Luyện Nghe Tiếng Anh Lớp 6: Tổng hợp từ Unit 1 – 16 Phần 2
Luyện Nghe Tiếng Anh Lớp 6: Tổng hợp từ Unit 1 – 16 Phần 2

Hiện nay tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu vì phục vụ trực tiếp cho quá trình học tập và làm việc. Thấu hiểu được điều đó, Kiến Guru chính thức xuất bản cuốn: “Học là đỗ tiếng Anh lớp 6”. Sách tiếng anh lớp 6 này cung cấp hệ thống 250+ từ vựng, ngữ pháp và các dạng bài luyện tập phong phú, được thiết kế sinh động cùng màu sắc bắt mắt mang đến cho các em sự hứng thú trong học tập.

1. Sách tiếng anh lớp 6 mới – HỌC LÀ ĐỖ – phù hợp với đối tượng nào?

Chắc chắn đối tượng đầu tiên là các bạn học sinh lớp 6 rồi. Tuy nhiên với các con đang theo học các lớp nhỏ hơn, nếu có vốn kiến thức tiếng Anh tốt, phong phú vẫn có thể học tập cùng “Học là đỗ tiếng Anh 6”. Bởi vì nội dung sách không giới hạn trình độ ngược lại rất dễ học, dễ hiểu.

Sách đã tạo ra tiếng vang lớn, nhận được đánh giá tốt ngay từ khi mới xuất bản và phát hành ra thị trường. Đây sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất cho các bạn học sinh đang theo học chương trình sách giáo khoa tiếng anh lớp 6 mới.

Đừng quá lo lắng nếu con của bạn chưa thực sự học tốt tiếng anh. Bởi để giỏi tiếng Anh cần một quá trình miệt mài chăm chỉ. Là một “người thầy” tận tâm đầy tâm huyết, cuốn sách sẽ hướng dẫn học sinh tỉ mỉ, sát sao một cách cô đọng nhất.

2. Học là đỗ tiếng Anh 6 theo chương trình sách tiếng anh lớp 6 có gì đặc biệt?

Việc học các cấu trúc ngữ pháp và trau dồi thêm vốn từ vựng là một trong những yếu tố tiên quyết trong học bất kỳ ngôn ngữ mới nào.

Cuốn sách “Học là đỗ tiếng Anh lớp 6” mang đến cho các con hệ thống từ vựng được sắp xếp theo bảng chữ cái, các bài tập được phân tích theo chủ đề và các phần đề tổng hợp để các con ôn tập. Ngoài ra sách còn có phần đáp án để học sinh đối chiếu sau khi làm bài và rút ra kinh nghiệm. Điều này cũng bổ trợ khá nhiều để tăng khả năng nghe cho các con trong phần bài nghe của tiếng Anh lớp 6 sách mới.

Học là đỗ tiếng Anh lớp 6 xứng đáng là cuốn sách được cha mẹ lựa chọn hàng đầu trong hàng trăm đầu sách về tiếng Anh cho con. Chỉ cần tìm đúng phương pháp và người bạn “sách” đồng hành phù hợp, khi đó việc học tiếng Anh của con sẽ không còn gặp bất kỳ áp lực hay khó khăn nào nữa. Ngược lại sẽ là những phút giây học bài về từ vựng, ngữ pháp thú vị và hấp dẫn.

Để hiểu chi tiết hơn về các phần trong sách, chúng ta hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

2.1. Từ vựng của Học là đỗ tiếng Anh lớp 6 có gì khác với từ vựng tiếng anh lớp 6 sách mới?

Điểm tinh tế của cuốn sách đó là từ vựng được sắp xếp với số trang tương ứng để học sinh dễ tìm hiểu nghĩa và cách sử dụng từ.

Học là đỗ tiếng Anh 6 tổng hợp từ vựng và bài tập trọng tâm bám sát theo CHƯƠNG TRÌNH SÁCH TIẾNG ANH LỚP 6 MỚI của Bộ GD&ĐT. Dù học sinh theo học bộ sách nào trong 3 bộ sách mới Cánh diều, Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo cũng rất phù hợp.

Đây sẽ là “vũ khí bí mật” giúp học sinh lớp 6 chinh phục môn tiếng Anh bởi vì:

  • Cuốn sách đầy đủ kiến thức trọng tâm 12 chủ điểm từ vựng bám sát chương trình tiếng Anh mới (có đáp án). Các danh mục từ vựng được sắp xếp theo alphabet giúp học sinh có thể dễ dàng tra cứu.
  • Hơn 250 từ vựng cơ bản và quan trọng mà lớp 6 cần biết được minh họa bằng hình ảnh, giúp các em ghi nhớ dễ dàng và lâu hơn. Học sinh được cung cấp nền tảng từ vựng theo các chủ đề từ cơ bản đến nâng cao.
  • Sau mỗi một chủ đề từ vựng, các con được học thêm những từ ngữ liên quan có cùng ngoại cảnh. Điều này giúp học sinh ngoài nhớ từ vựng trọng tâm còn phát triển thêm được vốn từ ngữ của mình.

2.2. Ngữ pháp trong cuốn Học là đỗ bám sát chương trình sách tiếng anh lớp 6 mới

Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được đưa vào hoạt cảnh, hình minh họa – các em sẽ dễ dàng nhớ và vận dụng vào thực tế hơn so với cách học từ các đầu sách truyền thống. Sách được trình bày tới 50% là hình minh họa mang đến tính liên tưởng nhanh, gợi cảm giác hứng thú cho học sinh với hình ảnh bắt mắt, được in màu sinh động.

Nếu ở sách giáo khoa – tiếng anh lớp 6 unit 2 sách mới là đoạn hội thoại tăng khả năng nghe và đọc, thì ở sách Học là đỗ tiếng anh 6 còn bổ trợ thêm các từ vựng cùng cấu trúc ngữ pháp cho học sinh với thiết kế bắt mắt.

Phương pháp học mới này kích thích thị giác cho con say mê học tập nhiều hơn. Từ đó rèn luyện cho con tư duy liên tưởng, liên kết giữa các từ với nhau trên một cơ sở có nét tương đồng thích hợp.

Các chuyên gia tiếng Anh cho biết nếu muốn đạt điểm cao với học tiếng anh lớp 6 sách mới thì học sinh cần nắm vững kiến thức từ vựng và ngữ pháp. Đây cũng là tiền đề quan trọng nhất nếu muốn con nghe, nói, đọc, viết trôi chảy như người bản xứ.

Thêm một điểm đặc biệt nữa, đó là dưới mỗi từ vựng được đề cập đến trong cuốn sách đều có phần phiên âm và nghĩa của từ, điều này tăng khả năng phát âm đúng cho người học. Nếu bắt đầu học đã phát âm sai sẽ là cản trở rất lớn cho con trong những giai đoạn học tập tiếp theo.

2.3. Luyện tập – thực hành với sách tiếng anh lớp 6

Song song với học từ vựng tiếng anh lớp 6 sách mới, để con học lâu nhớ dai hơn thì luyện tập ở cuốn Học là đỗ tiếng anh cũng rất quan trọng (trang 55 – trang 70). Cuốn “Học là đỗ tiếng Anh” thiết kế tuyển tập bài tập theo từng bài học và đề thi cuối kì.

Đây là công cụ để học sinh học và luyện một cách thông minh, phát huy tổng hợp được hết những kiến thức ngữ pháp, từ vựng trong sách được học. Từ đó củng cố nâng cao kỹ năng làm bài. Học sinh có thể tìm kiếm thêm sách tiếng anh lớp 6 mới PDF để luyện tập thêm kiến thức. Ngoài ra học sinh khi học với cuốn này còn:

  • Nắm chắc trọn toàn bộ kiến thức từ ngữ pháp đến từ vựng tiếng Anh lớp 6 mới. Thành thạo các dạng bài tập, bài kiểm tra, thi cuối kì môn Tiếng Anh.
  • Đạt điểm 9+ môn Tiếng Anh 6 khi học hết cuốn sách này.
  • Sách được thiết kế với 2 phần từ vựng và ngữ pháp song song giúp học sinh nắm chắc kiến thức hơn.
  • Hình ảnh và màu sắc sinh động, giúp dễ hiểu và nhớ lâu, tăng cảm hứng học tiếng Anh.
  • Bài tập trắc nghiệm đa dạng sau mỗi bài học giúp học ngữ pháp 1 cách toàn diện nhất.
  • Học nhanh – nhớ lâu với phương pháp sử dụng hình minh hoạ cho mỗi từ vựng, bài học

Học là đỗ tiếng Anh 6 được biên soạn theo đúng chuẩn chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Đây cũng là cuốn sách mà giúp học sinh học tốt tiếng anh lớp 6 sách mới, các em hoàn toàn có thể tự học tập rèn luyện tại nhà, nâng trình độ tiếng Anh mà không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí cho việc học thêm học phụ đạo, là một trong những quyển sách tiếng Anh cho học sinh lớp 6 hay và dễ hiểu.

3. Sách có điểm hạn chế gì không?

Mặc dù về cơ bản cuốn “Học là đỗ tiếng Anh” có rất nhiều điểm hay cuốn hút. Theo giới thiệu thì từ vựng được sắp xếp theo thứ tự alphabet, trong mỗi bài học sẽ có phần từ vựng đó theo đúng thứ tự trang. Vậy nhưng các từ vựng chưa được làm nổi bật hoặc chỉ có trong một vài câu ví dụ. Dù vậy cuốn sách vẫn mang lại sự hữu ích cho người học.

Thêm một điểm nữa là phần luyện tập vẫn còn hơi ít. Theo nhận xét được khảo sát của số đông học sinh đã học tập với cuốn sách này, các em mong muốn có thêm nhiều bài tập hơn để tăng khả năng ghi nhớ kiến thức cho người học.

4. Cách sử dụng và làm bài tập tiếng anh lớp 6 sách mới hiệu quả

Để học cùng sách mang lại kết quả cao nhất, nhà phát hành Kiến Guru có gợi ý một số Tip rất hay. Các em hãy tham khảo và vận dụng ngay trong quá trình học tập của mình nhé.

Bước 1: Đầu tiên, cuốn sách là tập hợp các từ vựng cơ bản cần thiết của lớp 6, học sinh hãy đi qua danh sách này ở phần mục lục xem mình biết được bao nhiêu từ nhé. Khi gặp một từ mình chưa biết trong mục lục, hãy tra xem từ đó xuất hiện ở trang nào, và lật sách đến trang đó để tìm hiểu về từ mới này.

Bước 2: Khi vào tới trang có chứa từ vựng đang cần tìm hiểu, hãy tìm nghĩa của từ, xem ví dụ ngữ cảnh sử dụng cũng như cách phát âm của từ. Nếu các em thấy chủ đề thú vị, ngoài việc tìm đúng từ đó hãy tìm hiểu thêm các từ khác trong cùng chủ đề nhé.

Bước 3: Học sinh có thể tìm theo chủ đề, dừng lại ở chủ đề mình thấy thích thú rồi đọc, ghi chép thông tin từ Infographic rồi làm bài tập luyện tập nhé. Còn một cách nữa đó là các em có thể tìm các phần bài tập, làm bài trước, so đáp án và tìm hiểu thêm kiến thức đối với những câu mình làm chưa đúng.

5. Nguồn gốc, xuất xứ sách

Sách được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia uy tín. Nhà phát hành: KIẾN GURU

Nhà xuất bản: LAO ĐỘNG

Tác giả: LÊ KIM PHA – TRƯƠNG MẠNG NGỌC, ĐINH THIỆN MỸ – PHẠM VŨ XUÂN QUỲNH

Kích thước: 17x24cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 80 trang. Giá thành: 65.000 đồng

6. Phản hồi của thầy cô, học sinh về sách có theo chương trình sách tiếng anh lớp 6 mới không?

Sách học là yếu tố quan trọng quyết định thành công của học sinh khi tìm hiểu về tiếng Anh. Bởi vậy khi giới thiệu bất kỳ cuốn sách nào cho học sinh cũng được thầy cô cân nhắc kỹ lưỡng.

Theo thầy Đỗ Văn Bình – Giáo viên với 5 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi THPT Quốc gia, tốt nghiệp xuất sắc khoa Sư phạm trường Đại học sư phạm Hà Nội cho biết:

“Cuốn Học là đỗ tiếng Anh 6 mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập thú vị. Với nguồn kiến thức đa dạng, phù hợp với tất cả học sinh theo chương trình cải cách SGK mới của Bộ GD&ĐT. Sách đảm bảo yêu cầu về tính thống nhất, liền mạch về nội dung và kĩ năng ngôn ngữ; đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra của môn Tiếng Anh 6. Với độ dày vừa phải dễ dàng mang đi, rất thuận lợi cho các trò học tập mọi lúc mọi nơi”.

Thầy Đỗ Văn Bình – Giáo viên

Còn với học sinh Nguyễn Thị Ngọc Bích – lớp 6A1 trường THCS Thực Nghiệm (Hà Nội) cho biết: “Cầm cuốn sách Học là đỗ tiếng anh 6 trên tay em thấy rất thích. Sách trình bày dễ hiểu, có thiết kế đẹp mắt, chất lượng in ấn tốt, có mùi thơm của sách mới. Đặc biệt hệ thống hơn 250 từ vựng được sắp xếp dễ nhớ dễ hiểu làm em thích lắm. Nếu như ở phần tiếng anh lớp 6 unit 7 sách mới em không hiểu hết bài, thì em tiếp tục luyện bài trên cuốn “Học là đỗ tiếng Anh lớp 6” luôn đến khi thông thạo mới thôi.

“Các phần trong bài học liên kết logic, chặt chẽ với nhau nên củng cố kiến thức vững chắc hơn. Ở mỗi từ vựng sẽ có cả phần ngữ pháp ứng dụng vào hoạt cảnh, cùng các chủ đề liên quan giúp em nhớ được kiến thức sâu hơn nhiều!”. Đây cũng là chia sẻ từ bạn Nguyễn Vũ Minh Tuấn – học sinh lớp 6A trường THCS Nam Thành Công – Hà Nội sau khi học xong trọn vẹn cuốn Học là đỗ tiếng Anh 6.

TỔNG KẾT

Việc học đầy đủ, nhớ được vốn từ vựng phong phú cùng ngữ pháp chuẩn chỉnh, bám sát chương trình sách tiếng anh lớp 6 mới sẽ giúp học sinh phát triển kỹ năng tiếng Anh vượt trội.

Bạn đọc, thầy cô giáo và các em học sinh – phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm về sách Học là đỗ tiếng Anh 6 có thể liên hệ trực tiếp tại : Công ty Cổ phần Giáo dục lớp học nhỏ – Kiến Guru. Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà B&B ngõ 850 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

>>> Liên hệ để nhận được tư vấn: 0393067620

Bạn hãy liên hệ với số điện thoại trên để sở hữu ngay cuốn “Học là đỗ tiếng Anh” cho mình và người thân rồi đó.

Trên đây là những thông tin về cuốn “Học là đỗ tiếng Anh 6” từ nhà phát hành Kiến Guru. Chúc quý phụ huynh, học sinh luôn có những lựa chọn đúng đắn, chính xác nhất trong việc học tập, rèn luyện và chinh phục khả năng tiếng Anh nhé!

XEM THÊM:

Bạn đang xem bài viết: HỌC LÀ ĐỖ TIẾNG ANH 6: TOP 1 SÁCH TIẾNG ANH LỚP 6 NÊN MUA ĐỂ HỌC SINH BỨT PHÁ TIẾNG ANH. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.