Cách bật sao lưu ảnh trên iCloud
Cách bật sao lưu ảnh trên iCloud

Người dùng đang cần tắt đồng bộ ảnh trên iPhone hoặc iPad do tài khoản iCloud bị đầy dung lượng hoặc do không muốn chia sẻ dữ liệu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone cực đơn giản mà hiệu quả nhé!

Đồng bộ tài khoản iCloud là gì?

Đồng bộ tài khoản iCloud trên iPhone và iPad chính là quá trình sao lưu dữ liệu từ thiết bị lên dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud của Apple. Ví dụ: Người dùng mới mua một chiếc iPhone 15 Pro Max 256GB thì khi sử dụng cùng một tài khoản iCloud và bật tính năng đồng bộ trên iPhone lên thì mọi dữ liệu được đồng bộ trên tài khoản iCloud như hình ảnh, video, lịch, ghi chú, lịch sử duyệt web, danh bạ, tin nhắn,… Đều sẽ được đồng bộ và có mặt trên tất cả các thiết bị Apple của bạn cùng dùng chung tài khoản iCloud đó.

cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone

Xem thêm:

  • Hướng dẫn 2 cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại đơn giản
  • Hướng dẫn cách sử dụng Notes trên Instagram – Một tính năng hay ho nên trải nghiệm

Cách bật đồng bộ tài khoản iCloud

Để bật tính năng đồng bộ dữ liệu lên iCloud trên iPhone, iPad thì người dùng cần thực hiện theo các bước sau: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) >> chọn vào phần tên và ảnh đại diện Apple ID của bạn >> chọn iCloud >> chọn Sao lưu iCloud (iCloud Backup) và bật tính năng sao lưu lên là được.

cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone

Khi nào nên tắt đồng bộ ảnh trên iPhone bằng iCloud?

Mặc dù tính năng đồng bộ iCloud đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng, nhưng trong một số trường hợp bạn cũng có thể cần tắt đồng bộ đi như như:

  • Sử dụng chung thiết bị iPhone, iPad với gia đình, bạn bè: Ví dụ, người dùng đang sử dụng iPad chung với gia đình bằng tài khoản iCloud của iPhone cá nhân và nếu bật tính năng đồng bộ, thì tất cả các hình ảnh và dữ liệu cá nhân của bạn sẽ xuất hiện trên chiếc iPad dùng chung iCloud đó. Do vậy, để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật bạn cần tắt đồng bộ.
  • Không may đăng nhập vào iCloud của người dùng khác: Thông thường khi người dùng đăng nhập vào tài khoản iCloud thì hệ thống sẽ tự động đồng bộ một số dữ liệu đang có trên iCloud Drive có sẵn. Do vậy, người dùng cần tắt tính năng đồng bộ để các dữ liệu đó không hiển thị trên thiết bị đó nữa.
  • Dữ liệu trên iCloud bị đầy: Khi tài khoản iCloud của bạn báo hết dung lượng thì cũng cần tắt tính năng đồng bộ đi để giảm tải dữ liệu.

cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone

Một số lưu ý khi tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud:

  • Các dữ liệu mới được thực hiện sau khi tắt đồng bộ sẽ không thể sao lưu vào iCloud nữa. Do đó, người dùng sẽ không có bản sao lưu để khôi phục lại dữ liệu khi iPhone, iPad không may gặp sự cố.
  • iPhone, iPad của bạn phải có kết nối mạng Internet để thực hiện tắt tính năng đồng bộ.

Cách tắt đồng bộ ảnh trên iCloud

Cách 1: Tắt đồng bộ iPhone và iPad tại tùy chọn iCloud

Bước 1: Mở vào Cài đặt (Settings) >> chọn mục thông tin tài khoản iCloud của bạn.

cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone

Bước 2: Chọn vào iCloud >> chọn mục Ảnh (Photos).

cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone

Bước 3: Nhấn nút trượt sang trái tại mục Ảnh iCloud (iCloud Photos) để tắt tính năng đồng bộ ảnh lên iCloud.

Bước 4: Tại đây, iPhone sẽ hỏi người dùng “Xóa khỏi iPhone hay Tải về Ảnh & Video”. Với mỗi lựa chọn sẽ có kết quả khác nhau:

  • Chọn Xóa khỏi iPhone: Tất cả các bản sao hình ảnh đã đồng bộ lên iCloud sẽ bị xóa khỏi điện thoại.
  • Chọn Tải về Ảnh & Video: Những hình ảnh này sẽ được lưu vào iPhone của bạn.

cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone

Cách 2: Cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone thông qua Cài đặt

Bước 1: Mở vào Cài đặt (Settings) > chọn mục Ảnh (Photos).

cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone

Bước 2: Trượt sang trái tại mục Ảnh iCloud (iCloud Photos) để tắt tính năng đồng bộ ảnh lên iCloud.

cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone

Bước 3: Tương tự như cách trên, iPhone sẽ hỏi “Xóa khỏi iPhone hay Tải về Ảnh & Video”. Nếu bạn chọn Xóa khỏi iPhone thì tất cả bản sao của hình ảnh đã đồng bộ lên iCloud sẽ bị xóa khỏi điện thoại. Ngược lại, nếu bạn chọn Tải về Ảnh & Video thì những hình ảnh này sẽ được lưu vào iPhone.

cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone

Trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone và iPad đơn giản và cực nhanh. Người dùng có thể tham khảo và chọn cho mình cách thực hiện phù hợp khi muốn tắt tính năng đồng bộ ảnh lên iCloud trên iPhone, iPad của mình nhé!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách tắt đồng bộ ảnh trên iPhone và iPad. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.