mệnh giá tiền nhật bản | quy sang tiền việt là bao nhiêu || cuộc sống ở nhật
mệnh giá tiền nhật bản | quy sang tiền việt là bao nhiêu || cuộc sống ở nhật

Đồng yên Nhật ký hiệu là gì? Cách đổi đồng VND sang đồng Yên Nhật

Nhật Bản là quốc gia nằm ở Đông Bắc châu Á, nó là một trong những cường quốc phát triển nhất trên thế giới. Chính vì sức mạnh về kinh tế ngày càng được khẳng định, nên Yên Nhật – đơn vị tiền tệ của Nhật Bản càng có giá trị. Đồng yên nhật ký hiệu là ¥. Để tìm hiểu rõ hơn về ký hiệu của đồng yên Nhật ra sao? Bài viết này sẽ mang đến thông tin đầy đủ và cơ bản nhất về loại tiền này.

Contents

Đồng Yên Nhật có ký hiệu là gì?

Nhật Bản sử dụng đồng Yên là đơn vị tiền tệ của quốc gia này theo tiếng Nhật là 円 (viên) và theo ngôn ngữ tiếng Anh được dịch là Yen. Theo quan niệm của người Nhật “viên” được hiểu là tròn đầy.

Yên nhật ký hiệu là gì?

Yên nhật ký hiệu – Ký hiệu yên Nhật là ¥ và có mã hiệu quốc tế là JPY. Bạn có biết rằng yên Nhật đã tồn tại gần 150 năm. Nó được đưa vào sử dụng từ năm 1871 đến nay. Hiện nay đồng yên được đề cập nhiều trong thị trường tài chính do đơn vị này có giá trị quá nhỏ.

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao ký hiệu đồng Yên Nhật và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc lại có chung ký hiệu ¥ ? Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra và cách lý giải phù hợp nhất chính là tiếng Nhật sử dụng chữ Kanji – chữ cái vốn được người Trung Quốc sử dụng.

Chính vì vậy chữ Yen trong tiếng nhật được viết giống chữ Tệ trong tiếng Trung. Thậm chí phiên âm chữ cái của hai đơn vị này cũng được đọc giống nhau. Vì vậy, chúng có cùng ký hiệu đơn vị tiền tệ.

Yên nhật ký hiệu – Các loại đồng Yên Nhật

Hiện nay, đồng Yên tại thị trường Nhật Bản sẽ có 2 loại đó là tiền giấy và tiền xu. Tiền xu bao gồm các giá trị như 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Còn đối với tiền giấy bao gồm các tờ 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10000 yên. Ngân hàng Nhật Bản chính là đơn vị phát hành loại tiền này.

Yên nhật ký hiệu là gì – Có mấy loại tiền Nhật trên thị trường?

Cách đổi tiền Nhật sang tiền Việt

Nhiều người là lao động, du học sinh hoặc người có nhu cầu học tập và làm việc tại Nhật Bản đều quan tâm đến việc đổi tiền Việt sang tiền Nhật và ngược lại. Để cập nhật được bảng giá tỷ giá tiền tệ của Nhật bạn cần tìm hiểu trên các trang web uy tín cũng với việc sử dụng.

Vậy “1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt ?” nó là câu hỏi chung của nhiều người. Theo tỷ giá được cập nhật mới nhất thì 1¥ ≈ 220 VNĐ. Để tiện cho việc cập nhật của bạn, chúng tôi có trình bày một bảng tỷ giá giữa tiền Nhật và tiền Việt:

Yên Nhật (JPY) Việt Nam Đồng (VNĐ)
¥1 220 VND
¥5 1.100 VND
¥10 2.200 VND
¥50 11.000 VND
¥100 22.000 VND
¥500 110.000 VND
¥1.000 220.000 VND
¥2.000 440.000 VND
¥5.000 1.100.000 VND
¥10.000 2.200.000 VND

Bạn lưu ý rằng bảng chuyển đổi tỷ giá này có thể thay đổi tùy vào tình hình thị trường. Bởi nó có tăng hoặc giảm theo tình hình kinh tế của đồng ngoại tệ. Vì vậy khi bạn muốn đổi đồng Yên sang tiền Việt Nam bạn cần liên tục cập nhật tỷ giá mới nhất để có thể đổi được mức giá phù hợp.

Yên nhật ký hiệu là gì – Tỷ giá tiền Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Ngoài đồng Yên, Nhật Bản còn sử dụng 2 đơn vị tiền tệ khác đó là Man và Sên.

  • 1 Man = 10.000 Yên ≈ 2.200.000 VND
  • 1 Sên = 1000 Yên ≈ 220.000 VND

Đổi tiền Nhật ở đâu là uy tín?

Trước khi biết được địa chỉ đổi tiền Nhật tại Việt Nam. Bạn cần lưu ý thủ tục khi mang một số giấy tờ cần thiết như vé máy bay, hợp đồng XKLĐ, giấy báo nhập học với du học sinh,… làm giấy tờ chứng minh để nhân viên chấp nhận cho bạn đổi tiền. Bạn lưu ý rằng nếu muốn đổi số lượng lớn thì bạn có thể đổi tại nhà khi gọi điện cho nhân viên họ sẽ đến nhà.

Địa chỉ đổi tiền tại Việt Nam

  • Hà Nội: Địa điểm đổi tiền phổ biến nhất bạn có thể ra phố Hà Trung. Các tiệm vàng trên phố hoặc các ngân hàng lớn như Vietcombank, Sacombank, ngân hàng BIDV,….
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Đổi tạo các tiệm vàng nằm trên đường Lê Thánh Tôn có địa chỉ tại Quận 1, đường Lê Văn Sỹ nằm ở quận 3,… và các ngân hàng trong nước.

Yên nhật ký hiệu là gì – Cách chọn địa chỉ uy tín và an toàn để đổi tiền

Đổi Yên tại Nhật

Bạn có thể đổi ở các máy đổi tiền tự động tại sân bay như tại sân bay Chitose (Sapporo); sân bay Narita, Haneda (Tokyo); sân bay quốc tế Chubu (Nagoya); sân bay quốc tế Kansai (Osaka); Fukuoka (Fukuoka),…

Bên cạnh đó bạn có thể đổi tại các ngân hàng của Nhật Bản, các cây ATM của Seven Eleven,…

Theo kinh nghiệm đổi tiền Nhật thì bạn nên đổi tiền tại Việt Nam .Vì tỷ giá ổn định và không phải mất tỷ giá chuyển đổi từ đồng USD và Euro. Cùng với đó, những địa chỉ đổi tiền phải là những địa chỉ uy tín và an toàn. Lưu ý đổi tiền cần đổi một ít mệnh giá nhỏ để có đủ chi phí trả những mặt hàng cần tiền xu.

Như vậy, với bài viết này, chúng tôi đã làm rõ thắc mắc của bạn về “ Yên Nhật có ký hiệu gì?”. Và một số lưu ý khi đi đổi tiền Nhật sang tiền Việt. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ có ích đối với bạn.

Xem thêm các bài viết liên quan khác TẠI ĐÂY.

Bạn đang xem bài viết: Đồng yên Nhật ký hiệu là gì? Cách đổi đồng VND sang đồng Yên Nhật. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.