Thầy giáo Lại Phú Quân hoàn thành xuất sắc tiết dạy Hội giảng môn Hóa 9.

Hưởng ứng Đợt thi đua thứ nhất do Ban giám hiệu và Công đoàn Trường THCS Thống Nhất phát động, ngày 4 tháng 11 năm 2021, Thầy giáo Lại Phú Quân đã thực hiện tiết dạy Môn Hóa học 9, Chủ đề: “Muối” (Tiết 2).


Hình ảnh tiết dạy của thầy giáo Lại Phú Quân

Tiết dạy được thực hiện  tại lớp 9A1 với hình thức dạy học trực tuyến. Tham dự có các thầy cô giáo tổ tự nhiên 2 và các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Môn Hóa học lớp 9 có nhiều nội dung trừu tượng và cũng là một môn học khó đối với học sinh lớp 9, nhưng thông qua tiết dạy thầy giáo đã tích hợp các nội dung có liên quan đến kiến thức thực tế làm tiết học trở nên gần gũi, dễ tiếp cận, không hàn lâm.

 

    Nội dung của chủ đề “Muối” (tiết 2) chủ yếu là thực hành

Nội dung bài học là tiết luyện tập, tiết thứ 2 trong chủ đề Muối được tổ chức trong 45 phút, thầy giáo đã lựa chọn nội dung củng cố kiến thức, vận dụng hợp lý, kết hợp linh hoạt với kĩ thuật dạy học phù hợp làm tiết học nhẹ nhàng, truyền đạt đầy đủ nội dung bài học đến học sinh, phát huy được một số năng lực và phẩm chất của học sinh qua môn học.

Dưới sự tổ chức, hướng dẫn hợp lí của thầy giáo qua phần mềm padlet, chấm chữa bài trên bảng điện tử kết hợp với powpoint thầy giáo đã biến tiết học trở nên gần gũi thân quen với các con học sinh, bài làm của học sinh gửi lên được thầy Quân tận tình chữa, cách chia nhóm thảo luận phù hợp qua breakroom trong phần mềm zoom học sinh cũng rất thành thạo, sôi nổi trao đổi.

Tiết học của thầy giáo Lại Phú Quân đã diễn ra rất thành công và nhận được sự đánh giá cao của những thầy cô giáo tham dự.

Sau đây là 1 số hình ảnh của tiết dạy

 

 


 

 

                                   Tổng hợp: Cô giáo Nguyễn Thùy Linh

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 1