Liên đội trường THCS Thống Nhất thực hiện chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”.

Sáng ngày 07/12/2020, thực hiện Chương trình Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Hội đồng Đội quận Ba Đình, Liên đội trường THCS Thống Nhất đã tổ chức triển khai sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

 

Hình chụp một tiết chuyên đề tại lớp

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Sở giáo dục & đào tạo Hà Nội, Phòng giáo dục & đào tạo Ba Đình, sáng ngày 07/12/2020, các Chi đội của Liên đội Trường THCS Thống Nhất đã tổ chức chương trình sinh hoạt tại lớp với Chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Trong đó, chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” kể những câu chuyện về những hành động đẹp, những việc làm tốt. Chuyên đề “Mỗi tuần một cuốn sách hay” giới thiệu cho học sinh những đầu sách hay, ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi, qua đó khơi gợi niềm đam mê đọc sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc, ‎ý thức học hỏi. Chuyên đề “Mỗi tuần một tấm gương sáng” cũng được các Chi đội đẩy mạnh triển khai sinh hoạt với những câu chuyện, những tấm gương đội viên vượt khó vươn lên, những tấm gương tiêu biểu trong học tập, rèn luyện. Qua đó tiếp thêm động lực, tinh thần cho các em tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập tốt, rèn luyện chăm, xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ.

Trong tiết sinh hoạt sáng 7/12, các em học sinh đã được giới thiệu câu chuyện đẹp từ nhiều năm trước về cô Thompson và cậu học trò nhỏ Teddy Stoddard. Lúc đó, cô Thompson đang dạy lớp 5 tại trường Tiểu học của một thị trấn nhỏ tại Hoa Kỳ. Còn cậu học sinh Teddy được cô biết đến là một cậu bé chơi không đẹp với bạn bè, quần áo thì lôi thôi lếch thếch, còn người ngợm thì lại quá bẩn thỉu. Sau khi tìm hiểu hồ sơ học sinh thì cô rất ngạc nhiên về những điều đọc được từ nhận xét của các cô giáo chủ nhiệm cũ của Teddy. Cô giáo chủ nhiệm lớp 1 nhận xét: “Teddy là một đứa trẻ thông minh, vui vẻ, học giỏi, chăm ngoan, …”. Cô giáo lớp 2 nhận xét: “Teddy là học sinh xuất sắc, được bạn bè yêu quý nhưng có chút vấn đề vì mẹ em ốm nặng. Giáo viên lớp 3 ghi: “Cái chết của mẹ đã tác động mạnh đến Teddy. Em đã cố gắng học nhưng cha em không mấy quan tâm đến con cái”. Giáo viên lớp 4 nhận xét: “Teddy tỏ ra lãnh đạm, không tỏ ra thích thú trong học tập. Em không có nhiều bạn, thỉnh thoảng ngủ gục trong lớp”.

Chi đội 7A3 kể lại câu chuyện

Chi đội 7A2 tham gia kể truyện

Chi đội 8A2 lắng nghe câu chuyện

Sau khi đọc xong các nhận xét đó, cô Thompson chợt hiểu ra vấn đề, cô đã lưu tâm chăm sóc cho Teddy hơn trước. Nhờ đó, vào cuối năm học Teddy đã trở thành học sinh giỏi nhất lớp.

Chi đội 8A1 kể lại câu chuyện

Chi đội 7A4 nghe câu chuyện dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm

Những năm sau đó thỉnh thoảng cô lại nhận được bức thư ngắn của Teddy với dòng chữ “cô vẫn luôn là cô giáo tuyệt vời mà em yêu quý nhất trong đời”.

Chi đội 6A3 sinh hoạt chuyên đề chung với chi đội 9A3

Chi đội 6A2 suy nghĩ về ý nghĩa câu chuyện

Câu chuyện giúp chúng ta cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa của tình thầy trò thiêng liêng, cao đẹp và nhận ra rằng bạn sẽ luôn có một người thầy sống mãi ở vị trí quan trọng nhất trong trái tim mình. Dù sau này rời xa ghế nhà trường yêu dấu, bạn sẽ trở thành ai, trở thành con người như thế nào, bạn vẫn nhớ về họ với tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc và thầm nói rằng “Thầy và cô vẫn là người tuyệt vời nhất trong đời em”.

Chi đội 6A1 cảm nhận ý nghĩa câu chuyện

Chi đội 8A4 hứng thú với tiết chuyên đề

Với tiết sinh hoạt Chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, hoạt động Đội ở các Chi đội trong nhà trường đã thực sự đã trở thành một giờ học lí thú. Buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng sẽ mang lại nhiều hứng thú cho học sinh. Đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới phát triển con người toàn diện. Chuyên đề đã được 16/16 Chi đội của Liên đội triển khai thực hiện hiệu quả, tạo được sự đồng thuận cao của nhà trường và phụ huynh học sinh.

 

                                                                        Ban truyền thông (tổng hợp)

 

 

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 57