Cách Gỡ bỏ mọi ứng dụng cứng đầu trên Android thành công 100%
Cách Gỡ bỏ mọi ứng dụng cứng đầu trên Android thành công 100%

X

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Bài viết này đã được xem 32.745 lần.

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa hoặc xóa những ứng dụng yêu cầu quyền truy cập cấp cao (còn gọi là quyền truy cập root) để gỡ cài đặt chứ không thể xóa theo cách thông thường trên thiết bị Android.

Các bước

Phương pháp 1

Phương pháp 1 của 2:

Vô hiệu hóa ứng dụng hệ thống và mặc định

 1. 1Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên Android. Nếu thiết bị của bạn chưa root thì bạn chỉ có thể vô hiệu hóa ứng dụng được cài đặt sẵn chứ không thể xóa hoàn toàn. Thao tác vô hiệu hóa sẽ ngăn ứng dụng chạy cũng như hiển thị trong danh sách Apps. Để tiến hành, bạn nhấn vào ứng dụng Settings hình bánh răng xám nằm trong danh sách Apps.

  • Nếu thiết bị đã được root, bạn có thể sử dụng công cụ đặc biệt để xóa ứng dụng hệ thống.
  • Nếu bạn không biết lấy quyền truy cập root trên điện thoại Android là làm gì thì có thể thiết bị của bạn chưa được root. Bạn có thể thử root thiết bị bằng cách bẻ khóa bootloader (bộ tải khởi động).
 2. 2Nhấn vào Applications, Apps hoặc Application manager (Quản lý ứng dụng). Có thể bạn cần cuộn xuống để tìm mục Device (Thiết bị), tuy nhiên một số thiết bị Android có các thẻ nằm đầu trình đơn Settings để bạn có thể truy cập nhanh hơn.

  • Trên thiết bị Samsung, bạn cần nhấn vào Applications trước, sau đó chọn Application manager.
  • Từ ngữ trong phần cài đặt và bố cục của menu sẽ khác nhau tùy vào thiết bị Android.
 3. 3Nhấn vào nút More (Thêm) hoặc ⋮ ở góc trên bên phải danh sách ứng dụng.
 4. 4Nhấn vào Show system apps (Hiển thị ứng dụng hệ thống). Danh sách các ứng dụng hệ thống cũng như ứng dụng mà bạn đã tải sẽ hiện ra. Tuy nhiên, chúng ta không thể vô hiệu hóa toàn bộ ứng dụng hệ thống.
 5. 5Cuộn trên danh sách để tìm ứng dụng mà bạn muốn vô hiệu hóa.
 6. 6Nhấn vào ứng dụng để xem chi tiết hơn.
 7. 7Nhấn vào nút Uninstall updates (Gỡ cài đặt bản cập nhật) nếu có. Nếu ứng dụng đã được cập nhật, bạn cần loại bỏ những bản cập nhật này trước thì mới có thể tiến hành vô hiệu hóa.
 8. 8Nhấn vào nút Force stop (Buộc dừng). Nếu ứng dụng đang chạy thì bạn cần dừng ứng dụng lại trước khi tiến hành vô hiệu hóa.
 9. 9Nhấn vào nút Disable (Vô hiệu hóa). Lưu ý: chúng ta có thể vô hiệu hóa đa số (không phải tất cả) ứng dụng được cài sẵn trên máy, còn các tiến trình hệ thống thiết yếu thì không.
 10. 10Nhấn vào Yes để xác nhận. Ứng dụng sau khi bị vô hiệu hóa sẽ ngừng chạy và không còn nằm trong danh sách ứng dụng.Quảng cáo

Phương pháp 2

Phương pháp 2 của 2:

Xóa ứng dụng hệ thống (chỉ trên máy root)

 1. 1Lấy quyền truy cập root trên thiết bị Android. Quá trình này khác nhau trên mỗi dòng máy Android, vì thế có rất nhiều cách để thảo luận. Tuy nhiên, không phải dòng máy Android nào cũng có thể root được. Thông thường khi lấy quyền truy cập root, bạn sẽ cần bẻ khóa bootloader.
 2. 2Mở Play Store. Bạn cần tải một ứng dụng đặc biệt có khả năng vô hiệu hóa tất cả ứng dụng trên thiết bị đã root từ Play Store.
 3. 3Tìm kiếm “Titanium Backup.” Đây là một trong những tiện ích phổ biến dành cho người dùng thiết bị Android đã bẻ khóa. Vốn dĩ chức năng của ứng dụng là tạo các bản sao lưu, nhưng bên cạnh đó tiện ích này cũng có thể xóa những ứng dụng mà bạn không thể loại bỏ theo cách thông thường.
 4. 4Nhấn vào Install (Cài đặt). Để xóa ứng dụng thì bạn không cần phải dùng đến phiên bản Pro. Bạn chỉ cần nhấn vào Install cạnh phiên bản ứng dụng miễn phí.
 5. 5Nhấn vào Open (Mở). Nút này hiện ra sau khi ứng dụng cài đặt xong.
 6. 6Nhấn vào Grant (Đồng ý) đối với quyền Superuser (Người dùng cấp cao). Titanium Backup sẽ được cấp quyền truy cập root để có thể xóa ứng dụng hệ thống.

  • Nếu Titanium Backup không thể lấy quyền truy cập cấp cao nghĩa là thiết bị của bạn đã không được bẻ khóa đúng cách. Bạn cần xem lại hướng dẫn root của thiết bị để chắc rằng mọi thao tác đã được thực hiện đúng.
 7. 7Nhấn vào nút Backup/Restore (Sao lưu/Khôi phục). Tùy chọn nằm đầu màn hình sau khi Titanium Backup khởi chạy.
 8. 8Cuộn trên danh sách để tìm ứng dụng mà bạn muốn xóa. Danh sách gồm tất cả ứng dụng và dịch vụ đã cài đặt trên thiết bị.

  • Bạn có thể nhấn vào “Click to edit filters” (Nhấp để chỉnh sửa bộ lọc) và tìm theo từ khóa cụ thể, chẳng hạn như “messages.”
 9. 9Nhấn vào ứng dụng để hiển thị nhiều chi tiết hơn.
 10. 10Vuốt từ trái sang phải để chuyển sang thẻ “Backup properties” (Thuộc tính sao lưu).
 11. 11Nhấn vào nút Backup! (Sao lưu). Bản sao lưu của ứng dụng sẽ được tạo, phòng trường hợp thiết bị gặp vấn đề khi thiếu đi ứng dụng. Nếu hệ thống trở nên không ổn định sau khi ứng dụng bị xóa, bạn có thể khôi phục lại ứng dụng.
 12. 12Nhấn vào nút Un-install! (Gỡ cài đặt).
 13. 13Nhấn vào Yes sau khi đọc cảnh báo. Bạn nên ghi nhớ điều này thật kỹ. Nếu bạn xóa đi tiến trình hệ thống quan trọng nào đó của hệ điều hành, có thể bạn phải cài đặt lại hoàn toàn ROM của Android.
 14. 14Lặp lại quá trình với bất kỳ ứng dụng khác mà bạn muốn xóa. Hãy trở lại danh sách và xóa thêm ứng dụng mà bạn muốn. Bạn nên loại bỏ một hoặc hai ứng dụng rồi kiểm tra thử hệ thống một lúc, bằng cách này thì bạn sẽ biết ngay ứng dụng nào là nguyên nhân nếu có phát sinh lỗi.Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Ngôn ngữ khác

Italiano:Rimuovere le Applicazioni Preinstallate e Applicazioni di Sistema su uno Smartphone Android

Bahasa Indonesia:Menghapus Aplikasi Sistem atau Bawaan di Ponsel Android

Trang này đã được đọc 32.745 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo

Bạn đang xem bài viết: Cách để Xóa ứng dụng mặc định hoặc cốt lõi trên điện thoại Android. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.