Chắc hẳn ai cũng biết máy làm sữa hạt là một sản phẩm giúp các chị em nấu sữa hạt vô cùng hiệu quả. Hiện nay rất nhiều gia đình mua máy làm sữa hạt nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy làm sữa hạt đúng cách. Vậy làm sao để có thể sử dụng máy làm sữa hạt đúng cách, cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Cách dùng máy làm sữa hạt đúng cách, an toàn

Để sử dụng máy làm sữa hạt hiệu quả thì mình có đưa ra những mục dưới đây. Các bạn lưu ý để đun, nấu sữa hạt hiệu quả hơn nhé.

Lắp chuẩn các khớp của máy

Máy làm sữa hạt có các khớp để bạn đặt cối xay và có nắp đậy nên trước khi bật máy sử dụng bạn nên chắc chắn rằng máy không kênh và đặt cối xay đúng vào khớp nhé. Nếu không thì có thể gây trào sữa trong quá trình nấu hoặc gây nguy hiểm cho bạn.

Vệ sinh cối động cơ bằng khăn lau

Phần cối động cơ của máy chứa nhiều thiết bị điện bên trong nên bạn không thể vệ sinh giống như phần cối xay là cho vào trong nước được mà bạn cần phải sử dụng tới khăn ẩm để vệ sinh nhé.

Nên ngâm hạt trước khi cho vào máy xay

Có thể bạn không biết một số loại chất độc và một số chất gây ức chế chuyển hóa dinh dưỡng được tìm thấy trong các loại hạt và các loại ngũ cốc. Chính vì vậy mà công đoạn ngâm hạt trước khi cho vào máy để loại bỏ chất độc là không thể thiếu nhé. Thường thì bạn nên ngâm hạt khoảng 6 tiếng, nếu muốn đảm bảo hơn thì bạn có thể ngâm hạt tới 12 tiếng nhé. Nếu như các bạn muốn cụ thể hơn về thời gian ngâm hạt thì hãy tham khảo bảng thời gian ngâm hạt của TrustReview dưới đây nhé.

Đang nấu sữa nhưng mất điện thì xử ra sao

Vì thời gian nấu sữa hạt khá lâu nên có thể mất điện giữa quá trình nấu. Tuy máy làm sữa hạt có chế độ tiếp tục nấu nhưng vì thời gian mất điện có thể lâu nên nếu như cứ để sữa hạt như vậy sẽ làm giảm chất lượng của sữa. Chính vì vậy lúc này bạn chỉ còn một cách xử lý đó chính là nấu sữa hạt thủ công.

Không nên thêm gia vị vào trong lúc đang nấu sữa

Đường và các loại muối bạn không nên cho vào trong máy làm sữa hạt lúc nấu vì điều này sẽ làm khê. Khi khê cối rồi thì chắc chắn sữa hạt của các bạn sẽ không còn ngon nữa. Chính vì vậy mà các bạn chỉ nên cho đường vào sữa hạt sau khi đã nấu sữa hạt xong nhé.

Tránh cho trẻ nhỏ lại gần máy

Nấu sữa hạt là phải làm nóng sữa nên chắc chắn cối xay có nhiệt độ rất cao. Các bạn có thể tưởng tượng cối xay như một siêu nước sôi vậy, khi trẻ chơi đùa xung quanh đó thì có thể làm đổ máy và gây bỏng da. Khi nấu sữa hạt bạn nên để máy ở những nơi cao và có vị trí chắc chắn để an toàn cho cả nhà nhé.

Cối xay của máy có thể bị hỏng nếu như bạn bỏ quên một số vật kim loại hoặc vật sắc nhọn bên trong máy. Nếu như cối xay của máy bị nứt thì bạn nên mua cối mới để không gây nguy hiểm trong quá trình nấu sữa nhé.

Trên đây là cách sử dụng máy làm sữa hạt đúng cách mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Nếu như các bạn còn chưa sử dụng máy đúng cách thì hãy thay đổi những thói quen này đi nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách sử dụng máy làm sữa hạt đúng cách bạn biết chưa?. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.