Trường THCS Thống Nhất tổ chức tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy cho học sinh

Nhằm nâng cao ý thức về phòng cháy, chữa cháy và biết cách sử dụng các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sáng thứ 2 ngày 23/11/2020, trường THCS Thống Nhất đã phối hợp với Đội phòng cháy , chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Công an quận Ba Đình tổ chức buổi tuyên truyền, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại sân trường cho học sinh.

Đồng chí Đỗ Tuấn Anh, Phó trưởng phòng PC07-Công an TP Hà Nội đang thuyết trình

Mở đầu buổi tập huấn, đồng chí  Đại úy Đỗ Tuấn Anh – Phó trưởng phòng PC07- Công an thành phố Hà Nội đã báo cáo một số nguyên tắc cơ bản về Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Các em học sinh theo dõi rất chăm chú

Buổi tuyên truyền diễn ra vô cùng sôi nổi với nội dung thiết thực liên quan đến kiến thức cơ bản về PCCC. Các bạn học sinh được nghe giới thiệu một số kĩ năng cơ bản trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ như: cách kêu cứu, báo cháy, sử dụng bình cứu hỏa và các biện pháp chữa cháy cơ bản, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, ...Đặc biệt các bạn học sinh còn được thực hành sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy, các học sinh đã rất hào hứng tham gia và đã biết sử dụng bình cứu hỏa khi cần thiết.

Và hào hứng trả lời câu hỏi

Học sinh thực hành sử dụng bình cứu hỏa

Thay mặt Ban giám hiệu, cô Trần Thị Lan Hương – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến đồng chí Tuấn Anh và Đội phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ công An quận Ba Đình đã chia sẻ những kiến thức bổ ích và ý nghĩa tới các bạn học sinh trường Thống Nhất cũng như các thầy cô giáo, cán bộ và nhân viên trong nhà trường và đã giúp nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người trong công tác PCCC và xử lý các tình huống khi xảy ra cháy nổ, để ngôi trường THCS Thống Nhất luôn là môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn.

Cô Trần Thị Lan Hương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Ban giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng Đội PCCC quận Ba Đình

Ban Truyền thông (tổng hợp)