Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung bảng điều khiển điện tử – Cơ đầy đủ! Tư vấn chạy thử
Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung bảng điều khiển điện tử – Cơ đầy đủ! Tư vấn chạy thử

Hiểu được cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung giúp bạn dễ dàng thay đổi nhiệt độ của để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn còn chưa biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung này thì hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung

Giống như bao tủ lạnh khác, việc điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh samsung cũng bao gồm 2 công việc là điều chỉnh nhiệt độ và điều chỉnh hướng gió. Hai công việc này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh, cụ thể cách làm như sau.

Điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh

Đối với tủ lạnh 1 dàn lạnh

Tủ lạnh 1 dàn lạnh là tủ lạnh được thế hệ cũ, ngăn đông và ngăn mát dùng chung 1 dàn lạnh và 1 quạt gió. Luồng khí lạnh sẽ được luân chuyển liên tục giữa ngăn đá và ngăn mát để đảm bảo nhiệt độ của thực phẩm.
Nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh 1 dàn lạnh thường nằm ở ngăn mát. Chúng có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ của cả 2 ngăn. Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh cũng đồng nghĩa với việc điều chỉnh công suất hoạt động của chúng mạnh hay yếu.
Nút chỉnh nhiệt độ này được thiết kế kiểu núm vặn:

  • Nếu vặn nghiêng nhiều về bên MAX thì tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất càng cao, nhiệt độ càng lạnh.
  • Ngược lại, nếu càng vặn nghiêng về phía bên MIN thì tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất càng thấp, nhiệt độ sẽ ít lạnh hơn.

Đối với tủ lạnh 2 dàn lạnh

Tủ lạnh 2 dàn lạnh là tủ lạnh có 2 quạt gió và 2 dàn lạnh hoạt động riêng biệt. 1 quạt gió và 1 dàn lạnh cho ngăn mát, 1 quạt gió và dàn lạnh cho ngăn đông. Vì là 2 dàn lạnh riêng biệt nên khi điều chỉnh nhiệt độ 1 ngăn sẽ không gây ảnh hưởng gì đến ngăn còn lại cả.
Nhiệt độ tủ lạnh 2 dàn lạnh sẽ được điều chỉnh bằng nút bấm. Mức nhiệt độ được khuyến nghị cho ngăn mát là từ 1-7 độ C và ngăn đá là từ -24 đến -16 độ C.

Điều chỉnh lượng gió bên trong tủ lạnh

Đối với tủ lạnh 1 dàn lạnh

Cả ngăn đông và ngăn mát này sẽ chung 1 quạt gió. Hệ thống điều chỉnh quạt giớ này có dạng thanh trượt. Ta điều chỉnh lượng gió thổi vào mỗi ngăn bằng cách di chuyển thanh trượt này.
Nếu trượt thanh này về phía MAX nhiều hơn, lượng gió sẽ thổi nhiều hơn về ngăn đá, giảm thiểu lượng gió thổi về ngăn mát và ngược lại.
Nếu trượt thanh này về phía MIN nhiều hơn, lượng gió sẽ thổi chủ yếu về ngăn mát, giảm lượng gió thổi về ngăn đông.

Đối với tủ lạnh 2 dàn lạnh

Đối với tủ lạnh này thì mỗi ngăn có 1 quạt gió riêng biệt, nên chỉ cần thay đổi nhiệt độ ở mỗi ngăn, không cần quan tâm đến quạt gió.

Điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Samsung như thê nào?

Việc điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh phụ thuộc vào 2 yếu tố sau:

  • Lượng thực phẩm được lưu trữ là ít hay nhiều? Nếu thực phẩm nhiều thì nên bật tủ lạnh ở mức độ cao, khoảng 6 hoặc 7. Ngược lại, nếu tủ lạnh chứa ít thực phẩm nên để tủ lạnh ở mức trung bình 3 hoặc 4.
  • Lượng thực phẩm ở ngăn nào nhiều hơn? Nếu thực phẩm bảo quản tập trung ở ngăn đá thì kéo quạt giớ nghiêng về hướng MAX và ngược lại, nếu thực phẩm tập trung nhiều ở ngăn mát thì kéo quạt gió về hướng MIN.

Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đựng rau quả

Ngăn đựng rau quả là ngăn đựng đặc biệt. Nhiệt độ và độ ẩm nơi đây cần được đặt ở mức nhiệt tốt để rau quả không bị khô héo, hư hỏng. Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát là 2-4 độ C.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.