\”XEM LÀ PHÊ\” 13 Thí Nghiệm Thú Vị Đơn Giản Giúp Bạn Toả Sáng Khiến Cả Lớp WOW Trầm Trồ | Nhanh Trí
\”XEM LÀ PHÊ\” 13 Thí Nghiệm Thú Vị Đơn Giản Giúp Bạn Toả Sáng Khiến Cả Lớp WOW Trầm Trồ | Nhanh Trí

Lời nói đầu

Dạy học Âm nhạc ở lớp 6 là một bước quan trọng trong quá trình phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Đó là các phẩm chất: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm; các năng lực chung: tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo; các năng lực đặc thù: thể hiện âm nhạc, cảm thụ và hiểu biết âm nhạc, ứng dụng và sáng tạo âm nhạc.

Để học sinh phát triển được các năng lực âm nhạc đặc thủ, các em cần được học các nội dung như: Hát, Nghe nhạc, Đọc nhạc, Nhạc cụ, Lí thuyết âm nhạc, Thường thức âm nhạc thông qua những phương pháp dạy học phù hợp.

Trong cuốn sách này, bên cạnh việc kế thừa và phát huy những ưu điểm của phương pháp dạy học môn Âm nhạc hiện hành, còn giới thiệu một số hoạt động và phương pháp dạy học âm nhạc phổ biến ở những nước có nền giáo dục âm nhạc phát triển.

Những hướng dẫn trong cuốn sách này chỉ mang tính gợi ý, các thầy cô giáo nên vận dụng một cách linh hoạt, không cứng nhắc. Ví dụ: có thể thay đổi cấu trúc và nội dung của các tiết học; có thể điều chỉnh phương pháp và thời lượng dạy học cho phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Chúng tôi mong các thầy cô sẽ sáng tạo ra những giờ học Âm nhạc phong phú cả v hat e nội dung và hình thức, mang đến cho các em học sinh thật nhiều hứng thú và niềm vui.

Các tác giả

Bạn đang xem bài viết: Âm Nhạc 6 – SÁCH GIÁO VIÊN – Bộ Cánh Diều. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.