Toán học lớp 6 – Chân trời sáng tạo – Đại số – Bài 7 – Hỗn số – Tiết 1
Toán học lớp 6 – Chân trời sáng tạo – Đại số – Bài 7 – Hỗn số – Tiết 1

Giới thiệu chung về tài liệu

Tiếp nối các bài viết về phân số gần đây. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi tiếp tục chia sẻ đến các bạn tài liệu. Giải Toán lớp 6 bài 7: Phép cộng phân số. Đây là một trong những bài học quan trọng trong chương trình Toán lớp 6, cũng như nội dung trọng tâm của các bài tập về phân số. Tài liệu được chúng tôi sưu tầm từ nguồn đáng tin cậy. Hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích đối với các bạn.

Thông báo: Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

Các em hãy làm bài tập đầy đủ,ôn tập hằng ngày để chuẩn bị thật tốt cho các bài kiểm tra quan trọng. Chẳng hạn như: Bài kiểm tra một tiết môn Toán 6. Hay bài kiểm tra cuối kì môn Toán lớp 6.

Để làm tốt các bài tập về phép cộng phân số. Các bạn học sinh cần nắm vững các kiến thức sau đây.

1. Cộng hai phân số cùng mẫu

Muốn cộng hai phân số cùng mẫu số, ta cộng các tử và giữ nguyên mẫu.

2. Cộng hai phân số không cùng mẫu

Muốn cộng hai phân số không cùng mẫu, ta quy đồng mẫu rồi cộng các tử và giữ nguyên mẫu chung.

Hướng dẫn giải bài tập

Tài liệu chúng tôi chia sẻ hướng dẫn giải chi tiết các bài tập có trong sách giáo khoa trang 26, 27 Toán lớp 6 tập 2. Qua đây các em dễ dàng so sánh kết quả mình làm được. Học hỏi thêm được các cách tính, phương pháp giải toán nhanh, khoa học.
Trên đây là một số lời giới thiệu của chúng tôi về tài liệu này. Để xem chi tiết hơn về tài liệu, mời các bạn truy cập link file đính kèm cuối bài nhé!

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Bạn đang xem bài viết: Giải Toán lớp 6 bài 7: Phép cộng phân số. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.