Trường THCS Thống Nhất chào mừng 60 năm thành lập (1961-2021) và kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

Hòa trong không khí cả nước chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), sáng nay, thứ 7 ngày 20/11/2021, thầy và trò Trường THCS Thống Nhất - Quận Ba Đình đã tổ chức kỉ niệm 60 năm thành lập (1961-2021) và kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời muôn trái ngọt hoa thơm

Chào mừng 60 năm thành lập là một mốc son quan trọng đánh dấu một chặng đường dài phát triển của nhà trường. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay thật đặc biệt, chưa từng có tiền lệ, vì diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh này, tổ chức ngày lễ tri ân các thầy cô giáo thế nào cho ý nghĩa nhất để tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo và giáo dục học sinh về truyền thống 60 năm của nhà trường ? Trước đó, Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm Trường THCS Thống Nhất đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, bổ ích để chào mừng hai sự kiện quan trọng này: Thi đua học tập và rèn luyện dành nhiều hoa điểm tốt, thi thiết kế thiệp “Tri ân thầy cô”, thi vẽ tranh “Mái trường Thống Nhất – 60 năm một chặng đường”, thi thiết kế video “Thầy cô trong trái tim con”… Các con học sinh đã rất hào hứng, sôi nổi tham gia các hoạt động, gửi đến thầy cô giáo lòng biết ơn sâu sắc.

Ngày 20/11/2021 của thầy và trò Trường THCS Thống Nhất diễn ra theo hình thức trực tuyến, giản dị nhưng xúc động và tràn đầy tình yêu thương. Dù thầy và trò không được gặp gỡ trực tiếp, nhưng bằng những lời chúc, những tấm thiệp ngộ nghĩnh, bức tranh rực rỡ sắc màu hay những đoạn video đặc sắc, các con học sinh đã gửi tới các thầy cô tấm lòng chân thành, thái độ trân trọng và biết ơn sâu sắc, thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo mang đậm giá trị nhân văn của dân tộc Việt Nam.

Đây là dịp để thầy trò nhà trường cùng ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ nhà giáo.​

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng 60 năm thành lập Trường THCS Thống Nhất và Kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

Cô giáo Trần Thị Lan Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời tri ân đến các thế hệ nhà giáo lão thành từng công tác và các cán bộ, giáo viên đang làm nhiệm vụ giảng dạy tại nhà trường

Cô giáo Nguyễn Thị Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định khen thưởng giáo viên và học sinh trong đợt thi đua thứ I

Bác Nguyễn Đình Sơn – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường phát biểu trong buổi lễ tri ân các thầy cô

Học sinh Phạm Anh Thư lớp 9A1 đại diện học sinh nhà trường bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn các thầy cô giáo

Trong ngày vui của Ngành giáo dục, Ban Thi đua nhà trường đã vinh danh các thầy cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy và các hoạt động khác; những tập thể, cá nhân học sinh đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua thứ nhất chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam và 60 năm truyền thống nhà trường.

Những bức tranh đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Mái trường Thống Nhất – 60 năm một chặng đường”

Những sản phẩm đạt giải cuộc thi thiết kế thiệp“Tri ân thầy cô”

Tập thể lớp 9A3 đã đạt giải đặc biệt trong phần thi thiết kế video “Thầy cô trong trái tim con”.

Hình ảnh thầy và trò các lớp trong lễ kỉ niệm

Buổi lễ kỉ niệm tri ân các thế hệ nhà giáo và kỉ niệm 60 năm thành lập của trường THCS Thống Nhất đã diễn ra hết sức ấm áp và đầy cảm động, mang tinh thần nhân văn và tính giáo dục cao, trở thành ngày vui thực sự đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Kính chúc các thầy cô giáo nhiều sức khỏe, yêu nghề, nụ cười luôn nở trên môi để tiếp tục chèo lái con đò tri thức trong thời đại 4.0 cập bến thành công !

​ ​                                                              Tổng hợp: Cô giáo Nguyễn Thị Hương.