Hướng dẫn kết nối máy tính xách tay với màn hình smart tivi bằng wifi
Hướng dẫn kết nối máy tính xách tay với màn hình smart tivi bằng wifi

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Mời bạn tham khảo một số mẫu laptop đang khuyến mãi tốt tại Điện máy XANH:

Quà 1.880.000₫

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa thiết bị nguồn (laptop, điện thoại,…) sang thiết bị phát (tivi, máy chiếu,…). Nhờ có HDMI, không chỉ có nội dung hình ảnh mà nội dung âm thanh vẫn có thể được truyền tải đồng thời, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Để tiến hành kết nối, bạn cần:

Cáp HDMI 2.0 Dẹt 2m Xmobile DS135-2TB Đen tương thích nhiều thiết bị

Mời bạn tham khảo một số mẫu cáp HDMI bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Cổng kết nối VGA (Video Graphics Adapter) dùng để hỗ trợ việc kết nối từ laptop tới các thiết bị trình chiếu (máy chiếu, màn hình ngoài, tivi,…) thông qua dây cáp. Cổng VGA hỗ trợ nhiều chuẩn độ phân giải như 640x400px, 1280x1024px,1920×1080 px, 2048x1536px.

Để kết nối laptop với tivi bằng cổng VGA, ta cần có:

Các bước thực hiện như sau:

Kết nối laptop với tivi thông qua cổng VGA

USB (Universal Serial Bus) là cổng thông dụng nhất trên các tivi hiện nay. Nhờ có cổng USB, bạn có thể xem phim, nghe nhạc,… với chất lượng hình ảnh rõ nét và âm thanh sống động.

Để laptop kết nối với tivi qua cổng USB, ta cần chuẩn bị:

Bạn thực hiện theo các bước sau:

Kết nối laptop với tivi thông qua cổng USB

Mời bạn tham khảo một số mẫu USB bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Wi-Fi Direct là chuẩn kết nối cho phép truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau mà không cần đến mạng Internet. Nói một cách khác, nhờ có Wi-Fi Direct, bạn có thể sử dụng các tính năng kết nối giữa laptop với tivi như DLNA, Google Cast (dùng trên Android tivi Sony),…

Kết nối không dây giữa tivi và laptop

Wi-Fi Display (còn gọi là Wireless Display, viết tắt là WiDi) là một chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển, cho phép bạn chiếu màn hình laptop lên tivi có hỗ trợ WiDi.

Trước khi bắt đầu chia sẻ dữ liệu, bạn cần:

Sau đó, bạn thực hiện các bước kết nối theo hướng dẫn trong bài: Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wi-Fi Display.

Kết nối laptop với tivi thông qua Wifi Display

DLNA (Digital Living Network Alliance) là giải pháp chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa laptop, điện thoại với tivi. Các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối cùng một mạng Internet (hoặc dùng Wi-Fi Direct, như mục 2 của bài viết).

Để thực hiện phương thức kết nối này, bạn cần:

Tiếp theo, bạn cho tivi và laptop truy cập cùng một mạng Internet, rồi thực hiện các bước được hướng dẫn trong bài: Cách chuyển hình từ laptop lên tivi bằng DLNA.

Chuẩn kết nối DLNA giúp truyền tải dữ liệu nhanh chóng

Samsung Smart View là ứng dụng do chính Samsung phát triển giúp bạn có thể dễ dàng chuyển hình, nhạc, phim từ laptop lên Smart tivi Samsung mà không cần dùng cáp.

Trước khi kết nối, chúng ta cần có:

Để kết nối hoàn tất, bạn tiếp tục thực hiện các bước được gợi ý trong bài: Cách chuyển hình từ laptop lên Smart tivi Samsung không cần dây cáp với Samsung Smart View.

Samsung Smart View cho phép người dùng kết nối dễ dàng hơn

Mời bạn tham khảo một số mẫu tivi Samsung bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Chromecast là sản phẩm công nghệ của Google, có khả năng truyền tải nội dung giải trí trực tuyến từ các thiết bị công nghệ có kết nối Wi-Fi lên màn hình tivi.

Nếu bạn sử dụng tivi chưa được tích hợp Chromecast Built-in, bạn có thể mua một thiết bị Chromecast và kết nối với tivi, sau đó thực hiện các bước thiết lập trên laptop. Thao tác này có thể sẽ mất nhiều thời gian của bạn.

Nếu bạn sử dụng thiết bị smart tivi tích hợp sẵn Chromecast Built-in thì bạn sẽ không cần sử dụng đến các thiết bị chuyên dụng nữa. Thao tác thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Kết nối tivi và laptop chung một mạng Wi-Fi > Mở trình duyệt Chrome trên laptop của bạn (nên cập nhật lên phiên bản mới nhất), rồi nhấp vào biểu tượng 3 chấm phía trên bên phải trình duyệt để chọn Cast (Truyền).

Chiếu màn hình laptop lên tivi qua Chromecast

Bước 2: Chọn thiết bị tivi muốn truyền đến, sau đó tại phần Source (Nguồn), bạn có thể tùy chọn chiếu màn hình:

Tùy chọn cast màn hình laptop lên tivi

Ngoài Chrome thì bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này khi xem trên YouTube thông qua trình duyệt Bing (của Microsoft), Cốc Cốc,… Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chiếu màn hình các ứng dụng khác hay màn hình toàn laptop của bạn được.

Để kết nối laptop và tivi thông qua Bluetooth, bạn có thể làm theo các bước sau:

Trên laptop, vào Cài đặt và chọn Devices

Bước 2: Trong mục Bluetooth and other devices, bật Bluetooth.

Trong mục Bluetooth and other devices, bật Bluetooth

Bước 3: Trên màn hình tivi, vào Cài đặt.

Trên màn hình tivi, vào Cài đặt

Bước 4: Tìm và chọn Điều khiển từ xa và phụ kiện.

Tìm và chọn Điều khiển từ xa và phụ kiện

Bước 5: Trong mục này, chọn Cài đặt Bluetooth.

Trong mục này, chọn Cài đặt Bluetooth.

Bước 6: Bật Bluetooth và chọn Thêm thiết bị để tivi tìm kiếm laptop. Sau khi tìm kiếm, chỉ cần chọn tên laptop trên tivi để hoàn tất kết nối Bluetooth giữa laptop và tivi.

Bật Bluetooth và chọn Thêm thiết bị để tivi tìm kiếm laptop

Để khắc phục tình trạng màn hình chớp tắt liên tục khi kết nối tivi với máy tính qua cổng HDMI, bạn nên kiểm tra dây cáp kết nối để xem có bị lỏng lẻo hoặc không chắc chắn. Dây cáp lỏng lẻo hoặc rơi ra có thể là nguyên nhân gây mất kết nối giữa hai thiết bị.

Bạn kiểm tra phần dây kết nối và gắn chặt lại để khắc phục lỗi này

Khi bạn cần kết nối một laptop không có cổng HDMI hoặc VGA với một tivi, có một số giải pháp trung gian dùng để thực hiện kết nối này như là sử dụng bộ chuyển tín hiệu HDMI – VGA hoặc các adapter chuyển đổi sang HDMI hoặc VGA.

Khi laptop không có cổng HDMI, bạn cần sử dụng bộ chuyển đổi

Mời bạn tham khảo một số mẫu tivi bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Với 9 cách kết nối laptop với tivi mà Điện máy XANH đã bật mí phía trên, hy vọng đã giúp bạn biết được cách chiếu màn hình từ laptop lên tivi sao cho đơn giản nhất rồi nhé!

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: 9 cách kết nối laptop với tivi đơn giản và hiệu quả nhất. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.