Trường THCS Thống Nhất phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Ngày 04/10/2021, Trường THCS Thống Nhất đã phát động đến toàn thể giáo viên, học sinh hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, thời gian của tuần lễ diễn ra từ 01/10 đến 07/10/2021.

Hình ảnh phát động Tuần lễ học tập suốt đời Lớp 6A3

Hình ảnh phát động Tuần lễ học tập suốt đời Lớp 7A1

Giáo dục luôn chiếm vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và cả xã hội. Việc “Học! Học nữa! Học mãi!” đã trở thành yêu cầu tất yếu đối với mỗi người. Vì thế hàng năm nhà trường đều phát động tuần lễ học tập suốt đời để khơi dậy tinh thần học tập trong học sinh. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 tiếp tục khơi nguồn cảm hứng và đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng đến từng em học sinh, đồng thời góp phần chia sẻ thông tin đến các bậc phụ huynh về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia hỗ trợ của gia đình và toàn xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Lớp 8A3 phát động Tuần lễ học tập suốt đời

Lớp 9A1 hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

Năm 2021, Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” được phát động trong thời gian từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021.

Lớp 8A4 hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

Những năm gần đây, ngành giáo dục rất quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào hoạt động giảng dạy. Việc ứng dụng CNTT vào hoạt động dạy - học đã dần thay đổi phương pháp giảng dạy học tập từ truyền thống sang phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người dạy và người học phát huy được khả năng tư duy, sáng tạo, sự chủ động và đạt hiệu quả. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc ứng dụng CNTT trong tổ chức dạy- học càng được chú trọng, các lớp học trực tuyến đã và đang trở thành làn sóng giáo dục mới.

Một số ứng dụng của công nghệ thông tin trong học tập

Hệ thống học liệu điện tử

Trong buổi Lễ, các học sinh trường THCS Thống Nhất đã thể hiện sự hăng hái và sẵn sàng hưởng ứng, tham gia các hoạt động, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 đến với cha mẹ, người thân, bạn bè ... Trên cơ sở đó, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã hướng dẫn cho các con học sinh về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả, phục vụ tốt việc học tập. Đồng hành cùng quá trình học tập các thầy cô giáo và các con học sinh, thư viện nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ về cơ sở vật chất, tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách, chia sẻ tri thức liên thế hệ hay luân chuyển sách, báo, tài liệu.

Thông qua việc ứng dụng các nền tảng công nghệ dạy học trực tuyến, học sinh có thể tiếp cận tri thức mọi nơi, mọi lúc, chủ động trong việc học tập và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn. Sự bùng nổ về công nghệ giáo dục đã, đang và sẽ tạo ra những phương thức giáo dục phi truyền thống, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền giáo dục mang tính chuyển đổi sâu sắc vì con người.

Cũng trong buổi lễ phát động, các con học sinh đã được nghe thầy cô và các bạn giới thiệu một số cuốn sách hay: “Hoàng tử bé”, “Bố già”, “Tottochan bên cửa sổ”, “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, … đồng thời cũng phát động phong trào đọc sách đến toàn thể các con học sinh trong trường.

Cuốn sách “Hoàng Tử Bé” được giới thiệu tới các học sinh lớp 7A1, 6A3

Lớp 8A2 với cuốn sách “Tottochan bên cửa sổ”

Cuốn sách “Bố già” được giới thiệu tới các học sinh lớp 9A4, 9A5

Lớp 8A4 với  cuốn sách hay “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”

Phát động phong trao đọc sách đến toàn thể các con học sinh

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 bằng nhiều hoạt động và những nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19 cũng là một trong những cách thức mà thầy trò trường THCS Thống Nhất thể hiện tinh thần hiếu học, tôn sư trọng đạo của người Hà Nội trong thời đại 4.0; là đóa hoa tươi thắm đón chào lễ kỉ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021) đang đến gần.

 

Tổng hợp: Cô giáo Nguyễn Thị Thảo

 

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 41