#KimThanh3s Kể Siêu Phẩm Phạm Kiều Trang- GIẢ THÂN PHẬN ĐI XIN VIỆC VÀ CÁI KẾT
#KimThanh3s Kể Siêu Phẩm Phạm Kiều Trang- GIẢ THÂN PHẬN ĐI XIN VIỆC VÀ CÁI KẾT

Trên iPhone có một mẹo giúp bạn nhắn tin các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự rất dễ dàng là lạ mắt. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm.

Biểu tượng cảm xúc bằng ký tự (Kaomoji) rất phổ biến trên mạng nhất là khi chat với nhau. Nghe có vẻ lạ lạ khái niệm này, nhưng bạn có biết đến ký tự ^_^ không. Nó chính là Kaomoji đấy. Kaomoji là phiên bản tiếng Nhật của một biểu tượng cảm xúc, mang ý nghĩa là được viết và đọc theo chiều ngang. Chẳng hạn:

^_^ cười
~_~ mãn nguyện
`_^ hay ^_~ nháy mắt
>_< tức giận, thất vọng
^o^ cười điên cuồng
^o^v an tâm

Mời bạn tham khảo thêm các ký tự này Wikipedia tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Trên iPhone, phần lớn những ký tự này được thay thế bằng các biểu tượng cảm xúc, gọi là emoji, chẳng hạn như dưới đây:

Tuy nhiên bạn vẫn có thể lấy lại những biểu tượng cảm xúc bằng ký tự (kaomoji) rất đơn giản theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào Setting (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Keyboard (Bàn phím) > Keyboard (Bàn phím). Chọn Add New Keyboard…

Bước 2: Chọn Japanese.

Bước 3: Chọn Romaji.

Bước 4: Bạn đã thêm bàn phím là xong rồi đó. Giờ tới cách sử dụng. Bạn hãy vào một ứng dụng nhắn tin bất kỳ, trong bài mình vào iMessage. Bấm giữ nút hình quả địa cầu trên bạn phím và chọn dòng chữ tiếng Nhật.

Bước 5: Sau khi đã đổi qua bàn phím tiếng Nhật, bạn bấm tiếp nút bên trái cái nút hình quảng địa cầu và chọn tiếp nút ^_^.

Bước 6: Các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự (kaomoji) hiện ra rồi đó, thanh trượt ngang bạn có thể lướt qua lại để chọn.

Hoặc có thể bấm nút kế bên để bật cửa sổ chọn biểu tượng cảm xúc bằng ký tự (kaomoji).

Hơi rối đúng không, mình có quay video lại đây, xem bên dưới nha.

Bạn đang xem bài viết: Cách bật các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự trên iPhone. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.