Cách chuyển sao chép danh bạ từ Android sang iPhone và ngược lại
Cách chuyển sao chép danh bạ từ Android sang iPhone và ngược lại

Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone là mối quan tâm của những bạn có ý định hoặc đã thay đổi chiếc điện thoại Android của mình và sang Iphone nhằm đảm bảo sự thuận lợi cũng như tiết kiệm thời gian. Hiểu được điều đó, trong bài viết này Phúc Bồ Store sẽ hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ điện thoại android sang iPhone siêu nhanh, mời các bạn cùng theo dõi!

Lý do người dùng cần chuyển danh bạ Android sang iPhone

Trong quá trình sử dụng điện thoại chắc chắn mọi người dùng đều lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng như danh bạ, hình ảnh, video, tài liệu, nhạc,… Trong đó, danh bạ được xem là một trong những phần dữ liệu vô cùng quan trọng. Mọi thông tin liên lạc với bạn bè, gia đình, đối tác đều nằm trong danh bạ của chiếc điện thoại Android cũ.

Khi bạn đổi thiết bị sử dụng từ điện thoại Android sang iPhone nếu không muốn đánh mất danh bạ đó hoặc cảm thấy copy từng số điện thoại làm mất quá nhiều thời gian, việc chuyển danh bạ từ android sang iPhone là điều vô cùng cần thiết.

Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone giúp tiết kiệm thời gian

Đừng bỏ lỡ: Cách khôi phục tin nhắn đã xóa nhanh chóng và an toàn

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Nếu như bạn chưa biết làm cách nào để copy danh bạ từ Android sang iPhone một cách nhanh chóng, bạn có thể tham khảo một số cách được áp dụng phổ biến dưới đây.

Chuyển danh bạ Android sang iPhone thông qua Mail

Nếu như bạn có tài khoản Google đăng nhập cùng lúc trên Android cũng như iPhone, bạn hoàn toàn có thể chuyển danh bạ Android sang iPhone bằng cách đồng bộ dữ liệu qua Mail với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên, ngay trên điện thoại Android bạn vào ứng dụng Cài đặt chọn Tài khoản và sao lưu.

Chọn Tài khoản và sao lưu

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn Sao lưu dữ liệu rồi bật mục Danh bạ và bấm Sao lưu ngay.

Bước 3: Sau đó, bạn vào Cài đặt chọn Mail và bấm click Tài khoản trên iPhone của bạn.

Vào Cài đặt chọn Mail và bấm click Tài khoản

Bước 4: Chọn vào mục Tài khoản và nhấn vào mục Thêm tài khoản rồi chọn tiếp vào Google.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Gmail và bật mục Danh bạ để tiến hành đồng bộ trên thiết bị iPhone mới của bạn.

Bật mục Danh bạ để tiến hành đồng bộ

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone miễn phí, chi tiết: https://phucbostore.vn/cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone/

Cách xuất danh bạ thành file và chuyển sang iPhone

Bạn cũng có thể xuất danh bạ thành file xong rồi gửi sang iPhone bằng địa chỉ mail và lúc này iPhone chỉ cần tải danh bạ về máy. Cụ thể các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Trên điện thoại Android cần sao lưu các liên hệ bạn vào Danh bạ. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn mục Quản lý danh bạ.

Chọn mục Quản lý danh bạ

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn vào Nhập/ Xuất và màn hình sẽ xuất hiện các nguồn số điện thoại liên lạc.

Bước 3: Để tiến hành copy toàn bộ liên lạc có trong danh bạ bạn chọn vào mục Mọi số liên lạc.

Chọn vào mục Mọi số liên lạc

Bước 4: Nhằm xuất danh bạ thành file bạn chọn Xuất sang bộ nhớ và tiếp tục nhấn OK để xác nhận.

Bước 5: Sau Khi đã xuất file xong trên điện thoại Android bạn vào mục Quản lý tệp. Tiến hành tìm và chọn file danh bạ vừa được xuất và nhấn Chia sẻ.

Chọn file danh bạ vừa được xuất và nhấn Chia sẻ

Bước 6: Bạn chọn Gmai là phương tiện để tiến hành chia sẻ danh bạ và nhập địa chỉ mail bạn đang đăng nhập bên iPhone rồi nhấn nút Gửi.

Bước 7: Đợi trong khoảng 1 phút iPhone của bạn sẽ nhận được mail gửi file danh bạ, bạn hãy mở ra và nhấn vào file sao lưu danh bạ của Android.

Bước 8: Sau khi mở file ra, bạn sẽ nhìn thấy tất cả liên hệ và bạn chỉ cần nhấn chọn Thêm Tất cả số Liên hệ là hoàn thành cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone.

Chọn Thêm Tất cả số Liên hệ

Xem thêm: Cách bật nút Home ảo trên iPhone nhanh chóng, TẠI ĐÂY

Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone với Move to iOS

Nếu muốn thực hiện cách chuyển danh bạ Android sang iPhone với Move to iOS thiết bị Android của bạn phải có phiên bản hệ điều hành từ 4.0 trở lên và iPhone có iOS 9.3 trở lên. Để thực hiện chuyển theo cách này bạn làm theo các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành Restore iPhone rồi cài đặt Move to iOS trên thiết bị Android.

Bước 2: Sau khi iPhone đã được khôi phục xong, bạn chọn vào mục Chuyển dữ liệu từ Android. iPhone của bạn lúc này sẽ xuất hiện một mã dùng để có thể liên kết giữa iPhone cùng với Android.

Bước 3: Bạn tiếp tục mở ứng dụng Move to iOS trên Android rồi nhập mã xuất hiện trên màn hình của iPhone vào.

Bước 4: Cuối cùng, nhấn Tiếp tục để tiếp tục quá trình chuyển dữ liệu và đợi trong vài phút là hoàn thành.

Nhấn Tiếp tục để tiếp tục quá trình chuyển dữ liệu

Vậy là qua bài viết chúng tôi đã hướng dẫn bạn một số cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone siêu nhanh mà phần lớn người dùng đều có thể thực hiện một cách dễ dàng. Mong rằng những thông tin này thực sự hữu ích với bạn, nếu muốn biết thêm về những thông tin liên quan khác hãy liên hệ ngay với Phúc Bồ Store để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tâm.

Bạn đang xem bài viết: 3 cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone siêu nhanh. Thông tin được tạo bởi Cấp 2 Thống Nhất chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.