Trường THCS Thống Nhất phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

Trong giờ chào cờ đầu tuần (ngày 7/12/2020), Trường THCS Thống Nhất đã tổ chức phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 với sự hưởng ứng nhiệt tình của các con học sinh.

 

Các bạn học sinh chăm chú theo dõi nội dung chủ đề viết thư UPU 50

 

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phát động hàng năm nhằm mục đích thúc đẩy phong trào viết thư trong các em học sinh của các trường Tiểu học và THCS. Từ đó, giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu, đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống.

Đối tượng dự thi cuộc thi viết thư quốc tế UPU 50 là học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống đều được dự thi. Thời gian dự thi từ ngày 1/12/2020 đến ngày 28/2/2021 (tính theo dấu Bưu điện). Bài dự thi dài không quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).

 

Cuộc thi là cơ hội để học sinh Thủ đô thể hiện tình cảm, sự sáng tạo và mơ ước của bản thân, đồng thời cuộc thi cũng là cơ hội để các em phát triển khả năng viết văn, tăng khả năng diễn đạt ngôn ngữ và sự phong phú trong tư duy sáng tạo. Đến với cuộc thi này, học sinh Thủ đô có cơ hội giao lưu văn hoá, thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc và là nơi để các em có thể trao đổi, bày tỏ quan điểm và ước mơ của mình về cuộc sống tương lai.

Việt Nam đã có 15 học sinh đạt giải quốc tế sau 32 năm tham gia cuộc thi này.

Cô giáo Trần Thị Nga – Tổ trưởng tổ Xã hội phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50

Chủ đề cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) là “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”. (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID – 19 pandemic).

Đây là chủ đề thiết thực, gắn liền vời đời sống xã hội toàn thế giới. Kể từ khi phát hiện những ca nhiễm đầu tiên tại Vũ Hán-TQ năm 2019, Đại dịch COVID-19 đã vĩnh viễn làm thay đổi thế giới rộng lớn, làm thay đổi cuộc sống của mỗi cá nhân. Hiện tốc độ lây lan của đại dịch COVID-19 vẫn rất nghiêm trọng và mọi quốc gia trên thế giới đều đang phải gồng mình chống dịch. Các quốc gia nói chung và mỗi cá nhân nói riêng đều đang có những “trải nghiệm” khác nhau về đại dịch COVID-19.

Số ca nhiễm toàn cầu lên gần 67 triệu, trong đó, Nga là một trong những nước tăng cao nhất, với gần 29.000 trường hợp nhiễm mới.

Thế giới ghi nhận 66.818.391 ca nhiễm và 1.533.635 người đã tử vong do nCoV, tăng lần lượt 656.067 và 10.553 ca trong một ngày, trong khi 46.210.472 người đã bình phục (theo trang cập nhật Worldometers).

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận thêm 198.453 ca nhiễm và 2.210 ca tử vong trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca nhiễm lên 14.973.044, trong đó 287.785 người đã chết. Vài ngày qua, số ca nhiễm và ca tử vong trong 24 giờ liên tục cao kỷ lục. Chỉ trong tháng 11, hơn 37.000 người tại Mỹ đã chết vì Covid-19.

 

Thế giới ghi nhận hơn 1,5 triệu người chết vì nCoV trong hơn 66 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Việt Nam chúng ta cũng chịu ảnh hưởng chung của đại dịch: Đời sống, kinh tế, sức khỏe của người dân.  Nguy cơ dịch xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt tháng 12 này xuất hiện ca lay nhiễm tại TP HCM do người dân thiếu ý thức trong việc tuân thủ quy định cách li. Ca lây này chấm dứt 120 ngày tại TP HCM và 88 ngày trên cả nước không ghi nhận lây nhiễm nội địa. Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt "Thông điệp 5K", nhất là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Bởi thế, trước vấn đề có ý nghĩa sống còn đối với nhân loại, trước báo động kinh hoàng của đại dịch Covid 19, các con học sinh sẽ góp tiếng nói của mình để chia sẻ với những mất mát mà nhân loại đang trải qua.

Bạn Phạm Anh Thư – Liên đội trưởng Liên đội Trường THCS Thống Nhất phát biểu hưởng ứng cuộc thi

Sự hào hứng, tập trung cao độ của các con học sinh trong Lễ phát động

Các con học sinh Trường THCS Thống Nhất đã rất hào hứng, chăm chú theo dõi nội dung Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với các con. Chúc các con thành công với những bức thư hay, mang thông điệp của mình lan tỏa đến tất cả mọi người để cùng chung tay ngăn chặn đại dịch Covid-19!

                                                                                                                                                                            Ban truyền thông (tổng hợp)

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 60