Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới bắt đầu – (Phần 2)
Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới bắt đầu – (Phần 2)

  • iMac
  • Mac Desktop
  • Apple Watch
  • Linh | Phụ kiện
  • Tin Tức
  • Giới thiệu

Đối với các tín đồ sử dụng Macbook, có thể tận dụng triệt để công dụng của nó để trải nghiệm trong quá trình học tập và làm việc là điều vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn quen với việc dùng chuột ngoài thì trên Macbook chỉ cần quen với dùng Trackpad, bạn hoàn toàn có thể thích thú vì có thể làm nhiều việc với nó. Việc sử dụng chuột trên Macbook hay còn gọi là điều hướng trackpad (Bàn di chuột) sao cho đạt hiệu quả cao nhất có lẽ nhiều bạn vẫn còn khá bỡ ngỡ. Sau đây, hãy cùng MacOnline tìm hiểu thêm nhé:

Trackpad hay còn gọi là bàn di chuột Macbook rất được Fan Táo ưa thích vì nó khá dễ dàng sử dụng. Bạn có thể chạm, nhấn đa điểm trên các vị trí khác nhau mà Macbook vẫn có thể thao tác được chuột. Tính năng Four Touch Trackpad trên các dòng sản phẩm mới của Apple với cảm biến lực 3D Touch đưa ra các lệnh chuyên biệt.

Trackpad trong hệ điều hành của MacOS có rất nhiều điều thú vị. Và bạn có thể thoài mái cài đặt các tính năng của nó trong cài đặt Tùy chọn hệ thống Macbook. Để mở xem các tùy chọn Trackpad có 2 cách:

Khi đó sẽ hiện ra mục Trackpad với các thao tác chuột khác nhau, bạn có thể tích vào tùy chọn bạn muốn để cài đặt cách bấm chuột trên Trackpad. Nếu để nói về cách sử dụng cơ bản mà có thể bạn khá tò mò chính là cách bấm chuột trái và chuột phải trên Macbook. Thực ra khá đơn giản:

Thông thường, bạn sẽ thấy các hướng dẫn chi tiết về cách dùng bằng chữ và hình ảnh trong từng dòng thao tác chuột. Bạn sẽ thấy trong đó có 3 mục chính, ở mỗi phiên bản MacOS sẽ có các hiển thị khác nhau, nhưng chung quy nó vẫn chỉ có các chức năng chính sau:

Đây là chuyên mục chọn trong sử dụng chuột trên Macbook, nếu cách dùng bằng chữ khó hiểu, bạn cứ nhìn sang ngay bên cạnh, sẽ có thao tác tay trên Trackpad mà Apple hướng dẫn bằng hình động cho bạn, dễ hình dung hơn nhiều đó. Bạn sẽ thấy các tính năng:

– Tap to click: Chức năng Chạm để click, khi bạn chạm/gõ lên Trackpad, nó sẽ thực hiện một cú click chuột trái. Nếu bạn không tích ô này thì khi sử dụng bạn luôn phải bấm nhẹ xuống thì mới có thể thực hiện lệnh.

– Secondary click: Bạn dùng 2 ngón tay chạm vào Trackpad, nó sẽ thực hiện như click chuột phải của bạn

– Look up: Khi bạn chạm nhanh Trackpad 2 lần với 3 ngón tay và để con trỏ ở một từ nào đó nó sẽ tra từ cho bạn (với ngôn ngữ tiếng Anh thôi nhé )

– Three finger drag: Chọn chức năng này và bạn sử dụng 3 ngón tay kéo rê trên Trackpad (con trỏ để trên thanh công cụ của cửa sổ bạn đang xem) bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt.

– Tracking Speed: Đây là tốc độ di chuyển của Trackpad. Bạn chọn nhanh thì kéo về phía Fast. Bạn chọn Chậm kéo về phía Slow.

Chuyên mục này là các thao tác cơ bản trong cách sử dụng chuột trên macbook:

– Scroll direction:natural : “Hướng cuộn tự nhiên” Nếu bạn muốn cuộn lên khi đang xem nội dung, bạn có thể dùng 2 ngón tay đẩy lên trên trackpad. Và làm cách ngược lại nếu bạn muốn cuộn xuống. Còn nếu bạn thấy hướng cuộn này hơi ngược thì có thể bỏ tích xanh bên cạnh đi thì hướng cuộn chuột sẽ đổi hướng theo hướng ngược lại.

– Zoom in or out: Chức năng này cho phép bạn phóng to, thu nhỏ hình ảnh, nội dung trên web, bằng cách kéo mở rộng hai ngón tay hoặc thu gọn hai ngón tay.

– Smart zoom: Chạm nhanh 2 lần với 2 ngón tay lên Trackpad ở nội dụng web hoặc hình ảnh. Thao tác sẽ tự động phóng to hình ảnh.

– Rotate: Khi bạn muốn xoay hình ảnh, bạn có thể dùng hai ngón tay xoay như dùng compa hình sẽ xoay theo những gì bạn thao tác trên Trackpad.

Bạn muốn biết nhiều thao tác sử dụng chuột trên macbook hơn ư? Phần này sẽ cho bạn thêm rất nhiều trải nghiệm:

– Swipe between pages: Khi bạn muốn Back – quay lại trang web cũ, hình ảnh đã xem. bạn dùng 2 ngón tay kéo sang phải. Hoặc từ trang vừa Back lại bạn muốn quay lại trang hoặc hình ảnh vừa xem, bạn có thể kéo qua trái.

– Swipe between full-screen apps: Sử dụng 4 ngón tay kéo trái phải trên Trackpad, sẽ chuyển Windows làm việc cho bạn.

– Mission Control: Sử dụng 4 ngón tay đẩy lên trên Trackpad sẽ hiển thị các màn hình làm việc cho bạn.

– App Exposé: Dùng 4 ngón tay kéo xuống trên Tracpad. Màn hình sẽ hiển thị các cửa sổ làm việc ở chương trình /phần mềm hiện tại bạn đang làm việc.

– Show Desktop: Chụm các ngón tay ( 3 ngón trở lên) trên Trackpad và mở ra. Mac sẽ hiển thị giao diện Desktop cho bạn.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!!

Bạn có thắc mắc gì về Macbook cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Maconline – Địa chỉ mua bán macbook uy tín nhất Hà Nội. Chúng tôi luôn cam kết luôn cam kết mang lại sản phẩm và dịch vụ hài lòng nhất cho quý khách hàng!

Hotline: 0971 658 999

Facebook: https://www.facebook.com/maconline.vn/

13/11/21 Hiền

30/11/21 Hiền

15/11/21 Hiền

27/07/23 admin

24/07/23 admin

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ …

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

Bạn đang xem bài viết: Hướng Dẫn Sử Dụng Chuột Trên MacBook. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.