LK Xa Cách Phương Trời – Mai Tiến Đạt – Mở To Album Nhạc Rumba Bolero Trữ Tình Hay Nhất 2023
LK Xa Cách Phương Trời – Mai Tiến Đạt – Mở To Album Nhạc Rumba Bolero Trữ Tình Hay Nhất 2023

Ngày nay, các thiết bị mở rộng sóng Wifi đang dần trở nên phổ biến hơn. Một trong số đó có Totolink Ex200. Bài viết dưới đây, Giatin.com.vn xin hướng dẫn bạn cách cài đặt cấu hình Totolink Ex200 hoạt động trên PC chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nội dung Chính

Khái quát về cấu hình Totolink Ex200

1. Totolink Ex200 là gì?

TOTOLINK EX200 hay còn gọi là thiết bị mở rộng sóng wifi (Wi-Fi Extender). Thiết bị được trang bị 2 ăng ten rời 4 dBi, với tốc độ chuẩn N 300Mbps để phủ sóng tới nhiều vị trí điểm chết.

Thông số kỹ thuật Totolink Ex200:

Cấu hình chi tiết Totolink Ex200
Băng tần hỗ trợ 2.4 GHz
Tốc độ 2.4GHz – 300Mbps
Chuẩn kết nối 802.11 b/g/n
Cổng kết nối 1x WAN/LAN 100Mbps
Ăng ten 2x ngoài/ 4 dBi
Nguồn điện cấp 5V DC/ 1A

2. Vì sao cần sử dụng bộ kích sóng Wifi

  • Nếu như trước giờ bạn vẫn sử dụng mạng Internet bằng thiết bị kết nối với Router thì ngày nay dường như đã được thay đổi hoàn toàn bằng sóng Wifi Repeater.
  • Bạn có thể dễ dàng nhận thấy tại các quán xá đâu đâu cũng có sóng wifi. Tuy nhiên, không phải lúc nào Wifi nhà bạn cũng hoạt động ổn định.
  • Chẳng hạn, nhà bạn sử dụng quá nhiều thiết bị cùng lúc. Hay tường, trần nhà có ngăn cản tín hiệu wifi sẽ yếu hoặc không phủ tới. Vì vậy những lúc này một bộ kích sóng wifi sẽ giúp bạn ổn định hơn. Và Totolink EX200 là chọn lựa được nhiều người tin dùng.

3. Ưu điểm của cấu hình Totolink Ex200

Cấu hình Totolink Ex200 là một thiết bị mở rộng sóng được thiết kế nhỏ gọn, có thể đính tường, khi sử dụng bạn dễ dàng di chuyển sản phẩm này đến mọi nơi và tối ưu khả năng mở rộng sóng Wifi trong chính ngôi nhà của mình. Thiết bị này có nhiều ưu điểm giúp tăng tiện ích tối đa cho người sử dụng:

  • Totolink EX200 được trang bị 2 ăng ten có tốc độ chuẩn là 300Mbps có khả năng khuếch đại độ phủ sóng đến mọi vị trí trong nhà bạn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều thiết bị kết nối cùng một lúc.
  • Khả năng kết nối nhanh chóng và cách cấu hình Totolink Ex200 hoạt động cực kỳ đơn giản, giúp cho bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng.
  • Thêm vào đó, cài đặt cấu hình Totolink Ex200 còn giúp tăng khả năng bảo mật tối ưu WPA/WPA2 (TKIP/AES), tránh tình trạng hack wifi và truy cập “chùa”. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt bảo mật Totolink Ex200 bằng cách cài đặt mật khẩu mới hoặc vẫn sử dụng mật khẩu cũ của wifi chính.
  • Thiết bị Totolink Ex200 được trang bị 1 cổng LAN nên có thể kết nối nhanh chóng với các thiết bị có dây như: IPTV, Android Box, thiết bị POS…
  • Giá bộ phát Wifi 4G Totolink Ex200 cũng hoàn toàn hợp lý và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Hướng dẫn cách cài đặt cấu hình Totolink Ex200 hoạt động trên PC

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần cắm thiết bị Totolink Ex200 vào ổ cắm điện. Sau đó, kết nối PC với wifi trên Totolink Ex200.

Bước 2: Sau khi kết nối với Totolink Ex200 thì màn hình PC của bạn sẽ hiện lên trang web cài đặt cấu hình Totolink Ex200. Trong trường hợp thiết bị không tự chuyển, bạn dùng trình duyệt web (chrome, firefox…) để truy cập vào địa chỉ: 192.168.0.254.

Bước 3: Các bạn chọn mục Extender setting. Tại bước này của cách cấu hình TotoLink EX200, danh sách wifi trong khu vực sẽ được hiển thị.

Bước 4: Bạn chọn Wifi cần thu phát lại rồi nhập Key của Wifi đó vào mục Password.

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi tên và mật khẩu của wifi phát lại ở bước này bằng cách chọn vào tùy chọn Modify SSID & Password of Extended Wifi. Sau đó, bạn nhấn Connect.

Bước 5: Thiết lập thành công và chờ trong khoảng 30s, wifi của Totolink Ex200 sẽ biến mất, sau đó sẽ trở thành wifi vừa thiết lập. Khi kết nối thành công đèn trên Totolink Ex200 sẽ hiển thị màu cam hoặc màu xanh lá.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách cài đặt cấu hình totolink ex200. Trong quá trình cài đặt nếu bạn gặp khó khăn trong bước nào có thể liên hệ với GIA TÍN. Nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn cụ thể hơn.

>>> Đừng bỏ lỡ: So sánh Wifi Mesh và bộ kích sóng wifi: Nên dùng loại nào?

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách cài đặt cấu hình Totolink Ex200 hoạt động trên PC. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.