Hướng dẫn sao lưu icloud Hình ảnh trên iPhone qua iPad (P1)
Hướng dẫn sao lưu icloud Hình ảnh trên iPhone qua iPad (P1)

Cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone sẽ giúp bạn tránh khỏi một số rắc rối không cần thiết. Việc sử dụng iCloud sẽ giúp bạn lưu trữ giữ liệu một cách dễ dàng, có sự liên kết với các thiết bị có chung iCloud khác. Nhưng vẫn có trường hợp sẽ xảy ra vấn đề như iCloud của bạn ở một thiết bị khác cũng tồn tại nhiều. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ mách cho bạn cách tắt đồng bộ iCloud nhanh chóng và an toàn.

Việc bạn sử dụng tài khoản iCloud ở trên nhiều thiết bị là một điều thường thấy. Bởi vì iCloud nó lưu trữ được rất nhiều thứ quan trọng, giúp ích cho bạn trong lúc cần thiết. Tuy nhiên, khi dùng xong thì có người sẽ quên đăng xuất, dẫn đến tình trạng 1 tài khoản iCloud được sử dụng trên nhiều thiết bị.

Để ngăn chặn tình trạng tiêu cực của việc lộ iCloud thì chúng tôi sẽ đưa ra cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone ở hai hệ điều hành iOS 11 và iOS 10 làm minh họa.

Đối với các dòng iPhone Đà Nẵng đang sử dụng hệ điều hành iOS 11 thì cách tắt đồng bộ hóa iCloud được thực hiện như sau. Đây cũng là cách mà bạn muốn dùng chung iCloud nhưng không đồng bộ ảnh

Bước 1: Mở giao diện của ứng dụng Cài đặt > Chọn vào phần ID Apple của bạn (phần thông tin và có ảnh đại diện ở phía trên cùng của giao diện màn hình). Sau đó nhấn vào mục iCloud hiển thị trên màn hình.

Thao tác mở/ tắt iCloud của bạn

Bước 2: Giao diện quản lý iCloud của bạn sẽ được mở ra/ tắt iCloud. Bạn kéo và tìm vào mục iCloud Backup (Sao lưu iCloud).

Di chuyển vào Sao lưu iCloud

Bước 3: Hãy gạt thanh công tắc ở iCloud Backup sang chế độ OFF (Hiển thị màu trắng ở thanh công tắc). Sau đó nhấn OK để đồng ý cho việc tắt đồng bộ hóa giữa iCloud và iPhone.

Cách tắt iCloud trên 2 iPhone

Đối với các dòng iPhone đang sử dụng hệ điều hành iOS 10 thì cách tắt đồng bộ iCloud trên iPhone cũng tương tự cách tắt đồng bộ iCloud trên hệ điều hành iOS 11.

Tuy nhiên, thao tác ở Sao lưu iCloud sẽ khác một điểm là:

Sao lưu iCloud sẽ bị tắt

Cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone sẽ giúp bạn bảo mật thông tin quan trọng có trên thiết bị hoặc đơn giản là dọn dẹp lại iCloud.

Bạn cũng có thể dùng chung iCloud nhưng không đồng bộ ảnh bằng cách này. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp tạm thời bởi vì iCloud là một tính năng quan trọng khi sử dụng iPhone. Bạn không thể để máy ở tình trạng tắt đồng bộ, điều này không tốt và sẽ gây nên nhiều bất tiện cho bạn.

>>> Xem thêm: Không đăng xuất được icloud – Nguyên nhân và cách khắc phục 100%

Mặc dù iCloud mang lại nhiều lợi ích nhưng nếu bạn đăng nhập tài khoản iCloud trên nhiều thiết bị mà không đăng xuất thì sẽ gây ra nhiều lỗ hổng bảo mật không tốt. Dưới đây là một số mặc tiêu cực khi bạn đồng bộ iCloud trên 2 iPhone:

Nếu như bạn muốn dùng chung icloud nhưng không đồng bộ mà trước đó bạn không tắt đồng bộ tin nhắn trên iCloud thì tin nhắn này có thể được chuyển đến máy của người dùng chung iCloud với bạn. Hậu quả tệ hơn là họ có thể mạo danh bạn để nhắn tin với người khác.

Nguy cơ iMessage bị lộ

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tắt tính năng Photo Stream để không bị đồng bộ với các thiết bị khác đang dùng chung iCloud.

Vào cài đặt > chọn vào Photo & Camera > gạt thanh công tắc để tắt đồng bộ tính năng này đi.

Tắt tính năng đồ bộ My Photo Stream

Để loại bỏ sự bất tiện này thì bạn có thể tắt dịch vụ định vị. Tuy nhiên, nó sẽ gây ra một bất lợi khác là bạn sẽ không thể định vị chính iPhone của bạn khi bạn mất.

Kết luận

Bài viết trên hướng dẫn cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tắt đồng bộ iCloud và bảo mật thông tin một cách tốt nhất. Tham khảo thêm nhiều mẹo hay hấp dẫn hơn tại Di Động Xanh.

>>> Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết: Cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone mà iFans nên biết. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.