Trường THCS Thống Nhất tổng kết năm học 2019-2020!
Trường THCS Thống Nhất tổng kết năm học 2019-2020!

BP – Đường ĐT755 được hình thành cách đây hơn 20 năm, là tuyến giao thông huyết mạch đi qua xã Thống Nhất (Bù Đăng). Do không được đầu tư sửa chữa, nâng cấp nên tuyến đường đã bị hư hỏng trầm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của trên 1.000 hộ dân sinh sống ở các thôn 4, 6, 11 và 12 của xã Thống Nhất. Trong đó có khoảng 1.500 học sinh đang học tập tại các trường: Mẫu giáo Anh Đào, tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, THCS Thống Nhất và THPT Thống Nhất. Hằng ngày, các em phải đến trường trong cảnh lầy lội vào mùa mưa, bụi đỏ mù mịt vào mùa khô. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng học sinh ở xã Thống Nhất bỏ học ngày càng tăng. Phóng viên Báo Bình Phước đã ghi lại một số hình ảnh về con đường “đau khổ” này.

Do đường trơn trượt, một xe đưa rước học sinh bị mất lái xoay ngang giữa đường

Học sinh Trường THCS Thống Nhất giờ tan học

Chiếc xe chở vật liệu xây dựng bị đổ do đường trơn trượt, làm ách tắc giao thông trên đường ĐT755

Khoảng 50m mặt đường có đổ đá lởm chởm ở đầu tuyến đường ĐT755 từ ngã tư Thống Nhất đi vào các thôn 4, 6, 11 và 12

Học sinh phải đứng chờ hàng giờ vì xe bị lầy, mặc dù các em lên xe đi học lúc 5 giờ 15 phút và đoạn đường xa nhất từ nhà đến trường khoảng 20km (các em ở thôn 12)

Ngọc Bích

Bạn đang xem bài viết: Gian nan đường đến trường. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.