Cách sao lưu dữ liệu iPhone lên iCloud
Cách sao lưu dữ liệu iPhone lên iCloud

Xóa ảnh trên iCloud có mất ảnh trên iPhone không

Xóa ảnh trên iCloud có mất ảnh trên iPhone không? Nếu bạn đang hoang mang về vấn đề này thì cùng Fastcare tìm giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

iCloud – tiện ích đám mây giúp iFan lưu trữ hình ảnh, video vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Công cụ giúp người dùng tối ưu hóa dung lượng máy, hạn chế tình trạng đầy bộ nhớ iPhone cực hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng cũng gặp không ít vấn đề phát sinh gây hoang mang, lo lắng. Điển hình là thắc mắc “Xóa ảnh trên iCloud có bị mất trên iPhone không?” mà hầu hết fan Táo Khuyết đều quan tâm.

Xóa ảnh trên iCloud có mất ảnh trên iPhone không?

Xóa ảnh trên iCloud có mất ảnh trên iPhone không? Tùy từng trường hợp mà câu trả lời có thể là CÓ hoặc KHÔNG.

Khi kích hoạt chế độ đồng bộ hóa Ảnh iCloud trên iPhone, thiết bị của bạn sẽ tiến hành lưu trữ dữ liệu lên tiện ích đám mây iCloud trong vài tích tắc. Lúc này, iFan sẽ có quyền thiết lập, lựa chọn hình thức lưu trữ ảnh và video trong máy. Nếu chọn:

✤ Tối ưu hóa dung lượng iPhone: Thiết bị sẽ được tiết kiệm dung lượng đáng kể, bản gốc hình ảnh, video đều được di chuyển lên iCloud. Và đương nhiên nếu thiết lập cài đặt này, khi xóa ảnh iCloud, ảnh trên iPhone sẽ tự động biến mất.

✤ Tải về và Giữ lại Bản gốc: Ngược lại, với cài đặt này thì dung lượng iPhone chẳng được “giảm tải”, bản gốc video và ảnh vẫn nằm trên thiết bị. Dù bạn có xóa ảnh trên iCloud thì dữ liệu gốc vẫn còn ở iPhone.

Xóa ảnh trên iCloud có mất ảnh trên iPhone không

⚠️Lưu ý: Nếu lỡ may xóa ảnh/video trên điện thoại iPhone, bạn tìm kiếm trên iCloud cũng không có thì đừng quá lo lắng. Bạn có thể truy cập vào mục Đã xóa gần đây để tìm lại ảnh/video và khôi phục. Tuy nhiên ảnh và video đã xóa chỉ được lưu trữ tại mục Đã xóa gần đây trong vòng 30 ngày. Quá khoảng thời gian này thì Apple cũng bó tay nhé!

Ưu và nhược điểm khi lưu trữ ảnh/video trên iCloud

iCloud tuy chẳng còn mới lạ với fan Táo lâu năm, nhưng với những newbie thì đây quả là một tiện ích hữu ích, cần được khai thác triệt để. Dưới đây là tổng hợp những điểm sáng giá cũng như một vài khiếm khuyết của tiện ích đám mây này mà Fastcare muốn chia sẻ. Cùng theo dõi nhé!

Ưu điểm:

➤ Dễ sử dụng: Không quá khó để thiết lập tính năng lưu trữ iCloud cho điện thoại. Bạn chỉ việc vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Ảnh > Gạt thanh ngang sang phải để bật Ảnh iCloud là xong.

➤ Khả năng lưu trữ lớn: Nếu bạn chỉ là người dùng cá nhân thì dung lượng lưu trữ từ 5 – 15GB là con số khá lớn rồi nhỉ. Đây cũng chính là một trong số những ưu điểm sáng giá của iCloud trong mắt người dùng.

➤ Chi phí tiết kiệm: Mỗi tài khoản iCloud đều được cung cấp một khoảng dung lượng trống miễn phí để lưu trữ. Nhưng nếu bạn có nhu cầu muốn mở rộng khả năng lưu trữ này thì chỉ cần bỏ từ 1K mỗi tháng là đã có 1GB dữ liệu rồi.

Nhược điểm:

➤ Tính độc quyền: Đương nhiên iCloud chỉ sử dụng cho duy nhất hệ sinh thái nhà Táo. Bạn chỉ có thể xem hình ảnh, video được lưu trữ bởi iCloud nếu dùng iPhone, Macbook, iPad,…Các thiết bị khác như laptop Window, Samsung,…thì “bó tay” nhé!

➤ Phụ thuộc vào Internet: Là công cụ lưu trữ đám mây nên chắc chắn không có kết nối Internet thì iFan sẽ không thể truy cập, xem hay tải xuống, tải lên dữ liệu cần thiết.

Ưu và nhược điểm khi lưu trữ ảnh video trên iCloud

Bài viết trên không chỉ giúp bạn giải đáp trọn vẹn thắc mắc “Xóa ảnh trên iCloud có mất ảnh trên iPhone không?” mà còn chia sẻ thêm một vài thông tin hữu ích, cần thiết như: phân biệt ảnh trực tiếp và ảnh trên iCloud, ưu và nhược điểm khi lưu trữ ảnh, video trên iCloud,…Hi vọng những nội dung này sẽ thật sự giá trị với bạn. Đừng quên theo dõi Fastcare để sưu tầm thêm nhiều thủ thuật điện thoại hay ho khác nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang xem bài viết: [HỎI ĐÁP]: Xóa ảnh trên iCloud có mất ảnh trên iPhone không?. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.