Quận Ba Đình: Điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày 28/9/2021, UBND quận Ba Đình cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp PCD của Bộ Y tế và Thành phố: Thể dục thể thao ngoài trời nhưng không tập trung quá 10 người; Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); Cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

 

 

Ngày 27/9/2021, UBND quận Ba Đình ban hành công văn hoả tốc số 2076/UBND-VP về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận. Văn bản nêu rõ: UBND quận đề nghị Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Quận ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể Chính trị- xã hội quận và yêu cầu các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ và người dân trên địa bàn quận thực hiện tốt một số nội dung sau: 

1. Tiếp tục quán triệt, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới; Công văn số 3242/UBND-KGVX ngày 27/9/2021 của UBND Thành phố, theo đó tăng cường công tác thông tin, truyền thông về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch để cán bộ, đảng viên và Nhân dân biết, tin tưởng, ủng hộ; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; hưởng ứng, yên tâm và tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố và quận Ba Đình.

2. Từ ngày 28/9/2021, cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế, thành phố và quận.

- Thể dục thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người;

- Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về);

- Cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

3. Trung tâm Y tế quận phối hợp với UBND 14 phường thực hiện tốt công tác tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục tiến hành rà soát chưa được tiêm vắc xin mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm đảm bảo an toàn.

4. Phòng Y tế quận chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn các cơ quan, đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”.

5. Ủy ban nhân dân 14 phường tăng cường kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định.

6. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội quận đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân vì mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện nếp sống văn hóa và các quy tắc ứng xử nơi công cộng; ủng hộ, đồng hành cùng với chính quyền các thực hiện khai báo y tế đầy đủ, cài đặt và quét mã QR khi đến các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị.

UBND quận Ba Đình yêu cầu các tổ chức, cá nhân có cơ sở kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại theo quy định cần chủ động liên hệ với chính quyền địa phương để được hướng dẫn thực hiện ký cam kết, chuẩn bị các phương án đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch trước khi hoạt động trở lại.

Vì sức khoẻ, tính mạng của bản thân, gia đình và cộng đồng, UBND quận đề nghị người dân không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm 5K, khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone... Chủ động thực hiện hình thức giao dịch thương mại điện tử, áp dụng các hình thức mua hàng online, trực tuyến để tránh tiếp xúc, tập trung đông người; thực hiện các thủ tục hành chính bằng phần mềm dịch vụ công trực tuyến; Tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”. Liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác.

 

 

Nguồn Phòng Văn hóa và Thông tin quận

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 46