Trường THCS Thống Nhất tổ chức cho học sinh ký cam kết an toàn giao thông, an ninh trường học

Sáng nay, 14/09/2020, Trường THCS Thống Nhất đã phối hợp với Ban đại diện CMHS, Công an phường Đội Cấn tổ chức chương trình An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, đồng thời cho học sinh ký cam kết ATGT – ANTH. Nhân đó Công ty CPTM Vũ Minh tặng mũ bảo hiểm và hướng dẫn an toàn khi tham gia giao thông cho học sinh nhà trường.

Lễ ký cam kết an toàn giao thông, an ninh trường học

Trật tự ATGT đang là 1 vấn đề nhức nhối, là mối quan tâm của toàn xã hội hiện nay. Tai nạn giao thông  đã cướp đi sinh mạng, hạnh phúc của biết bao gia đình.

Cùng với Tai nạn GT, tệ nạn ma túy hay các loại chất gây nghiện như ma tuý đá, bóng cười,... cũng đang xâm nhập vào giới trẻ, gặm nhấm và hủy hoại hàng vạn con người. Bên cạnh đó, rất nhiều mối đe dọa khác như hiện tượng cháy nổ, tai nạn thương tích, bạo lực học đường, dịch bệnh lây nhiễm …, cũng là mối đe dọa thường xuyên đến môi trường học đường.

Vì vậy, hôm nay (14/9/2020), trường THCS Thống Nhất đã tổ chức Lễ kí cam kết giữa nhà trường – công an phường Đội Cấn – Phụ huynh học sinh và các con học sinh toàn trường về việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về an ninh trường học; đảm bảo trật tự ATGT, phòng chống ma túy - tệ nạn xã hội trong và ngoài nhà trường năm học 2020-2021

Chương trình mở đầu bằng tiết mục văn nghệ sôi động với bài hát múa “Cô dạy bé bài học giao thông” do các con học sinh đội văn nghệ khối 6 biểu diễn.

 

Đội văn nghệ khối 6 của nhà trường biểu diễn mở màn chương trình Lễ kí cam kết

 

Lễ kí cam kết chính thức diễn ra với bài diễn văn khai mạc của cô giáo Trần Thị Lan Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

   

Cô giáo Trần Thị Lan Hương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc Diễn văn khai mạc buổi lễ.

 

Trong buổi lễ kí cam kết, một Ban chỉ đạo thực hiện cam kết gồm các thành phần cốt cán của nhà trường cũng được công bố.

Cô giáo Nguyễn Thị Bình – Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc Quyết định kiện toàn Ban Chỉ Đạo và Bản cam kết liên tịch giữa các đơn vị.

 

Ngay sau đó, bản cam kết được kí bởi đại diện nhà trường và các ban ngành hữu quan, bao gồm Công an Phường Đội Cấn và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Đại diện BGH, Ban CMHS, Công an phường Đội Cấn, Khối trưởng chủ nhiệm trong buổi lễ

Cô giáo Trần Thị Lan Hương – Hiệu trưởng nhà trường ( đại diện BGH nhà trường), đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - đại diện Công an phường Đội Cấn cùng Bác Nguyễn Đình Sơn - Trưởng ban đại diện CMHS lên sân khấu để kí cam kết.

     Đến phần quan trọng nhất, 16 lớp trưởng đại diện cho gần 400 bạn học sinh của nhà trường đã lên sân khấu để kí cam kết.

Đại diện các lớp lần lượt kí vào bản cam kết

 

Công ty CPTM Vũ Minh tặng mũ bảo hiểm và hướng dẫn an toàn khi tham gia giao thông cho học sinh Trường THCS Thống Nhất.

Cùng đồng hành với nhà trường trong chương trình hôm nay còn có Công ty Honda Vũ Minh. Đại diện doanh nghiệp này đã kết hợp tổ chức – tặng quà – tài trợ cho nhà trường.

 

Ông Vũ Duy Dương – Giám đốc cty Honda Vũ Minh tặng quà cho nhà trường

 

Công ty Honda Vũ Minh cũng tặng mũ bảo hiểm cho 5 em học sinh trường THCS Thống Nhất

 

Nhằm làm tăng hiệu quả tuyên truyền an toàn khi tham gia giao thông cho các con học sinh,  đại diện nhân viên cty Honda Vũ Minh đã hướng dẫn học sinh tìm hiểu về các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

 

 

 Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông

Học sinh thực hành cách ngồi sau xe an toàn

Chia sẻ về các nhóm biển báo giao thông đường bộ

Học sinh tham gia trò chơi về tìm hiểu các biển báo an toàn giao thông

 

Buổi lễ kí cam kết ATGT – ANTH được tổ chức trong khoảng một tiết học dù ngắn ngủi nhưng có hiệu quả thiết thực. Qua đó, các con học sinh nhà trường được nhắc nhở và cam kết thực hiện tốt an toàn khi tham gia giao thông trên đường. Đồng thời, tạo mối ràng buộc trách nhiệm giữa các bộ phận liên quan gồm nhà trường - công an - gia đình học sinh.

 

Ban Truyền thông tổng hợp

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 116