Trường THCS Thống Nhất tổ chức Họp Hội đồng sư phạm trực tuyến triển khai công tác tháng 4/2020

     Thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, trong hoàn cảnh dịch bệnh còn có nguy cơ tiền ẩn ở Hà Nội, thầy trò trường THCS Thống Nhất luôn nỗ lực thực hiện hiệu quả  chỉ đạo của Sở GD về dạy học qua internet và trên truyền hình. Mọi hoạt động của nhà trường diễn ra trực tuyến thay vì trực tiếp. Với tinh thần ấy, sáng nay (23/4/2020) trường THCS Thống Nhất  tổ chức họp Hội đồng online triển khai công tác trong thời gian tới. Buổi họp hội đồng có sự tham dự đông đủ của tập thể giáo viên nhà trường.

    Trong buổi họp, đồng chí Trần Thị Lan Hương - Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết những hoạt động của nhà trường trong thời gian vừa qua: làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh như tuyên truyền, vệ sinh trường lớp, trang bị đầy đủ các vật tư y tế phòng chống dịch… Song song là hoạt động chuyên môn, ứng dụng CNTT được đẩy mạnh, tăng cường.  Các tổ nhóm chuyên môn đã xây dựng KHDH tinh giản, hình thức dạy học  trên truyền hình và dạy học trực tuyến qua Internet được áp dụng triệt để giúp giáo viên vẫn được dạy và học sinh vẫn được học ... Đặc biệt, nắm bắt khó khăn của giáo viên và học sinh trong thời gian học tập trực tuyến, BGH đã có những định hướng, điều chỉnh, tư vấn cho giáo viên kịp thời, góp phần ổn định tâm lý, tiếp thêm động lực cho đội ngũ giáo viên khi thực hiện công tác dạy học mới mẻ và nhiều khó khăn này. Tiếp theo, đồng chí Hiệu trưởng đã triển khai công tác mới trong thời gian tới: công tác phòng dịch được đặt lên hàng đầu với thông điệp: “chung sống an toàn, có kiểm soát với dịch bệnh”. Những điều chỉnh về  khung thời gian năm học, định hướng ôn tập, tư vấn chọn trường cho học sinh lớp 9 cũng được đồng chí Hiệu trưởng đưa ra bàn thảo trong cuộc họp.

        Tại cuộc họp, hội đồng trường cũng  bình xét, biểu dương những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của tổ chức Công đoàn Quận mà tổ chuyên môn giới thiệu. Bốn thầy cô giáo được bình xét, biểu dương đều là những thầy cô giáo có nhiều đóng góp tích cực trong công tác chuyên môn và công tác phong trào của nhà trường giai đoạn 2015-2020. Đó là cô giáo Trần Cẩm Nhung – giáo viên tổng phụ trách giỏi cấp Thành phố; cô giáo Trần Thị Nga - giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Ngữ văn, cô giáo Ngô Thị Hòa – giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Ngoại ngữ; cô giáo Trần Thị Vân Anh – giáo viên trẻ năng động, giỏi chuyên môn. Tấm gương của các thầy cô hôm nay có được là cả một quá trình lao động bền bỉ, nghiêm túc với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ rất đáng tự hào. Những tấm gương ấy sẽ tiếp tục lan tỏa, khơi dậy, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ và tổ chức công đoàn trường, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Cuộc họp cũng bàn luận, triển khai các công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sao cho an toàn.

      Buổi họp Hội đồng diễn ra trong 2 giờ đồng hồ đã thành công tốt đẹp. Với những chỉ đạo rõ ràng, giải pháp cụ thể là cơ sở thuận lợi cho công tác triển khai thực hiện của tổ nhóm chuyên môn, giáo viên và các bộ phận trong nhà trường.

Một số hình ảnh cuộc họp

 

 

 

 

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 10