Ý Nghĩa Logo Thủ Đô Hà Nội
Ý Nghĩa Logo Thủ Đô Hà Nội

Hà Nội không chấp thuận đề xuất đặt biểu tượng rùa vàng tại hồ Gươm

Trong công văn số 1645/SVHTT-QLDT đã nêu rõ mục đích đúc biểu tượng Rùa vàng Hồ Gươm “Thần Kim Quy” trở thành biểu tượng của Hà Nội – Việt Nam là không phù hợp bởi vì đây là ý tưởng hình thành từ năm 2011.

Từ năm 2013, Hồ Hoàn Kiếm đã được Chính phủ xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt, do vậy việc chỉnh trang, xây dựng trong khu vực bảo vệ di tích phải được nghiên cứu thận trọng và thực hiện đúng theo Luật Di sản Văn hóa.

Hiện nay, Đền Ngọc Sơn đang lưu giữ 1 tiêu bản rùa Hồ Gươm để phục vụ khách tham quan rất hiệu quả. Hơn nữa, Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam đang xử lý kỹ thuật 1 tiêu bản rùa Hồ Gươm khác. Sau khi xử lý xong, tiêu bản này sẽ được đưa về trưng bày tại Bảo tàng để phục vụ du khách.

Sau khi dự án đúc biểu tượng rùa vàng – “Thần Kim Quy” đặt tại bờ Hồ Hoàn Kiếm được đưa ra, nhiều ý kiến của các nhà khoa học, sử học và dư luận nhân dân không đồng tình ủng hộ. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng cho rằng ý tưởng đúc biểu tượng rùa vàng đặt tại bờ Hồ Hoàn Kiếm hình thành từ năm 2011, đến thời điểm này không còn phù hợp với tình hình thực tiễn.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng khẳng định mục đích đúc biểu tượng Rùa vàng đặt tại bờ Hồ Hoàn Kiếm của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hữu nghị Á Châu là tâm huyết, là tấm lòng yêu mến thủ đô Hà Nội rất đáng trân trọng và ghi nhận./.

CK / PLXH

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Bạn đang xem bài viết: Hà Nội không chấp thuận đề xuất đặt biểu tượng rùa vàng tại hồ Gươm. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.