Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay.

Thư viện Trường THCS Thống Nhất trân trọng giới thiệu tới các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các con học sinh cuốn sách "Tình thầy trò" của Nhà xuất bản trẻ.

Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước.

Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Bao nhiêu lứa học sinh đi qua, mái tóc thầy càng trở nên bạc trắng theo năm tháng, nhưng sự tâm huyết muốn đem đến tri thức và những bài học quý giá cho các thế hệ học trò của mình, thì mãi sẽ không thay đổi trong mỗi người thầy. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ mới lạ. Để sau này, mỗi học sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Hòa chung với không khí vui tươi chào đón ngày lễ lớn, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả nước tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo, thư viện trường THCS Thống Nhất xin được giới thiệu tới các thầy, cô và các toàn thể các con học sinh cuốn sách “Tình Thầy Trò” của nhà xuất bản trẻ nằm trong tập sách “ 500 câu chuyện đạo đức” gồm 8 cuốn : Tình thầy trò, tình mẫu tử, tình cha, tình nhân ái, tình yêu thương…của hai tác giả Nguyễn Hạnh và Trần Thị Thanh Nguyên. Cuốn sách nhỏ bé chỉ dày 260 trang, khổ sách 11,5×18,5cm nhưng chứa đựng biết bao cảm tình cảm thiêng liêng của tình thầy trò. Cuốn sách “Tình thầy trò” gồm 11 câu chuyện kể về tình cảm thầy trò trong môi trường học đường. Đọc sách ta sẽ cảm thấy bồi hồi xúc động với “Tập lưu bút”, hay “Hối hận của em đã muộn màng”. Và đôi khi những “lời phê” trong câu chuyện “Lời phê” trong bài kiểm tra của giáo viên cũng là một động lực để giúp học sinh học yếu môn văn trở thành một học sinh học giỏi môn văn . cái cảm xúc mỗi lần gặp khó khăn trong cuộc sống,hay  mỗi khi đến ngày 20/11 thì tôi lại nhớ đến cô giáo dạy toán năm xưa. Nỗi nhớ cháy bỏng đến mức tôi phải thốt lên thành tiếng “Cô ơi” trong mẫu chuyện “Cô ơi” và nữa để các em biết cách đọc sách đúng cách và mang lại hiệu quả cao nhất phục vụ cho công tác tự học, tự nghiên cứu ngoài những giờ lên lớp thì chúng ta không thể nào bỏ qua câu chuyện “Cô thủ thư”, và còn rất nhiều câu chuyện khác nữa. Trong mỗi câu chuyện đó các tác giả đã đưa ra những tình huống thú vị, để rồi cuối mỗi câu chuyện là một cách giải quyết hay, đúng, để tháo gỡ những tình huống. Sau mỗi câu chuyện là “Một chút suy tư” mà các tác giả đã đúc kết lại để lại cho chúng ta một bài học, một lời khuyên tốt để chúng ta học hỏi, áp dụng trong cuộc sống thực tế ở môi trường học đường và câu chuyện trong quyển sách mà chúng ta đang nâng niu trên tay mình là món quà cho tình thầy trò đằm thắm ân tình sâu nặng ấy. Các con sẽ tự mình lần giở trang sách hồng còn thơm mùi mực, tự mình khám phá từng dòng văn mượt mà trong đó, để tự mình nuôi dưỡng trong lòng mình những cảm xúc thiêng liêng.

Một lần nữa, nhân ngày nhà giáo Việt Nam, Thư viện trường THCS Thống Nhất xin kính chúc toàn thể các thầy, cô giáo sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công hơn trong công việc và cuộc sống. Trong thời gian tới Thư viện trường sẽ tiếp tục giới thiệu với các thầy cô và các con học sinh nhiều cuốn sách mới hay hơn để sách mãi là người bạn, người thầy của chúng ta.

               Thư viện Trường THCS Thống Nhất

 

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 44