TRƯỜNG THCS THỐNG NHẤT – BA ĐÌNH VUI TẾT TRUNG THU

TRƯỜNG THCS THỐNG NHẤT – BA ĐÌNH VUI TẾT TRUNG THU

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Tại Việt Nam, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn Viên. Trẻ em Việt Nam rất mong đợi được đón ngày Tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân,... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày Tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa Sư tử, múa Rồng để các em vui chơi thoả thích.


Trường THCS Thống Nhất cũng không phải là một ngoại lệ.  Trong tiết sinh hoạt lớp vào thứ 6 ngày 22/9/2018 vừa qua, các bạn học sinh nhà trường rất vui mừng, hân hoan đón ngày tết Trung thu. Với các bạn học sinh, đây là một ngày hội với nhiều trải nghiệm thú vị: các bạn đã cùng nhau sinh hoạt tập thể, cùng tổ chức các trò chơi hấp dẫn...

Năm nay trường Thống Nhất đưa Trung thu đến từng lớp học. 17 chi đội giống như 17 gia đình nhỏ, sum vầy và ấm cúng cùng nhau làm nên một Tết Đoàn Viên ngay tại mái nhà thứ hai của mình. Không khí đêm rằm đã len lỏi vào trái tim từng cô cậu học trò ngay từ những ngày đầu tuần, khi mà các bạn chung tay lên ý tưởng và tự tay trang trí lớp học. Ấn tượng nhất là phần thi trang trí mâm ngũ quả. Phải theo chân ban giám khảo gõ cửa từng lớp mới thấy cô trò của trường sáng tạo và khéo tay đến nhường nào. Mâm quả nào cũng rực rỡ, ấn tượng và đầy ý nghĩa. Nó đã trở thành món quà vô giá mà các bạn học sinh dành tặng cho thầy cô, gia đình và bè bạn.

Vui Tết trung thu năm nay tại trường thcs Thống Nhất kết thúc đã để lại trong lòng các em cũng như các cha mẹ, thầy cô những ấn tượng, cảm xúc thật khó quên.

Mời quý phụ huynh, thầy cô và các bạn học sinh cùng ngắm nhìn những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc trung thu thật đẹp tại trường:

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 20