Cách xoá bớt bộ nhớ icloud luôn bị báo đầy
Cách xoá bớt bộ nhớ icloud luôn bị báo đầy

Cách tắt thông báo sao lưu iCloud trên iPhone

Nếu bạn là người dùng iPhone chắc hẳn sẽ biết điện thoại chỉ có 5 GB dung lượng iCloud miễn phí. Trong khi đó tính năng sao lưu iCloud sẽ lấy mất khá nhiều bộ nhớ. Bài viết về cách tắt thông báo sao lưu iCloud trên iPhone sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào dung lượng iCloud trên điện thoại của mình.

Hướng dẫn áp dụng cho tất cả dòng iPhone kể cả dòng iPhone mới như iPhone 14.

1. Sao lưu iCloud là gì? Tại sao nên tắt sao lưu iCloud?

Dịch vụ Sao lưu iCloud sẽ tạo một bản sao thông tin trên iPhone của bạn. Khi thiết bị của bạn được sao lưu trong iCloud, bạn có thể dễ dàng thiết lập, khôi phục dữ liệu của mình vào một thiết bị mới thông qua bản sao lưu này.

Vậy tại sao nên tắt sao lưu iCoud?

  • Tốn nhiều dung lượng iCloud: Apple chỉ cho phép người dùng sử dụng 5 GB iCloud miễn phí. Trong khi đó, tính năng sao lưu iCloud sẽ lưu lại những dữ liệu không cần thiết làm chiếm mất nhiều dung lượng iCloud của người dùng.
  • Làm mất thời gian của bạn: Đây là một tính năng đòi hỏi kết nối internet mỗi lần sao lưu để gửi dữ liệu lên iCloud. Nếu thiết bị của bạn có kết nối kém ổn định sẽ làm quá trình này diễn ra rất lâu, gây mất thời gian và ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.
  • Khả năng bảo mật còn nhiều nghi ngờ: Cũng như những dịch vụ lưu trữ internet khác, việc đưa dữ liệu của mình lên đám mây cũng mang đến nhiều rủi ro về việc bị mất hoặc bị đánh cắp thông tin.

Cách tắt thông báo sao lưu iCloud trên iPhone

2. Cách tắt thông báo sao lưu iCloud

Bước 1: Trong giao diện Cài đặt, bạn vào phần ID Apple > iCloud.

Cách tắt thông báo sao lưu iCloud trên iPhone

Bước 2: Bạn chọn mục Sao lưu iCloud, sau đó tắt thanh trượt của Sao lưu iCloud đi là hoàn tất.

Cách tắt thông báo sao lưu iCloud trên iPhone

Lưu ý rằng sau khi đã thực hiện tắt thông báo sao lưu iCloud, thiết bị của bạn sẽ không tự động lưu trữ dữ liệu mới vào iCloud nữa. Để thực hiện sao lưu dữ liệu, bạn sẽ phải kết nối iPhone với iTunes trên máy tính.\

Vậy là mình vừa chia sẻ cho bạn cách tắt thông báo sao lưu iCloud để tiết kiệm được không gian lưu trữ iCloud của iPhone. Chúc các bạn thực hiện thành công. Hẹn gặp các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Bạn đang tìm kiếm một chiếc iPhone có cấu hình mạnh mẽ, khả năng bảo mật đỉnh cao, cùng với thiết kế nhỏ gọn và sang trọng? Vậy sao còn không nhanh tay click ngay vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay cho mình một chiếc iPhone chính hãng tại TopZone nào!

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • 11 cách giải phóng dung lượng iPhone có bộ nhớ thấp cực kỳ hiệu quả
  • 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone cực kỳ nhanh chóng và đơn giản
  • Dung lượng iCloud đầy phải làm thế nào? Bạn xem ngay 4 cách khắc phục
  • Cách mua dung lượng iPhone siêu đơn giản, giúp tăng không gian lưu trữ
  • 7 cách tăng dung lượng iPhone cực đơn giản, bạn hãy thử ngay kẻo lỡ!

Bạn đang xem bài viết: Cách tắt thông báo sao lưu iCloud trên iPhone chỉ với 2 bước đơn giản. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.