CÁCH TRÌNH CHIẾU MÁY TÍNH LÊN TIVI KHÔNG CẦN DÂY
CÁCH TRÌNH CHIẾU MÁY TÍNH LÊN TIVI KHÔNG CẦN DÂY

Công nghệ ngày càng phát triển, đem lại nhiều tính năng hữu ích giúp cho cuộc sống trở nên hiện đại, dễ dàng hơn. Những chiếc tivi hiện nay đều được hỗ trợ có thể kết nối với điện thoại, máy tính vô cùng dễ dàng. Bài viết dưới đây của Limosa sẽ hướng dẫn kết nối laptop với tivi qua bluetooth hiệu quả. Hãy cùng đón đọc ngay nhé.

limosa

MỤC LỤC

1. Kết nối laptop với tivi qua bluetooth có những lợi ích gì?

Việc kết nối tivi với laptop thông qua bluetooth sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời như sau:

Bạn có thể thực hiện kết nối dễ dàng, nhanh chóng mà không cần dùng đến dây cáp như: cổng HDMI, cổng VGA…

Được trải nghiệm và xem những ứng dụng, chương trình yêu thích chỉ có ở máy tính trên tivi màn hình lớn.

Nghe nhạc, xem phim cùng với gia đình, bạn bè, bạn sẽ không phải cảm thấy mỏi mắt khi xem trên màn hình máy tính nữa.

Hình ảnh, âm thanh sắc nét, đem lại cảm giác thích thú hơn.

Như vậy, với những lợi ích như trên, chắc chắn bạn không thể bỏ qua tính năng tiện ích này. Vậy cách kết nối như thế nào, hãy tiếp tục theo dõi nhé.

2. Cách kết nối máy tính với tivi qua bluetooth

Để tiến hành kết nối laptop với tivi qua bluetooth, các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy mở chiếc tivi của mình lên, tại điều khiển remote nhấn nút “ Home”, lúc này tivi sẽ hiện lên giao diện và bạn chọn mục “ Cài đặt”.

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục “ Âm thanh” sau đó nhấn “ cài đặt chuyên môn”.

Bước 3: Tiếp tục nhấn “Sound Mirroring” tại giao diện cài đặt.

Bước 4: Bạn chọn vào “ Mở”, sau đó khi bảng hỏi xuất hiện bạn thực hiện nhấn vào “ Có”.

Bước 5: Lúc này bạn mở laptop của mình lên, thực hiện bật chế độ bluetooth, chờ đợi vài giây cho máy dò tìm tín hiệu xung quanh. Khi thấy xuất hiện tín hiệu phát từ tivi, bạn nhấn vào “ Kết nối”.

Bước 6: Cuối cùng trên màn hình tivi sẽ hiển thị, bạn nhấn vào “ Cho phép” là tivi đã được kết nối với laptop.

Với các bước đơn giản như trên, bạn đã có thể kết nối laptop với tivi qua bluetooth. Bạn hãy thực hiện ngay để có thể trải nghiệm, xem thỏa thích trên màn hình lớn nhé.

kết nối laptop với tivi qua bluetooth

3. Lưu ý khi kết nối tivi với laptop qua bluetooth

Không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ kết nối thông qua bluetooth, với các tivi đời cũng chưa hỗ trợ tính năng này.

Trước khi tiến hành kết nối laptop với tivi qua bluetooth bạn cần kiểm tra xem 2 thiết bị máy tính và tivi của mình có khả năng phát được bluetooth không, có nếu mới có thể thực hiện được.

Các bạn thực hiện lần lượt, đúng trình tự như các bước đã hướng dẫn ở trên để quá trình kết nối thành công và đạt hiệu quả nhất nhé.

Trường hợp tivi hay laptop của bạn không hỗ trợ tính năng này thì bạn cũng đừng lo lắng quá nhé, có rất nhiều cách khác có thể hỗ trợ kết nối nhanh chóng, đơn giản.

4. Các cách kết nối laptop với tivi phổ biến hiện nay.

Sau đây Limosa sẽ giới thiệu cho các bạn những cách kết nối máy tính với tivi thông dụng, phổ biến được áp dụng nhiều hiện nay bao gồm:

  • Kết nối laptop với tivi qua bluetooth ( nếu thiết bị của bạn có hỗ trợ).
  • Kết nối bằng cổng HDMI.

Đây là cách hay được áp dụng, bạn hãy kiểm tra trên thiết bị của mình có cổng này không đã nhé.

  • Kết nối bằng cáp VGA.

Nếu bạn sử dụng laptop và tivi đời cũ sẽ tìm thấy cổng này trên cả 2 thiết bị. Tuy nhiên VGA không tốt bằng HDMI vì chất lượng video có độ phân giải thấp hơn mà nó cung cấp.

  • Kết nối qua Wifi Display.

Để chuyển dữ liệu từ laptop lên tivi bằng WiFi Display, laptop của bạn phải sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên dùng chip Intel Core i3, 6, 7 thế hệ 2 trở lên và card wifi Intel. Ngoài ra, tivi và laptop phải được kết nối chung 1 mạng.

  • Kết nối qua Wifi Direct.

Đây là kiểu kết nối không dây truyền dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau mà không cần đến mạng Internet. Thông qua WiFi Direct, bạn có thể sử dụng các tính năng kết nối giữa laptop với tivi như DLNA, Google Cast (dùng trên Android tivi Sony)…

  • Kết nối thông qua DLNA.

DLNA là kết nối, chia sẻ dữ liệu nội mạng, cho phép bạn chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại, máy tính với tivi. Các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối cùng một mạng Internet hoặc dùng WiFi Direct.

Để có thể sử dụng được kết nối DLNA, laptop của bạn phải sử dụng hệ điều hành Windows. Tivi cần được hỗ trợ kết nối DLNA.

Như vậy, đó là các cách kết nối thường hay được áp dụng hiện nay, bạn hãy xem xét thiết bị của mình hỗ trợ tính năng nào, phù hợp với cách nào nhất để áp dụng nhé.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn kết nối laptop với tivi qua bluetooth vô cùng dễ dàng, tiện ích. Hy vọng với bài viết mà Limosa cung cấp này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình kết nối. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

—————-

XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ SỬA CHỮA TIVI TẠI LIMOSA

điện lạnh limosa

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách kết nối laptop với tivi qua Bluetooth đơn giản nhất. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.