Phân Biệt Vàng Thật Vàng Giả Không Khó Như Bạn Nghĩ. Distinguish Real Gold \u0026 Fake Gold Easy.
Phân Biệt Vàng Thật Vàng Giả Không Khó Như Bạn Nghĩ. Distinguish Real Gold \u0026 Fake Gold Easy.

Chúng ta thường thấy các ký hiệu trên nhẫn vàng, trang sức vàng. Vậy chúng có ý nghĩa gì? Khi mua chúng ta cần phải xem xét kỹ ý nghĩa các ký hiệu trên nhẫn vàng để không mua phải hàng giả, hàng nhái. Bởi nhẫn vàng, trang sức vàng có giá trị lớn, rất quý giá.

Các ký hiệu trên nhẫn vàng là gì?

Trên những trang sức bằng vàng nói chung hay nhẫn vàng nói riêng, các ký hiệu trên nhẫn vàng không thể thiếu khi các nhà hoàn kim gia công kim loại giá trị này. Ký hiệu trên nhẫn vàng tồn tại để người mua nhận biết và phân biệt vàng. Điều này giúp người mua yên tâm về chất lượng của vàng cũng như biết được xuất xứ nguồn gốc, hàm lượng vàng và thương hiệu của sản phẩm mà họ sở hữu.

Các ký hiệu cũng một phần giúp các cửa hàng vàng tư nhân hay các thương hiệu lớn làm chữ ký xác nhận mặt hàng của mình.

Do thông tư quản lý chất lượng vàng của nhà nước được siết chặt. Vì vậy để khách hàng không bị nhầm lẫn trong tuổi vàng, hay bị ăn gian tuổi vàng khi mua. Thì việc đóng ký hiệu trên trang sức được sử dụng phần trăm hàm lượng vàng để thay cho Karat (K).

Trong quá trình khắc ký hiệu trên nhẫn vàng các nhà hoàn kim sẽ thực hiện sao vừa đảm bảo về mặt chất lượng vừa không mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Nhẫn nữ RNN60

Giải mã ký hiệu trên nhẫn vàng

Ký hiệu hàm lượng vàng

Ký hiệu quan trọng nhất trong các ký hiệu vàng trên nhẫn là biểu thị hàm lượng của sản phẩm.

Hàm lượng vàng thể hiệu loại vàng sử dụng để chế tác trang sức vàng:

– 9999 đây là hàm lượng vàng nguyên chất 24K.

– 958: là ký hiệu của vàng 22K

– 750: là ký hiệu của vàng 18K

– 625: là ký hiệu của vàng 15K

– 583: là ký hiệu của vàng 14K

– 416: là ký hiệu vàng 10K

Với hàm lượng vàng nguyên chất thì vàng 24k được đánh giá là có giá trị cao nhất. Tuy nhiên các loại vàng 18k, 14k, 10k được sử dụng nhiều trong chế tác trang sức cũng như nhẫn cưới. Bởi lẽ là vì vàng nguyên chất khó tạo ra những thiết kế đẹp mắt do khá mềm. Việc bổ sung tạp chất khác như thế này giúp vàng cứng và dễ thực hiện chế tác hơn rất nhiều.

>> 1500 mẫu Nhẫn Cưới đẹp phong cách mới – chất liệu đảm bảo chất lượng

Ký hiệu thương hiệu

Những thương hiệu lớn thường thêm ký hiệu thương hiệu của mình nhằm khẳng định giá trị cho sản phẩm cũng như làm tăng thêm độ uy tín cho thương hiệu. Điều này còn giúp họ phân biệt rõ được sản phẩm bên mình và các thương hiệu đối thủ.

Các ký hiệu trên nhẫn vàng khác

Ngoài những ký hiệu quan trọng thì trên trang sức còn có thể khắc những ký hiệu khác như ngày tháng năm sản xuất, số seri sản phẩm,…để đảm bảo chất lượng. Hơn nữa những món mang ý nghĩa đặc biệt như nhẫn cưới, nhẫn cặp, nhẫn đính hôn trang sức còn được khắc tên hay những biểu tượng do chính người sở hữu yêu cầu.

Nhẫn đính hôn R207

Ký hiệu chữ XP trên nhẫn là gì?

Ký hiệu chữ XP trên nhẫn vàng là một ký hiệu vô cùng giá trị để người đeo nhận biết rằng nhẫn vàng mua không phải được thiết kế hoàn toàn bằng vàng. Đây là ký hiệu nhẫn vàng cho thấy nó là một sản phẩm mỹ ký cao cấp và chỉ được mạ vàng.

Do không phải từ vàng thật nên giá thành của trang sức mỹ ký có ký hiệu XP khá rẻ. Vì thành phần của chất liệu có kim loại khác nên rất dễ chế tác thành mẫu phong phú, đẹp, tinh xảo giúp người đeo có thể sở hữu được món trang sức vô cùng bắt mắt.

Không chỉ dừng lại ở các ký hiệu trên nhẫn vàng có ý nghĩa mà chúng còn được khắc với đa dạng kích thước, kiểu chữ,…để giữ được thẩm mỹ trên từng món trang sức vàng.

Để sở hữu trang sức vàng, nhẫn cưới vàng đẹp và chất lượng, hãy đến với Kim Ngọc Thủy. Thương hiệu đảm bảo minh bạch về thông tin vàng và có giấy đảm bảo vàng khi mua nhằm mang lại sự tin tưởng cho khách hàng.

Bạn đang xem bài viết: CÁC KÝ HIỆU TRÊN NHẪN VÀNG TRANG SỨC VÀNG BẠN NÊN BIẾT. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.