi được hiểu là đường kính của hình tròn có mặt cắt hình cầu hoặc hình trụ. Còn đối ở trong lĩnh vực Vật Lý (φ) biểu hiện cho pha ban đầu của một vật nào đó trong dao động điều hòa. Cuối cùng là Địa Lý (φ) Phi còn được hiểu là vĩ độ của một điểm trên bề mặt trái đất so với xích đạo.

  • Ký hiệu: ø hoặc φ
  • In hoa: Φ hoặc Ø

Ký hiệu phi là gì?

Hướng dẫn cách chèn ký hiệu phi trong Excel chỉ trong tích tắc

Và làm thế nào để xử lý những dữ liệu liên quan đến Phi và cách chèn biểu tượng ký hiệu này vào Excel. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé: Bước 1: Khởi động Excel, bạn hãy nhấn vào Insert > Symbol trên thanh công cụ.Hướng dẫn cách chèn ký hiệu phi trong Excel chỉ trong tích tắc - Bước 1Hướng dẫn cách chèn ký hiệu phi trong Excel chỉ trong tích tắc - Bước 2Hướng dẫn cách chèn ký hiệu phi trong Excel chỉ trong tích tắc - Bước 3Hướng dẫn cách chèn ký hiệu phi trong Excel chỉ trong tích tắc - Bước 4

Tạm kết

Bài viết trên đây, Sforum đã giới thiệu về các dạng ký hiệu phi thường gặp trong đời sống cũng như trong những lĩnh vực Khoa học và đồng thời cũng hướng dẫn bạn cách chèn ký hiệu φ trong Excel đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

  • Xem thêm các bài viết: Thủ thuật Windows, Thủ thuật Excel cơ bản

Bạn đang xem bài viết: Ký hiệu phi là gì? Cách chèn ký hiệu phi ø, Φ, φ trong Excel. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.