Cách Lấy Lại Tin Nhắn Đã Xóa Trên Messenger (Bản Cập Nhật 2023) | Khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa
Cách Lấy Lại Tin Nhắn Đã Xóa Trên Messenger (Bản Cập Nhật 2023) | Khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa

Hiện tượng điện thoại mất hết dữ liệu gồm có cả tin nhắn SMS hoặc vô tình xóa mất tin nhắn quan trọng khiến cho người dùng rất hoang mang. Vậy nên có rất nhiều bạn quan tâm đến cách cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại, theo đó để thực hiện mời các bạn cùng tham khảo bài viết hôm nay của Phúc Bồ Store nhé!

Khôi phục tin nhắn SMS đã xóa trên điện thoại được không?

Thông thường, tin nhắn SMS trên điện thoại của bạn bị biến mất là do một số trường hợp như lỗi về dữ liệu điện thoại, lỡ tay xóa nhầm, người khác mượn điện thoại rồi xóa tin nhắn,… Nhưng nếu như gặp phải tình trạng này bạn cũng đừng nên quá lo lắng, bởi vẫn có cách khôi phục tin nhắn đã xóa vô cùng hiệu quả và đơn giản.

Lưu ý: Tốt nhất bạn nên khôi phục lại các tin nhắn SMS trong khoảng thời gian càng sớm càng tốt, nhằm đảm bảo các dữ liệu tin nhắn được lấy lại đầy đủ nhất.

Khôi phục tin nhắn SMS đã xóa

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách tải minecraft miễn phí iOS đơn giản

Một số cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn thực hiện việc khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, dưới đây là một số cách được áp dụng phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo.

Cách khôi phục tin nhắn SMS qua iCloud

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa qua iCloud là thao tác reset iPhone về lại cài đặt ban đầu rồi dùng iCloud để tiến hành cập nhật lại dữ liệu về iPhone. Do đó, bạn cần đảm bảo iCloud đã sao lưu đầy đủ dữ liệu trước lúc tin nhắn bị xóa.

Nếu như đã đảm bảo yêu cầu thời gian bản sao lưu, bạn có thể thực hiện khôi phục tin nhắn trên iPhone của mình theo các bước:

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung và chọn tiếp Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Xhọn mục Cài đặt chung và Chuyển hoặc đặt lại iPhone

Bước 2: Chọn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt rồi chọn vào Tiếp tục.

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhập mật khẩu mở khóa iPhone của mình và Mật mã thời gian sử dụng (nếu có). Lúc này, trên màn hình sẽ hiện Thông báo Đang tải dữ liệu lên iCloud, bạn hãy chọn mục Hoàn tất tải lên rồi xóa.

Nhập mật khẩu và chọn mục Hoàn tất tải lên rồi xóa

Lưu ý: Nếu như sùng iPhone chạy hệ điều hành từ iOS 14 trở về trước, bạn cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Sau đó, hoàn tất tải lên rồi xóa và thực hiện theo các bước tương tự như bên dưới.

Bước 4: Đợi khoảng vài phút, trên màn hình iPhone của bạn sẽ hiển thị Welcome. Khi đến Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data), bạn chọn Khôi phục từ bản sao lưu iCloud và tiến hành Đăng nhập tài khoản của ID Apple (iCloud).

Bước 5: Trong bước này bạn sẽ thấy danh sách các bản sao lưu, hãy chọn vào bản sao lưu gần nhất có chứa tin nhắn SMS vẫn chưa bị xóa để khôi phục lại là hoàn thành.

Chọn vào bản sao lưu gần nhất có chứa tin nhắn SMS

Khôi phục tin nhắn bằng App SMS Backup & Restore

SMS Backup & Restore được biết đến là một ứng dụng khôi phục tin nhắn trên iOS và Android. Đây là ứng dụng giúp bạn có thể thực hiện cách khôi phục tin nhắn trực tiếp trên điện thoại, không cần thông qua laptop hay PC.

Theo đó, cách khôi phục tin nhắn đã xóa bằng phần mềm SMS Backup & Restore có thể thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng SMS Backup & Restore trên Appstore của mình.

Bước 2: Tiếp đến, bạn mở ứng dụng ra rồi vào phần giao diện chọn vào tính năng Khôi phục hoặc tính năng Backup Now (Sao lưu).

Bước 3: Để có thể thực hiện việc sao lưu, khôi phục tin nhắn đã bị xóa trên iPhone và Android, bạn chọn mục Backup (khôi phục) rồi Đặt tên cũng như lựa chọn nơi để lưu trữ tập tin.

Chọn mục Backup (khôi phục) rồi Đặt tên

Lưu ý: Trường hợp muốn thực hiện đơn giản hơn, bạn có thể nhấn vào menu ngay góc trên bên phải rồi chọn Preferences và Scheduled Backups nhằm lên lịch sao lưu một cách tự động là xong.

Xem thêm: Thực hiện cách xóa ảnh đại diện Zalo có được không?, TẠI ĐÂY

Khôi phục tin nhắn bằng phần mềm MobiKin Doctor

Sử dụng phần mềm MobiKin Doctor trên PC cũng là cách để bạn thực hiện cách khôi phục tin nhắn đã xóa hiệu quả. Để thực hiện thao tác khôi phục tin nhắn thông qua phần mềm này bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tải phần mềm MobiKin Doctor về điện thoại của mình.

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm MobiKin Doctor thông qua cách nhấn vào Install.

Bước 3: Để kích hoạt tính năng khôi phục dữ liệu ngay trên điện thoại Android, tại giao diện phần mềm bạn chọn vào Android Recovery.

Chọn vào Android Recovery

Bước 4: Tiếp đến, bạn kết nối điện thoại cần khôi phục tin nhắn với máy tính thông qua dây cáp và nhấn vào Cho phép trên điện thoại (nếu có).

Nhấn vào Cho phép

Bước 5: Nhằm khôi phục tin nhắn SMS, ngay tại giao diện phần mềm trên PC bạn chọn Messages và nhấn Next. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các mục khác để có thể khôi phục các dữ liệu khác như:

  • Call Logs (lịch sử cuộc gọi)
  • Photos (hình ảnh)
  • Contacts (danh bạ)
  • Audios (tập tin âm thanh)

Tại giao diện phần mềm trên PC chọn Messages

Bước 6: Cuối cùng, bạn chọn tin nhắn cần được khôi phục hoặc nhấn chọn vào Messenger (ngay bên tay trái) để chọn tất cả tin nhắn đã xóa trước đó rồi nhấn vào Recovery là bạn đã thực hiện cách khôi phục tin nhắn đã xóa thành công.

Nhấn vào Recovery

Tổng hợp những cách tìm iPhone bị mất hữu ích, chi tiết: https://phucbostore.vn/tim-iphone-bi-mat/

Lưu ý khi tiến hành khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại

Trên kho ứng dụng CH Play, Appstore của Android và iPhone hiện có rất nhiều phần mềm giúp hỗ trợ cách khôi phục tin nhắn đã xóa miễn phí. Nhưng trước khi tải về bạn cần tìm hiểu kỹ càng cũng như thận trọng nhằm chọn được phần mềm uy tín, tránh dính mã độc gây hại hoặc virus tấn công vào điện thoại của mình.

Trường hợp không may tải phải phần phầm không uy tín, rất dễ dẫn đến nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân quan trọng. Vậy nên, tốt nhất bạn hãy tham khảo những người dùng có chuyên môn, kinh nghiệm để có thể chọn và sử dụng phần mềm khôi phục tin nhắn an toàn.

Lưu ý khi tiến hành khôi phục tin nhắn

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn về một số cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone và Android an toàn và hiệu quả. Mong rằng qua những thông tin này sẽ giúp bạn áp dụng thành công để có thể dễ dàng lấy lại các nội dung quan trọng đã bị xóa mất.

Cảm ơn bạn độc đã luôn quan tâm và theo dõi Phúc Bồ Store trong thời gian vừa qua, chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị trên chiếc điện thoại của mình nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại an toàn. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.