Hướng dẫn kết nối Tivi sang Loa Vi Tính, Loa, Amply – 100% thành công
Hướng dẫn kết nối Tivi sang Loa Vi Tính, Loa, Amply – 100% thành công

Bạn đang sở hữu một chiếc tivi LG và muốn kết nối nó với amply để hát karaoke hay nghe nhạc với chất lượng cao hơn mà chưa biết làm thế nào? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply dưới đây của chúng tôi nhé!

Amply là một thiết bị nhận tín hiệu từ các thiết bị như tivi, đầu đĩa, đầu karaoke… để khuếch đại các tín hiệu đó và gửi đến loa. Nhờ amply mà âm thanh từ các thiết bị khi ra loa sẽ trở nên rõ ràng hơn, chất lượng cao hơn.

Với một chiếc tivi LG, nếu bạn muốn kết nối âm thanh đến amply, bạn có thể sử dụng một trong bốn cách dưới đây:

Sau đây chúng ta sẽ cùng tham khảo hướng dẫn kết nối chi tiết theo từng cách nhé!

Cổng Optical còn được gọi là cổng quang, một cổng kết nối âm thanh truyền thống trên các thiết bị nghe nhìn như tivi, amply, đầu đĩa… Ưu điểm của cổng Optical là cho phép tivi xuất âm thanh chất lượng cao ra amply, giúp tái tạo các âm thanh kỹ thuật số có chiều sâu, đảm bảo độ chân thực, rõ ràng và sống động.

Cách kết nối tivi LG với amply bằng cổng Optical như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một sợi cáp Optical sau đó cắm 1 đầu vào cổng Optical trên tivi (thường được chú thích là Digital Audio Out).

Bước 2: Đầu còn lại bạn cắm vào cổng Optical trên amply. Nếu amply của bạn có màn hình thì thường sẽ hiển thị dòng chữ Optical để thông báo cho người dùng rằng đã có tín hiệu ở cổng Optical. Nếu amply không có màn hình, bạn có thể vào phần Cài đặt của tivi LG -> chọn Tất cả cài đặt -> Âm thanh -> chọn Đầu ra âm thanh xem đã hiện kết nối cổng Optical chưa, nếu chưa bạn chọn kết nối qua cổng Optical là được.

Xem thêm: 4 Cách kết nối tivi LG với loa ngoài đơn giản nhất

Nhắc đến kết nối HDMI, chúng ta thường chỉ nghĩ đây là cổng kết nối để nhận hình ảnh, video từ các thiết bị khác để chiếu lên màn hình tivi. Tuy nhiên, hiện nay các smart tivi LG cũng như các loại amply đã được hỗ trợ một loại cổng kết nối HDMI ARC (hoặc eARC) để truyền tải âm thanh từ tivi, đầu đĩa… vào amply.

Ưu điểm của kết nối HDMI ARC đó là chất lượng âm thanh tốt, rõ ràng và ít bị rè, hú… nên hiện nay rất nhiều người sử dụng loại kết nối này. Cách kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply bằng cổng HDMI cũng khá đơn giản:

Bước 1: Cắm một đầu cáp kết nối vào cổng HDMI ARC (hoặc eARC) trên tivi LG.

Bước 2: Đầu còn lại bạn cắm vào cổng HDMI ARC (hoặc HDMI OUT) trên amply.

Lúc này, trên màn hình amply (nếu có) sẽ hiển thị nguồn âm thanh đầu vào là HDMI thì tức là tivi của bạn đã kết nối thành công với amply. Nếu amply không có màn hình, bạn có thể vào phần Cài đặt của tivi LG -> chọn Tất cả cài đặt -> Âm thanh -> chọn Đầu ra âm thanh xem đã hiện kết nối cổng Optical chưa, nếu chưa bạn chọn kết nối qua cổng HDMI ARC là được.

Xem thêm: Tổng hợp các công nghệ âm thanh nổi bật nhất của tivi LG

Cổng AV Composite gồm 2 ổ đỏ – trắng tương ứng với 2 giắc cắm trên cáp AV (còn gọi là cáp bông sen). Đây cũng là một cổng kết nối âm thanh khá truyền thống trên các thiết bị như tivi, amply, đầu đĩa… Nó cho phép tivi truyền tải tín hiệu âm thanh qua 2 dây âm thanh có đầu màu đỏ và màu trắng tới amply để sau đó truyền ra loa.

Cách xuất âm thanh từ tivi LG ra amply bằng cổng AV Composite có phần rắc rối hơn một chút so với cách kết nối bằng cáp Optical và HDMI ARC:

Bước 1: Cắm 1 đầu vào cổng AV trên tivi (thông thường cổng này sẽ được chú thích bằng chữ Audio Out với hai giắc cắm màu đỏ và trắng), chú ý cắm đúng giắc cắm theo màu của ổ cắm.

Bước 2: Cắm đầu còn lại của giắc cắm vào cổng Audio In (hoặc cổng Audio AUX) trên amply.

Xem thêm: Cách cài đặt tiếng Việt cho tivi LG chi tiết nhất

Bên cạnh ba cách kết nối bằng dây trên đây, với những amply có tích hợp chức năng Bluetooth, bạn cũng có thể sử dụng nó để kết nối với smart tivi LG theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bật kết nối Bluetooth trên amply.

Bước 2: Trên remote tivi LG, bạn nhấn nút hình bánh răng để truy cập giao diện Cài đặt -> chọn Tất cả cài đặt -> Âm thanh -> chọn Đầu ra âm thanh -> Bluetooth.

Bước 3: Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị có thể kết nối Bluetooth với tivi, bạn chỉ cần tìm đúng tên amply của mình và bấm vào để tivi tự động kết nối là được.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth tiện lợi, đơn giản

Nhìn chung, kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply không quá khó, chỉ cần tìm hiểu một chút là ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, khi thao tác, bạn nên lưu ý:

Xem thêm: Điểm danh tất tần tật các cổng kết nối trên tivi LG

Trên đây là cách kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể tự kết nối hai thiết bị này mà không gặp trở ngại nào.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin tư vấn tivi hữu ích khác nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Bạn đang xem bài viết: 4 Cách kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply từ A đến Z. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.