Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Panasonic
Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Panasonic

Trên thị trường điện gia dụng hiện nay, nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama SHD8955 là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Cũng là thiết bị nồi cơm điện thuộc dòng Mama của Sunhouse nhưng dòng SHD8955 sở hữu công nghệ nấu cao tần hiện đại cùng nhiều tính năng nấu nướng vô cùng tiện ích.

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn sản phẩm này hoặc chưa biết cách tận dụng hết các chức năng có sẵn trên nồi, hãy tham khảo cách sử dụng nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama SHD8955 trong bài viết này nhé!

Về thiết kế, nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama SHD8955 1,5 lít có thân nồi làm bằng chất liệu inox siêu bền, lòng nồi phủ chất liệu chống dính Whitford USA an toàn cho sức khỏe người dùng và dễ vệ sinh. Với ngoại hình đẹp mắt, nút cảm ứng linh hoạt cùng quai xách tiện lợi, đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình từ 2-4 người.

Điểm đặc biệt của nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama SHD8955 so với nồi cơm điện thông thường là việc sản phẩm đem đến công nghệ nấu cao tần tiên tiến. Nhờ đó, nhiệt được truyền vào đều khắp nồi cơm điện, giúp nấu chín cơm nhanh hơn, hạt cơm dẻo thơm. Bên cạnh đó, nồi sở hữu van xả hơi thông minh có thể tự động cảm nhận và kiểm soát lượng hơi nước bốc lên trong quá trình nấu, hạn chế tình trạng cơm quá nhão hay nồi cơm điện nấu cơm bị sống.

Ngoài chức năng nấu cơm thông thường, nồi cao tần Sunhouse Mama SHD8955 có chế độ tùy chỉnh nhiều loại gạo, tích hợp đa dạng chức năng nấu như nấu cháo, súp, làm bánh,… Cùng với đó là tính năng hẹn giờ nấu tiện lợi, rất phù hợp trong cuộc sống bận rộn ngày nay.

Xem thêm: Cách vệ sinh nồi cơm điện mới mua để đảm bảo độ bền

1 – Tính năng/Funtion: Bạn sử dụng nút này để lựa chọn 10 chế độ nấu được cài đặt sẵn bao gồm: nấu tiêu chuẩn, nấu nhanh, nấu chậm, cơm niêu, súp, cháo nguyên hạt, cháo nhừ, hấp, hâm nóng và làm bánh. Khi lựa chọn tính năng nào, đèn sẽ báo sáng ở tính năng đó.

2 – Bắt đầu/Start: Khởi động quá trình nấu đã được lựa chọn.

3 – Tùy chọn gạo/Rice type option: Nút này cho phép người dùng chọn chế độ nấu phù hợp với loại gạo ngoài các tùy chọn gạo thơm, gạo ngắn hạt, gạo lứt.

4 – Khẩu vị/Taste: Một tính năng thú vị để lựa chọn khẩu vị nấu cơm theo sở thích trên nồi cao tần Sunhouse Mama SHD8955: Tiêu chuẩn, mềm, dẻo.

5 – Hẹn giờ/Timer: Dùng để cài đặt hẹn giờ nấu cho nồi cơm điện.

6 – Giờ/Hour – Phút/Minute: Giúp bạn điều chỉnh thời gian cho chế độ cài đặt giờ nấu xong.

7 – Hủy bỏ/Giữ ấm – Cancel/Keep warm: Nhấn nút này một lần để hủy bỏ cài đặt, còn khi nhấn 2 lần nồi sẽ chuyển nồi sang chế độ giữ ấm.

8 – Các phím tắt khác: Lựa chọn nhanh chế độ Nấu cháo, Nấu chậm hoặc Nấu nhanh mà không cần chọn nút Tính năng.

Nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama SHD8955 còn được trang bị thêm nhiều tính năng nấu tiện ích khác như nấu cháo, nấu súp, hấp chín, hâm nóng thức ăn hay làm bánh. Để dùng các chức năng nấu này, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút Tính năng để chọn chức năng nấu bạn muốn sử dụng. Nhấn cho đến khi đèn báo ở từng chức năng như Súp/Cháo nguyên hạt/Cháo nhừ/Hấp/Bánh hiện lên. Khi đó, nồi cơm sẽ tự cài đặt thời gian mặc định để các tính năng trên thực hiện.

Bước 2: Nếu muốn tự điều chỉnh thời gian bạn nhấn chọn nút Giờ – Phút và cài đặt theo ý muốn.

Bước 3: Nhấn nút Bắt đầu để nồi bắt đầu hoạt động.

Để hẹn giờ cho nồi cơm điện tự động nấu cơm, khi trở về nhà đã có cơm ngon nóng hổi, bạn hãy vo gạo và đổ nước sẵn trong nồi. Nhấn chọn Hẹn giờ, sau đó bấm Giờ hoặc Phút để điều chỉnh. Lưu ý, thời gian hẹn giờ từ 1 – 24 giờ, thời gian cài đặt là thời gian nồi hoàn thành nấu cơm.

Sau khi đã cài đặt hẹn giờ xong, bạn nhấn nút Bắt đầu, nồi sẽ tự động nấu theo thời gian đã được điều chỉnh.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama SHD8955, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cảm ơn bạn đã theo dõi, đừng quên truy cập trang tin tức của FPT Shop để liên tục update những thông tin công nghệ thú vị nhé!

Xem thêm: Đánh giá Nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama SHD8955

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Bạn đang xem bài viết: Chi tiết cách sử dụng nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama SHD8955. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.