Trường THCS Thống Nhất tổ chức Hội nghị đối thoại trực tuyến đầu năm học.

Ngày 29/9/2021, Trường THCS Thống Nhất đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tuyến giữa Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường với giáo viên, nhân viên, đại diện cha mẹ học sinh và học sinh về chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao chất lượng dạy - học năm học 2021-2022”. Hội nghị đối thoại mang ý nghĩa thiết thực đã diễn ra rất sôi nổi và hiệu quả.

 

 

Hội nghị có sự tham dự của Ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó trưởng Ban Dân vận Quận uỷ, bà Nguyễn Thị Thuý – Phó trưởng Ban Dân vận Quận uỷ, ông Lê Đức Thuận – Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Đình, bà Nguyễn Thiếu Ngân – chuyên viên Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, Ông Nguyễn Tự Tuấn – Phó bí thư Đảng uỷ Phường Đội Cấn, bà Nguyễn Thị Dung – Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ - Phó Chủ tịch UBND phường Đội Cấn và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng đại diện cha mẹ học sinh và học sinh các lớp.

Các đại biểu tham dự tại Hội nghị đối thoại trực tuyến

Ông Lê Đức Thuận – Trưởng phòng GD-ĐT cùng đại diện Phòng GD&ĐT Ba Đình tham dự Hội nghị cùng Nhà trường

Tại Hội nghị, cô giáo Trần Thị Lan Hương - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày các vấn đề trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dạy và học tại trường THCS Thống Nhất. Đặc biệt, trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy – học trực tuyến lại càng có vai trò vô cùng quan trọng. Trường THCS Thống Nhất đã ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và dạy học đạt hiệu quả cao: Học sinh tạm ngừng đến trường nhưng vẫn hứng thú với những tiết học online sinh động, bổ ích của các thầy cô giáo, được tham gia các cuộc thi trực tuyến, cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin như làm phim “Dấu ấn Ba Đình”, Tìm hiểu luật trẻ em,…

Cô giáo Trần Thị Lan Hương – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị đối thoại, nhiều  ý kiến tham luận của các tổ chuyên môn, nhiều câu hỏi được cha mẹ học sinh, giáo viên và học sinh đặt ra đã được gửi tới Ban giám hiệu nhà trường. Các tham luận và ý kiến đều tập trung vào việc làm thế nào để tăng cường hơn nữa hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Ban giám hiệu Nhà trường đã đưa ra các giải pháp thiết thực trong việc chỉ đạo, quản lí, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dạy học trong năm học 2021-2022.

Tham luận của Tổ Tự nhiên I

Tham luận của Tổ Tự nhiên II

Tham luận của Tổ Văn - Thể - Ngoại ngữ

Tham luận của Tổ Xã hội

Đại diện cha mẹ học sinh và các con học sinh đặt ra câu hỏi cho Hội nghị đối thoại 

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy – học trực tuyến là cơ hội để ngành giáo dục đẩy nhanh chuyển đổi số. Dạy học trực tuyến đã được công nhận là phương thức dạy học chính thức. Dạy học trực tuyến không chỉ là phương thức tạm thời trong mùa dịch, mà còn là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.Thầy và trò Trường THCS Thống Nhất quyết tâm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học một cách hiệu quả !

Hội nghị đối thoại trực tuyến của Trường THCS Thống Nhất đã diễn ra thành công, đáp ứng được yêu cầu đặt ra trong việc tìm giải pháp thực hiện tốt  nhiệm vụ năm học 2021-2022.

    Tổng hợp: Cô giáo Nguyễn Thị Hương

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 47