Cách Kết Nối Âm Thanh Từ Tivi LG Ra Loa Bằng Bộ chuyển Quang
Cách Kết Nối Âm Thanh Từ Tivi LG Ra Loa Bằng Bộ chuyển Quang

Nếu bạn muốn làm cho buổi tối của bạn bè và gia đình trở nên đáng nhớ, bạn nên luôn kết hợp mọi thứ bằng cách đưa Karaoke vào. Karaoke là một cách tuyệt vời để phá vỡ bầu không khí trong các bữa tiệc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hát Karaoke trên Tivi LG với một số ứng dụng.

Mục lục

1. Cách tải ứng dụng hát Karaoke về tivi LG

Bước 1: Trên màn hình chính của tivi LG, chọn thẻ LG Content Store

Bước 2: Trong thẻ LG Content Store nhấn chọn ứng dụng và trò chơi

Bước 3: Tìm kiếm ứng dụng Cloud Karaoke và nhấn cài đặt để ứng dụng bắt đầu được tải về.

Bước 4: LG sẽ thông báo đến bạn rằng bạn phải đăng nhập vào tài khoản LG mới có thể tải được ứng dụng. Nhấn đồng ý các Điều khoản và Điều kiện, sau đó bạn nhấp vào cài đặt ứng dụng. Như vậy đã hoàn thành tải ứng dụng hát Karaoke trên tivi LG

Lưu ý: Đây là ứng dụng mất phí, bạn chỉ được hát thử trong 100 bài hát đầu tiên. Sau khi hết 100 bài đầu tiên bạn cần phải nạp tiền hàng tháng để duy trì sử dụng.

Cách thanh toán tiền phí: Bạn có thể thanh toán bằng tin nhắn SMS hay thẻ cào điện thoại theo hướng dẫn của ứng dụng.

Bước 1: Nhấn vào cài đặt để chọn kiểu thanh toán mà bạn muốn sử dụng

Bước 2: Nhấn vào mục Điều khoản sử dụng ở phần Cài đặt để tham khảo biểu phí.

2. Điều kiện để hát Karaoke trên tivi LG

Nhiều người vẫn phân vân không biết muốn hát Karaoke trên Tivi cần những gì, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những vật dung cần thiết để hát Karaoke.

  • Để hát karaoke bạn cần phải có micro. Tuy nhiên hiện nay nhiều loại tivi lại chưa hỗ trợ cắm jack cắm micro để hát, nên bạn có thể chuẩn micro bluetooth để tiện sử dụng nhé.
  • Loa tivi với công suất quá nhỏ cũng không phù hợp để hát karaoke (trừ khi bạn chỉ đơn thuần là mở lên nhẩm theo bài hát cho vui).
  • Có thể đầu tư cho gia đình thêm Amply hoặc hệ thống loa, dàn máy có chỗ cắm micro và có thể kết nối với tivi.
  • Nếu nhà bạn có đầu đĩa và đã kết nối với tivi thì cũng có thể cắm micro vào hát tạm trên loa tivi nhưng chất lượng âm thanh khi hát sẽ không được tốt lắm đâu nhé!

3. Có 3 cách hát Karaoke trên tivi LG

3.1. Sử dụng phần mềm hát Karaoke của hãng

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu hát Karaoke giải trí của đa số người dùng, hãng đã cung cấp các ứng dụng chuyên hát Karaoke cho các hệ điều hành Nescat và WebOS. Ví dụ như: ứng dụng Cloud Karaoke trên tivi LG

Bước 1: Sau khi cài đặt ứng dụng thành công bạn, bạn nhấn khởi chạy để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bước 2: Dùng remote để di chuyển lên xuống, thể loại nhạc mình muốn hát.

Bước 3: Để tạo danh sách bài hát bạn chỉ cần di chuyển tới bài hát và nhấn nút màu đỏ trên điều khiển Tivi.

Bước 4: Để chọn bài hát yêu thích để nó lúc nào cũng nằm đầu tiên trong danh sách bài hát, bạn chỉ cần di chuyển đến bài hát đó rồi nhấn nút màu xanh lá cây trên điều khiển Tivi.

Bước 5: Xem lời bài hát: Để xem lời bài hát, bạn chỉ cần di chuyển ô chọn đến bài hát muốn xem lời, rồi nhấn nút vàng trên remote thì lời bài hát sẽ hiện ra.

Bước 6: Để tìm kiếm bài hát bạn muốn tìm: trên thanh tìm kiếm gõ tên bài hát và nhấn Enter.

Nếu bạn không muốn hát nữa nhấn nút BACK trên remote và chọn đồng ý để thoát ứng dụng.

3.2. Sử dụng ứng dụng Youtube

Nếu bạn muốn giảm bớt rắc rối khi tải xuống nhiều ứng dụng khác nhau và kết nối điện thoại với TV, bạn có thể sử dụng tính năng truyền Youtube để tận hưởng thời gian hát Karaoke của mình.

Điểm hay của Youtube là có hàng trăm kênh chuyên tạo phiên bản Karaoke cho gần như bất kỳ bài hát nào bạn thích. Hãy nhớ rằng bạn vẫn cần thiết lập micrô để khớp giọng nói của mình với âm lượng TV.

Bước 1: Nhấn vào truy cập ứng dụng Youtube trên tivi LG

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng kính lúp bên trái mà hình để tìm kiếm

Bước 3: Gõ tên bài hát theo cú pháp “tên bài hát + Karaoke”, sau đó chọn bản beat mình thích là xong.

3.3. Sử dụng đầu Karaoke

Đối với đầu kết nối có dây

Bước 1: Nhận cáp kết nối phù hợp

Hầu hết các dàn Karaoke vẫn sử dụng dây AV và RCA để kết nối với TV. Kiểm tra mặt sau của máy Karaoke, tìm kết nối cáp mà nó vận hành và đảm bảo rằng TV của bạn hỗ trợ cùng loại kết nối.

Kết nối AV và RCA thường có 2 hoặc 3 cổng hình tròn được đánh mã màu (đỏ, trắng và vàng). Nếu máy Karaoke của bạn không đi kèm với cáp phù hợp, bạn nên nhận những thứ sau:

  • Nếu TV có kết nối AV hoặc RCA: hãy sử dụng cáp AV sang AV tiêu chuẩn .
  • Nếu TV có kết nối AUX nhưng không có Kết nối AV: hãy sử dụng cáp AV to AUX .
  • Nếu TV không có kết nối AV, RCA hoặc AUX: bạn sẽ cần sử dụng bộ chuyển đổi AV sang HDMI và cáp AV sang AV tiêu chuẩn.
  • Nếu đầu máy Karaoke của bạn hỗ trợ kết nối HDMI, bạn nên chuyển thẳng sang cáp HDMI thay vì các tùy chọn trước đó.

Bước 2: Kết nối cáp

Kiểm tra các cổng để tìm cáp trên cả máy Karaoke và TV của bạn. Bắt đầu bằng cách kết nối các loại cáp thích hợp với đầu máy Karaoke, thường ở phía sau thiết bị. Đảm bảo rằng bạn khớp màu của cáp với các cổng tương ứng.

TV của bạn có thể có nhiều bộ kết nối AV có màu. Đảm bảo rằng bạn kết nối chúng với cổng đầu ra và ghi nhớ số trên kết nối.

Bước 3: Hiển thị Karaoke trên TV

Bây giờ bạn đã kết nối tất cả các thiết bị với màn hình, đã đến lúc điều chỉnh TV của bạn sang đúng kênh để hiển thị màn hình Karaoke.

Bạn sẽ cần sử dụng điều khiển từ xa của TV và nhấn nút “ Nguồn ”. Bây giờ, bạn cần chọn kênh mà bạn đã kết nối cáp Karaoke với TV, đó là AV nếu bạn sử dụng cổng màu hoặc HDMI nếu bạn sử dụng bộ chuyển đổi.

Đối với đầu kết nối không dây

Kết nối không dây sẽ đảm bảo kết nối gọn gàng và dễ dàng hơn nhiều nếu bạn muốn tránh rắc rối khi kết nối dàn Karaoke của mình qua dây cáp. Tuy nhiên, đầu Karaoke của bạn phải hỗ trợ Bluetooth, Wifi hoặc cả hai để phương pháp này hoạt động.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt đầu Karaoke của bạn ở Chế độ ghép nối

Hầu hết các máy Karaoke hiện đại đều được trang bị chip Bluetooth để kết nối trực tiếp với các thiết bị Bluetooth khác.

Tất cả những gì bạn phải làm là bật chế độ ghép nối trong máy của mình bằng cách kiểm tra phương pháp trong sách hướng dẫn của máy. Trong nhiều trường hợp, kích hoạt chế độ ghép nối bằng cách giữ nút Bluetooth trong vài giây cho đến khi đèn báo bắt đầu nhấp nháy.

Đảm bảo rằng máy Karaoke của bạn không được kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác qua Bluetooth để tránh xung đột.

Đối với dàn Karaoke có chip Wifi để kết nối cũng vậy. Trong trường hợp đó, hãy đảm bảo rằng bạn kết nối với cùng một nguồn Wifi với TV thông minh.

Bước 2: Ghép nối Smart TV của bạn với đầu Karaoke

Sau khi máy Karaoke của bạn ở chế độ ghép nối, hãy sử dụng điều khiển từ xa của TV và điều hướng qua các thiết bị hoặc cài đặt Bluetooth.

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy tên máy Karaoke của mình trong danh sách “ Thiết bị đã tìm thấy ”. Nhấp vào thiết bị và hoàn tất mọi cài đặt xác thực cần thiết.

Bạn đang xem bài viết: Cách hát Karaoke trên tivi LG với ứng dụng miễn phí. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.