Thủ tục sang tên sổ đỏ khi chuyển nhượng nhà đất | Điều kiện, hồ sơ sang tên sổ đỏ gồm những gì?
Thủ tục sang tên sổ đỏ khi chuyển nhượng nhà đất | Điều kiện, hồ sơ sang tên sổ đỏ gồm những gì?

(38)

Cách nhớ mã Morse nhanh nhất dễ nhất bằng hình ảnh…

Bạn sẽ làm gì nếu cần liên lạc với một ai đó ở rất xa, mà trong tay có mỗi cái đèn pin? Chuyện gì xảy ra nếu bạn nghe được những âm thanh theo nhịp điệu, mà không biết đó là tín hiệu cầu cứu của ai đó dễ thương? Và còn nhiều tình huống khác nữa mà bạn sẽ ước mình biết về mã Morse sớm hơn, cũng như cách nhớ mã Morse nhanh nhất này đấy.

Hầu hết mọi người tới khi cần thứ gì đó thì mới tìm kiếm. Còn nếu bạn sẵn sàng, bạn sẽ ít khi phải hối tiếc! Blog nảy không chỉ nói về cách nhớ mã Morse nhanh nhất nói riêng, hay cách luyện siêu trí nhớ nói chung, mà còn bật mí cho bạn bí mật để luôn sẵn sàng, và thành công sẽ đến dễ dàng hơn (bí mật ở cuối Blog này).

Mã Morse là gì và ứng dụng ra sao?

Mã Morse hay mã Moóc-xơ là một dạng mật mã ký tự, một phát minh vào những năm 1837, được đặt theo tên của họa sỹ người Mỹ, cũng là người sở hữu bằng sáng chế phát minh này, Samuel Finley Breese Morse. Nó được sử dụng rộng rãi để truyền các thông tin điện báo trong suốt những năm từ 1870 cho tới 1967.

Công cụ dịch nhanh Morse tự động

cách nhớ mã morse nhanh nhất là gì? bảng mã morse quốc tế

Do là một phương tiện truyền tin mang tính quốc tế với những quy ước có sẵn, nên mã Morse tới ngày nay vẫn còn rất phổ biến. Trong các chương trình sinh hoạt thanh thiếu niên của nước ngoài, đây là một kỹ năng quan trọng giúp các bạn ấy sẵn sàng hơn trong cuộc sống. Nếu biết cách nhớ mã Morse và để ý, bạn sẽ thấy nó rất hữu ích trong nhiều tình huống.

Những lợi ích khi bạn biết cách nhớ mã Morse?

Bản chất của mã Morse là các ký tự được mã hóa thành các dấu chấm . và gạch _ , đại diện cho độ ngắn dài khi ngắt mở dòng điện, tạo ra những âm thanh tích và te. Do đó bạn có thể dùng bất cứ phương tiện gì: đèn, cờ, còi, trống v.v… để thể hiện các tín hiệu ngắn dài này.

Biết cách nhớ mã Morse, những người bị giam ở các phòng tách biệt có thể liên lạc được với nhau bằng các tiếng gõ trên tường. Biết cách nhớ mã Morse, bạn có thể tạo ra những mật thư thú vị trên lớp học hoặc bất cứ chỗ nào dành cho người ấy. Biết cách nhớ mã Morse, bạn có thể giải mã những tín hiệu cầu cứu và khiến mọi người ngạc nhiên.

Cách nhớ mã Morse nhanh nhất và dễ dàng nhất là gì?

Cũng giống như một ngôn ngữ mới, việc đầu tiên bạn cần là học thuộc… bảng chữ cái. Song nếu mới nhìn vào bảng chữ cái của mã Morse có thể bạn sẽ bị sốc, vì toàn chấm và gạch, rất dễ nhầm lẫn. Có rất nhiều phương pháp đễ nhớ được cái bảng “xoắn não” này, song cách nhớ mã Morse nhanh nhất là gì?

cách nhớ mã morse nhanh nhất là gì? có phải là chia nhóm ra để học?

Nếu google cách nhớ mã Morse, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách. Có người thì nhớ bằng cách chia nhóm, tức là nhóm các chữ cái có mã tương tự nhau lại. Có người thì nhớ bằng một bài thơ. Song nguyên lý nhớ nhanh của não bộ là bạn cần dùng hình ảnh, do đó Fususu giới thiệu với bạn cách nhớ mã Morse nhanh nhất qua hình ảnh.

Cách nhớ mã Morse nhanh nhất bằng hình ảnh

Một trong những nguyên tắc nhớ nhanh là bạn tìm ra quy luật. Hãy viết xuống bảng chữ cái mã Morse và thử tìm mối liên hệ giữa các dấu . và _ với chữ cái nó thể hiện. Chẳng hạn, bạn hãy nhìn bảng cách nhớ mã Morse theo hình ảnh dưới đây.

Thật là dễ nhớ phải không nào? Bạn chỉ cần viết bảng chữ cái bằng màu chì, rồi dùng màu đỏ viết mã Morse đè lên chữ cái đó một vài lần là sẽ thuộc ngay mà thôi.

Cách nhớ mã Morse cho những con số?

Bản thân những con số trong mã Morse đã khá dễ nhớ nếu bạn sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới. Song có một cách thú vị và dễ nhớ hơn nữa đó là bạn dùng các ngón tay của mình. Đơn giản là bạn quy ước ngón tay đưa ra là một chấm . còn ngón tay cụp lại là một gạch _ bạn sẽ thấy các con số trong mã Morse rất dễ nhớ!

cách nhớ mã morse áp dụng cho số

Bạn thấy không? Khi ấy số 1 là một ngón cái đưa ra và 4 ngón còn lại cụp, cứ thế cho tới 5. Còn từ 6 trở đi, thì bắt đầu cụp lại từng ngón từ ngón cái, sau đó lần lượt tới các ngón tiếp theo (giống như là ngược lại, hoặc lấy 10 trừ đi số ngón tay đưa ra vậy). Còn số 0 là nắm đấm.

Một công cụ giúp bạn dịch nhanh mã Morse

Fususu có một đoạn mã Morse, bạn thử dịch xem sao nhé.

-.-. .- — / — -. / -… .- -. / .-. .- – / -. …. .. . ..- .-.-.- / – …. . / –. .. — .. / -.-. .- -. / -. …. .. . ..- / …. — -. / -. ..- .- / -. …. ..- -. –. / -. –. ..- — .. / -… .. . – / -.. — -.-. / – — .. / -.-. ..- — .. / -… .-.. — –. / -. …. ..- / -… .- -.

Thật ra thì thời đại công nghệ phát triển, máy tính sẽ giúp bạn chuyển hóa mã Morse rất nhanh. Có một công cụ thú vị sẽ giúp bạn dịch ngược dịch xuôi mã Morse rất nhanh, đơn giản là copy-paste. Thậm chí nó còn giúp bạn biến mã Morse đó thành âm thanh, ánh sáng để bạn luyện tập. Thật tuyệt phải không?

cách nhớ mã morse nhanh nhất với công cụ dịch mã morse online

Bạn có thể bấm vào nút xinh xắn bên dưới để khám phá ngay công cụ tuyệt vời này nhé!

Ngoài ra, bạn có biết cách nhớ mã Morse hay thông tin thú vị nào liên quan? Hãy comment chia sẻ nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy “tài trợ cảm hứng” cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách nhớ mã morse hoặc cách nhớ mã morse fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho bạn, cho tôi, cho mỗi người bộ não thiên tài, chỉ tiếc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi.

Nếu một người trí nhớ “cá vàng”, tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm Văn như tôi có thể nhớ dãy Pi dài 1000 số, đạt 28/30 thi đại học, xuất bản tới 9 cuốn sách, thì không có gì là bạn không thể.

Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ! Hãy sẵn sàng để đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn!

ĐỌC THỬ EBOOK » XEM SÁCH GIẤY »

66 thoughts on “Cách nhớ mã Morse nhanh nhất dễ nhất bằng hình ảnh”

Wow, đã có (66) Awesome Comments!

 1. Bài viết thật hay, hữu ích, rất dễ nhớ sau 30 phút là thuộc. Xin cảm ơn bạn rất nhiều

 2. Đáp án: => NW/:CAM ON BAN RAT NHIEU. THE GIOI CAN NHIEU HON NHUNG NGUOI BIET DOC TOI CUOI BLOG NHU BAN:/AR

 3. Rất hữu ích 😀

 4. thật tuyệt vời

 5. Dấu # này dùng như thế nào ạ ?

  1. đó là bị lỗi á bạn

  2. Hehe

   cái này hay đó nha

 6. em có hơi khó hiểu về cách trình bày, có thể giảng lại được không ạ

Bạn đang xem bài viết: Cách nhớ mã Morse nhanh nhất dễ nhất bằng hình ảnh…. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.