Tại Sao \”X\” Được Dùng Ký Hiệu Ẩn Số Toán Học?
Tại Sao \”X\” Được Dùng Ký Hiệu Ẩn Số Toán Học?

Có thể nói ngoài việc công bố mỹ phẩm để có thể lưu hành được các sản phẩm trên thị trường, các loại mỹ phẩm còn phải đảm bảo đầy đủ các thông tin theo quy định như nhãn sản phẩm, logo và cả các thông số về ngày sản xuất,… Trong đó các thuật ngữ: EXP, MFG thường được nhắc tới đối với các sản phẩm mỹ phẩm trong nước cũng như nhập khẩu, tuy nhiên nhiều người tiêu dùng biết rõ các thuật ngữ đó.

Chính vì vậy Luật Việt Tín tìm hiểu và trả lời: EXP và MFG là gì? những thông số mỹ phẩm cần lưu ý để đảm bảo việc ghi thông số đối với các đơn vị sản xuất kinh doanh nhằm giúp người tiêu dùng lựa chọn mỹ phẩm chất lượng.

EXP và MFG là gì?

EXP trong bao bì mỹ phẩm có ý nghĩa gì?

EXP được viết tắt của từ Expiry Date được hiểu là hạn sử dụng và các thông tin đó thường được nhà sản xuất in trên nắp sản phẩm hoặc đáy của các bao bì. Trường hợp các loại mỹ phẩm dạng tuýp sẽ được dập nổi tại phần đế tuýp, có loại sản phẩm lại không có hạn sử dụng mà dựa vào ngày sản xuất sản phẩm đó.

Ví dụ: Hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất,…

Ngoài ra một số dòng mỹ phẩm thường sẽ có kí hiệu sản phẩm ngoài EXP đó là kí hiệu BBE hoặc BE.

BBE/BE được viết tắt của Best Before End date với ý nghĩa thời hạn chất lượng mỹ phẩm được duy trì tốt nhất trong thời gian nào đó, và điều này cũng tương tự như thông số EXP.

Ví dụ: Exp 20.10.2020/ bbe 20.10.2020 thì đều có nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm là ngày 20 tháng 10 năm 2020.

MFG trong bao bì mỹ phẩm có ý nghĩa gì?

MFG được viết tắt của Manufacturing Date và có nghĩa là ngày sản xuất, các thông số trên được in chìm hoặc nổi trên nắp, thân hoặc đế của bao bì mỹ phẩm, tùy vào từng nhà sản xuất mà chỉ số MFG được ghi theo thứ tự ngày/tháng/năm hay năm/tháng/ngày.

Những lưu ý khi về hạn sử dụng mỹ phẩm.

Có thể thấy hạn sử dụng là một trong những tiêu chí quan trọng để có thể giúp nhà sản xuất đánh giá sản phẩm bên cạnh việc công bố sản phẩm, cũng như cơ quan chức năng kiểm soát sản phẩm mỹ phẩm và đăc biệt dễ dàng cho người tiêu dùng lựa chọn.

Rõ ràng không phải cứ đưa ra một hạn sử dụng thật nhiều là được mà cần phỉa có quy chuẩn riêng với thành phần và có kiểm nghiệm sản phẩm, đó là hạn sử dụng trước khi mở nắp và sau khi mở nắp, Đây là một trong những chú ý rất quan trọng người tiêu dùng cần biết nhưng thường bỏ qua, vì một số loại mỹ phẩm sau khi mở nắp tiếp xúc với không khí, độ ẩm, ánh sáng,.. các thành phần mỹ phẩm sẽ bị thay đổi có hạn sử dụng rút ngắn hơn so với hạn dùng được in trên bao bì, do đó việc ghi sử dụng tốt nhất trong khoảng thời gian sẽ được tính đến.

Mỹ phẩm

Dưới đây là bảng tổng hợp thời gian sử dụng thích hợp cho từng loại mỹ phẩm mà Luật Việt Tín đã sưu tầm được:

Thực tế mỹ phẩm nhập khẩu hay mỹ phẩm sản xuất trong nước, tốt nhất nên sử dụng không nên quá 1 năm sau khi mở nắp.

– Với các loại mỹ phẩm ở dạng tinh chất như serum, essence,… thì sử dụng tốt nhất trong thời gian 6 tháng.

– Kem nền, phấn nước nên được sử dụng dưới 1 năm sau khi đã mở nắp.

– Nước hoa hồng, xịt khoáng cũng nên sử dụng dưới 1 năm sau khi đã mở nắp.

– Phấn phủ bột ( phấn phủ khô ) sẽ có thời gian sử dụng khá lâu, nếu bảo quản tốt thì hoàn toàn có thể sử dụng được trong vòng 3 năm từ khi mở nắp.

– Son môi:

+ Nếu như là các dòng son lì thì có thể sử dụng được 1 năm sau khi đã mở nắp.

+ Nếu thỏi son thuộc dòng son dưỡng, son bóng,… thời gian sử dụng sau khi mở nắp sẽ là 6 tháng.

– Kem chống nắng sau khi mở nắp người tiêu dùng cũng chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho người tiêu dùng, cũng như các doanh nghiệp hiểu thêm một số kiến thức về mỹ phẩm về các chỉ số EXP cũng như MFG để có thể lựa chọn cũng như có quy chuẩn đầy đủ chất lượng, tránh những hậu quả mỹ phẩm quá hạn sẽ khiến cơ thể bị tổn thương, dễ kích ứng, nổi mụn ảnh hưởng sức khỏe, đối với doanh nghiệp sẽ bị “sờ gáy” khi thiếu hoặc thực hiện không đúng quy định về hạn sử dụng đối với các sản phẩm.

Xem thêm: Không thực hiện công bố mỹ phẩm sẽ bị xử phạt như thế nào?

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm hiểu về các quy định về công bố mỹ phẩm cũng như để thực hiện công bố chất lượng mỹ phẩm nhanh chóng, hiệu quả hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín chúng tôi để có được dịch vụ công bố mỹ phẩm tốt nhất và tiết kiệm nhất.

Bạn đang xem bài viết: EXP VÀ MFG LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG SỐ MỸ PHẨM CẦN LƯU Ý. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.