Lễ Trưởng thành Đội và Kết nạp Đoàn viên mới cho học sinh Khối 9. Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Sáng nay, 15/06/2020,  Liên đội  - Chi đoàn trường THCS Thống Nhất đã phối hợp tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho học sinh Khối 9 và kết nạp đoàn viên mới cho đội viên ưu tú; Ban giám hiệu và Ban phụ huynh Trường THCS Thống Nhất tổ chức tặng quà cho 32 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Lễ Trưởng thành Đội cho học sinh Khối 9

 

Sau hơn bốn năm học tập, rèn luyện phấn đấu, các em đội viên của 3 chi đội 9A1, 9A2, 9A3 đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Nhân dịp kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, căn cứ theo điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh, thực hiện theo kế hoạch công tác Đội, kế hoạch hoạt động của Chi đoàn trường THCS Thống Nhất, hôm nay Liên Đội THCS Thống Nhất long trọng tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho các em học sinh Khối 9 năm học 2019 – 2020.

 

Lễ Trưởng thành Đội của Chi đội 9A1

Lễ Trưởng thành Đội của Chi đội 9A2

Lễ Trưởng thành Đội của Chi đội 9A3


 

Trong buổi lễ, các em học sinh đã nghe cô giáo phụ trách chi đội thay mặt Liên đội lên đọc Quyết định trưởng thành Đội.

 

Các em học sinh đã thực hiện nghi thức tháo khăn và vinh dự được mang trên ngực huy hiệu của Hội Thanh niên Việt Nam.

 

Thực hiện nghi thức tháo khăn

Trao huy hiệu thanh niên

 

Từ đây các em đã là hội viên của Hội thanh niên Việt Nam, được khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện. Trách nhiệm của các em cũng sẽ nặng nề hơn. Trước mắt thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua kì xét tốt nghiệp THCS và thi vào THPT sắp tới.

 

Lễ Kết nạp Đoàn viên mới

 

Cũng trong buổi sáng ngày hôm nay 15/6/2020, Chi đoàn trường THCS Thống Nhất đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên cho chín đội viên ưu tú.

Lễ kết nạp đoàn viên mới

 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị, xã hội theo lứa tuổi, do đó kết nạp đoàn viên mới là một quy luật tất yếu trong công tác xây dựng Đoàn, quy luật này diễn ra một cách thường xuyên liên tục nhằm tập hợp thanh niên vào tổ chức để bồi dưỡng, giáo dục, tăng c­ường về số lượng, chất lượng và sức chiến đấu cho tổ chức đoàn. Vì vậy bồi dưỡng và kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn.

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đoàn phường Đội Cấn và Chi bộ trường THCS Thống Nhất, Ban Chấp hành chi đoàn trường THCS Thống Nhất tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho Đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác.

Đại diện BCH Đoàn phường Đội Cấn và BGH nhà trường tham dự buổi Lễ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức xã hội của thanh niên Việt Nam, là nơi để tuổi trẻ học tập, rèn luyện, phấn đấu chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển. Trở thành người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh là mục đích phấn đấu, là ước mơ vươn tới của tất cả thanh niên Việt Nam.

Trong buổi lễ, em Trần Lê Phương Thảo đại diện cho 9 Đội viên ưu tú được xét kết nạp Đoàn đợt này lên đọc đơn xin vào Đoàn

Các em đội viên đã viết đơn xin vào Đoàn trong đợt này (đứng phía dưới)

 

Thay mặt BCH Chi đoàn trường THCS THống Nhất, Đ/c Lại Phú Quân nhận xét quá trình phấn đấu của các thanh niên xin vào Đoàn đợt 19/5/2020 và đọc Nghị quyết kết nạp đoàn viên mới.

Đ/c Lại Phú Quân đọc Nghị quyết kết nạp đoàn viên mới.

Đồng chí Nguyễn Thành Luân - Bí thư Đoàn phường Đội Cấn lên trao huy hiệu đoàn và thẻ đoàn cho các đồng chí được kết nạp mới.

Đồng chí Trần Lê Phương Thảo - đại diện cho những đoàn viên mới được kết nạp lên đọc lời hứa

Đồng chí Nguyễn Thành Luân - Bí thư Đoàn phường Đội Cấn đã chúc mừng và có đôi lời chia sẻ và giao nhiệm vụ cho các đồng chí đoàn viên mới.

Đ/c Nguyễn Thành Luân – Bí thư Đoàn phường Đội Cấn

 

Thầy giáo Lại Phú Quân - Bí thư Đoàn trường cũng phát biểu, giao nhiệm vụ cho HS Khối 9 và trao quà chúc mừng các Đoàn viên mới.

Thầy giáo Lại Phú Quân

Đồng chí Lại Phú Quân trao quà cho Đoàn viên mới

 

Cô giáo Trần Thị Lan Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng thay mặt Ban Giám hiệu chỉ đạo và nhắn gửi đến các Đoàn viên mới.

Cô giáo Trần Thị Lan Hương phát biểu tại buổi lễ

 

Ban Giám hiệu – Ban Phụ huynh nhà trường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Cũng trong buổi sáng hôm nay 15/6/2020, BGH nhà trường đã phối hợp cùng Ban Phụ huynh tiến hành trao tặng quà hỗ trợ cho 32 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

 

Đ/c Trần Cẩm Nhung – Tổng phụ trách Đội đọc quyết định tặng quà

 

Thực hiện công văn của UBND quận Ba Đình , Phòng GD&ĐT quận Ba Đình về việc hỗ trợ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đợt nghỉ dịch Covid-19 vừa qua, BGH nhà trường quyết định trao 32 phần quà hỗ trợ  giúp đỡ cho 32 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

BGH, BCH PHHS trường THCS Thống Nhất trao quà tặng cho học sinh

 

BGH, BCH PHHS trường THCS Thống Nhất trao quà tặng cho học sinh khối 8,9

BGH, BCH PHHS trường THCS Thống Nhất trao quà tặng cho học sinh khối 6, 7

 

12 em học sinh được nhà trường quyết định trao tặng thêm mỗi bạn 1 phần quà là 1 bao gạo. Nhà trường muốn chia sẻ, động viên các con cố gắng vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong học tập, nỗ lực đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới. Phần quà được trích từ Quỹ hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đợt Covid-19 vừa qua, của Hội Chữ Thập đỏ quận Ba Đình trao tặng.

Cô giáo Trần Thị Lan Hương tặng quà các em học sinh

Học sinh được tặng thêm mỗi bạn 1 phần quà là 1 bao gạo

 

Những món quà nhỏ của Hội chữ thập đỏ Quận Ba Đình, Trường THCS Thống Nhất và sự quan tâm của các bậc Phụ huynh học sinh là nguồn động viên các con học sinh cố gắng vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong học tập,  nỗ lực đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới.

 

Ban truyền thông Trường THCS Thống Nhất

                                                                                       (tổng hợp)                          

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 51